NHỮNG LOẠI MUỐI LÀM MỀM NƯỚC

Bài viết NHỮNG LOẠI MUỐI LÀM MỀM NƯỚC thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu NHỮNG LOẠI MUỐI LÀM MỀM NƯỚC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “NHỮNG LOẠI MUỐI LÀM MỀM NƯỚC”

Đánh giá về NHỮNG LOẠI MUỐI LÀM MỀM NƯỚC


Xem nhanh
https://namvietetc.com/softener/
Hotline 0932562177
Hệ thống làm mềm nước cứng softener bằng phương pháp trao đổi ion, giúp loại bỏ độ cứng trong nước, giảm thiểu nguy cơ nghẹt đường ống, giảm tiêu hao nhiêu liệu đốt do cặn gây ra

Một trong những chất làm mềm nước tốt nhất , và hiệu quả nhất, là chất làm mềm dựa trên muối. Loại chất làm mềm này loại bỏ các khoáng chất gây cứng như canxi và magiê khỏi nước thông qua một quá trình gọi là trao đổi ion.

Trong trường hợp này, các khoáng chất canxi và magiê được loại bỏ hoàn toàn khỏi nước và được thay thế bằng natri.

Để điều này xảy ra, bạn phải sử dụng muối làm mềm nước với hệ thống làm mềm.

salt in water softener brine tank

muối làm mềm nước là gì và nó có tác dụng gì?

Nội dung chính

Muối làm mềm nước là natri cần thiết cho quá trình trao đổi ion diễn ra.

Mọi Người Xem :   Sterile diluent N.S.S.Blue - Thuốc thú y - cctechvietnam.vn

Muối được lưu trữ trong một bể chứa trong hệ thống, sau đó bị phân hủy trong quá trình làm mềm nước, chỉ còn lại natri (lưu ý rằng muối ở dạng hoàn chỉnh được gọi là natri clorua).

Quá trình trao đổi ion diễn ra trong bể chứa các hạt nhựa tích điện âm. Vì các khoáng chất canxi và magiê trong nước cứng có điện tích dương nên chúng bị hút vào các hạt nhựa. Các hạt nhựa kéo các khoáng chất đi qua và giữ chúng lại, tạo điều kiện cho quá trình trao đổi ion.

Một khi nhựa chứa đầy các khoáng chất trong nước cứng, muối làm mềm nước có thể hoạt động.

Nước muối, cũng mang điện tích dương, chạy qua bể chứa nhựa. Natri thoát ra khỏi clorua và liên kết với nhựa. Điều này buộc các ion canxi và magiê tách ra khỏi nhựa, nơi chúng bị đẩy ra khỏi hệ thống của bể.

Những gì còn lại là nước chỉ chứa các ion natri và không có canxi hoặc magiê: nước mềm.

Natri không gây ra bất kỳ vấn đề nào về nước cứng như canxi và magiê được biết đến, và chỉ có một lượng rất nhỏ được thêm vào nước của bạn trong quá trình trao đổi ion.

Tất cả nước đều có chứa nhiều lượng natri khác nhau, nhưng lượng natri cần thiết để làm mềm muối phụ thuộc vào độ cứng của nước. Nước cứng chứa nhiều khoáng chất canxi và magiê sẽ cần nhiều natri hơn để trao đổi ion.

Muối làm mềm nước tốt nhất

  • Morton Clean & Protect
  • Morton Clean & Protect Rust Defense
  • Morton tinh khiết và tự nhiên
  • Muối Diamond Crystal Solar Naturals
  • Muối Diamond Crystal Bright & Soft
  • Viên kali clorua Morton
  • Giải pháp Kali tự nhiên
Mọi Người Xem :   Nhưng đặc điểm nhà vệ sinh tự hoại mà bạn phải biết trước khi xây

Khi nào bạn cần sử dụng muối làm mềm nước?

adding water softener salt to brine tank

Nếu không thêm muối vào nước của bạn, các khoáng chất trong nước cứng sẽ không bị loại bỏ. Có những chất làm mềm nước không chứa natri trên thị trường, chẳng hạn như chất làm mềm nước từ tính, nhưng chúng không thực sự loại bỏ canxi và magiê.

Chúng chỉ thay đổi thành phần của chúng để chúng không bám vào bề mặt và gây ra vôi hóa. Điều này có nghĩa là canxi và magiê vẫn có thể gây ra các vấn đề về nước cứng và bạn sẽ không nhận được đầy đủ lợi ích của một thiết bị làm mềm nước tiêu chuẩn.

Muối cần thiết cho quá trình trao đổi ion. Không có khoáng chất nào khác ngoài muối và clorua kali (mà chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn trong phần sau của bài đánh giá này) có thể được sử dụng hiệu quả để liên kết với nhựa thay cho canxi và magiê.

Bạn sẽ cần mua muối được thiết kế để sử dụng làm mềm nước để có được trải nghiệm làm mềm tốt nhất từ ​​hệ thống của bạn. Sử dụng muối tiêu chuẩn hoặc muối được thiết kế để sử dụng trong ẩm thực sẽ không hoạt động trong hệ thống làm mềm nước, vì loại muối này có cấu tạo khác với muối làm mềm nước.

Những điều cần lưu ý khi mua muối làm mềm nước

Loại muối làm mềm nước bạn mua có thể phụ thuộc vào độ cứng của nước trong gia đình bạn .

Nếu nước của bạn chứa mật độ khoáng chất canxi và magiê gây cứng cao hơn, bạn sẽ cần nhiều muối hơn để thay thế các khoáng chất này trong quá trình trao đổi ion. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nhiều muối hơn với tốc độ nhanh hơn so với các hộ gia đình trung bình trong một chu kỳ làm mềm nước.

Mọi Người Xem :   Tín hiệu digital là gì? Tìm hiểu về tín hiệu Analog & Digital -

Mặc dù bạn không thực sự có thể làm gì nhiều về độ cứng của nước trong gia đình mình, nhưng bạn có thể muốn tìm kiếm các giao dịch mua muối làm mềm nước với số lượng lớn hoặc các lựa chọn muối ít tốn kém hơn một chút, nếu bạn muốn phù hợp với một ngân sách nhất định mà vẫn đạt được yêu cầu làm mềm nước của bạn.Các câu hỏi về muối làm mềm nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê muối làm mềm nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết muối làm mềm nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết muối làm mềm nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết muối làm mềm nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về muối làm mềm nước là gì


Các hình ảnh về muối làm mềm nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về muối làm mềm nước là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về muối làm mềm nước là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment