Trình điều khiển thiết bị là gì? Mục đích của nó là gì? – Windows789

Bài viết Trình điều khiển thiết bị là gì? Mục đích của nó là gì? – Windows789 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Trình điều khiển thiết bị là gì? Mục đích của nó là gì? – Windows789 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trình điều khiển thiết bị là gì? Mục đích của nó là gì? – Windows789”

Đánh giá về Trình điều khiển thiết bị là gì? Mục đích của nó là gì? – Windows789


Xem nhanh
Lý thuyết cơ bản về cài các chương trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển thiết bị là phần mềm mà thông qua đó, hạt nhân của máy tính giao tiếp với các phần cứng khác nhau mà không cần phải đi sâu vào chi tiết về cách phần cứng hoạt động. Nó là một phần mềm điều khiển một phần phần cứng gắn liền với máy tính và cho phép máy tính sử dụng phần cứng bằng cách cung cấp một giao diện phù hợp. Điều này có nghĩa là hệ điều hành không cần đi vào chi tiết về cách hoạt động của phần cứng. Nó cũng cung cấp một giao diện chung để hệ điều hành hoặc Kernel có thể giao tiếp với phần cứng.

Do đó, mục đích của trình điều khiển thiết bị là cho phép phần cứng được tạo ra hoạt động trơn tru và cho phép nó được sử dụng với các hệ điều hành khác nhau.

Các loại trình điều khiển thiết bị – Nhân & Trình điều khiển người dùng

Có trình điều khiển thiết bị cho hầu hết mọi thiết bị được liên kết với máy tính – từ BIOS đến cả máy ảo và hơn thế nữa. Trình điều khiển thiết bị có thể được phân loại thành hai loại:

  1. Trình điều khiển thiết bị nhân
  2. Trình điều khiển thiết bị của người dùng
Mọi Người Xem :   Banners App xem quảng cáo có 20$ , hướng dẫn từ A- Z | Banners App 100% Free Earn Up To 20$ Daily

Trình điều khiển thiết bị nhân là các trình điều khiển thiết bị chung tải cùng với hệ điều hành vào bộ nhớ như một phần của hệ điều hành; không phải toàn bộ trình điều khiển mà là một con trỏ tới hiệu ứng đó để trình điều khiển thiết bị có thể được gọi ngay khi được yêu cầu. Các trình điều khiển liên quan đến BIOS, bo mạch chủ, bộ xử lý và phần cứng tương tự tạo thành một phần của Phần mềm hạt nhân.

Một vấn đề với Kernel Device Drivers là khi một trong số chúng được gọi, nó sẽ được tải vào RAM và không thể di chuyển sang tệp trang (bộ nhớ ảo). Do đó, một số trình điều khiển thiết bị chạy cùng một lúc có thể làm chậm máy. Đó là lý do tại sao có một yêu cầu hệ thống tối thiểu cho mỗi hệ điều hành. Các hệ điều hành khác nhau đã thêm các tài nguyên cần thiết cho trình điều khiển thiết bị nhân, do đó người dùng cuối không cần lo lắng về các yêu cầu bộ nhớ bổ sung.

Trình điều khiển thiết bị ở chế độ người dùng là những thứ thường được người dùng kích hoạt trong phiên của họ trên máy tính. Nó có thể được nghĩ đến các thiết bị mà người dùng mang đến máy tính khác với các thiết bị nhân. Trình điều khiển cho hầu hết các thiết bị Cắm và Chạy thuộc loại này. Trình điều khiển thiết bị của người dùng có thể được ghi vào đĩa để chúng không gây ảnh hưởng xấu đến tài nguyên. Tuy nhiên, đối với các trình điều khiển liên quan đến thiết bị chơi game, nên giữ chúng trong bộ nhớ chính (RAM).

Trình điều khiển khối và Trình điều khiển ký tự

Hai thứ này – trình điều khiển thiết bị khối và ký tự – thuộc loại đọc và ghi dữ liệu. Đĩa cứng, CD ROM, Ổ USB, v.v. – có thể là Trình điều khiển khối hoặc Trình điều khiển ký tự dựa trên cách chúng được sử dụng.

Mọi Người Xem :   Bằng level 5 xin visa kỹ sư được không? (Cập nhật 2022)

Trình điều khiển ký tự được sử dụng trong các xe buýt nối tiếp. Họ ghi dữ liệu một ký tự tại một thời điểm. Một ký tự có nghĩa là một byte theo nghĩa chung. Nếu thiết bị được kết nối với cổng nối tiếp, thiết bị đó đang sử dụng trình điều khiển ký tự. Chuột là thiết bị nối tiếp và có trình điều khiển thiết bị ký tự.

Trình điều khiển khối đề cập đến việc viết và đọc nhiều ký tự cùng một lúc. Thông thường, trình điều khiển thiết bị khối tạo một khối và truy xuất càng nhiều thông tin mà khối có thể chứa. Đĩa cứng, ví dụ, sử dụng trình điều khiển thiết bị khối. CD ROM cũng vậy, là trình điều khiển thiết bị khối, nhưng hạt nhân cần phải kiểm tra xem thiết bị vẫn được kết nối với máy tính, mỗi khi CD ROM được gọi bởi bất kỳ ứng dụng nào.

Trình điều khiển chung và OEM

Trình điều khiển thiết bị có thể chung chung hoặc liên quan đến OEM. Nếu trình điều khiển thiết bị đi kèm với phần mềm điều hành, rất có thể nó sẽ là trình điều khiển thiết bị chung. Trình điều khiển thiết bị chung là trình điều khiển có thể được sử dụng với các nhãn hiệu khác nhau của một loại thiết bị cụ thể. Ví dụ, Windows 10 có một số trình điều khiển chung hoạt động mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác theo cách thủ công.

Trong một số trường hợp, các trình điều khiển chung không giúp ích gì. Vì vậy, các nhà sản xuất thiết bị gốc tạo trình điều khiển thiết bị của riêng họ. Đây là các trình điều khiển thiết bị OEM và phải cài đặt riêng sau khi cài đặt hệ điều hành. Máy tính của thời đại cũ hơn đã được đánh dấu, và do đó, ngay cả trình điều khiển bo mạch chủ cũng phải được cài đặt bên ngoài. Nhưng đó là thời đại của Windows XP. Ngoại trừ một vài thương hiệu, hầu hết các bộ trình điều khiển tích hợp đã được chứa trong hệ điều hành.

Mọi Người Xem :   CHÂN VÁY - ZIP ĐỒNG PHỤC NỮ

Trình điều khiển thiết bị ảo

Trình điều khiển cho thiết bị ảo được gọi là Trình điều khiển thiết bị ảo. Thông thường, chúng tôi sử dụng một số phần mềm để mô phỏng phần cứng và phần mềm được sử dụng để chạy phần cứng ảo đó là trình điều khiển thiết bị ảo. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng VPN, nó có thể tạo một thẻ mạng ảo để kết nối an toàn với Internet. Nó không phải là một thẻ vật lý thực mà là một thẻ được thiết lập bởi phần mềm VPN. Ngay cả thẻ đó cũng cần trình điều khiển thiết bị và phần mềm VPN tương tự sẽ cài đặt trình điều khiển thiết bị ảo

Do đó, bạn có thể thấy có nhiều loại trình điều khiển thiết bị khác nhau và hơi khó khăn khi chỉ sử dụng một hoặc hai danh mục để giải thích chúng. Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích trình điều khiển thiết bị là gì và nói về các loại trình điều khiển thiết bị sau: nhân và trình điều khiển chế độ người dùng; trình điều khiển thiết bị chung và OEM và trình điều khiển thiết bị ảo – bao gồm sự khác biệt giữa tất cả.

  • Thẻ: Trình điều khiển


Các câu hỏi về một trình điều khiển thiết bị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê một trình điều khiển thiết bị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết một trình điều khiển thiết bị là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết một trình điều khiển thiết bị là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết một trình điều khiển thiết bị là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về một trình điều khiển thiết bị là gì


Các hình ảnh về một trình điều khiển thiết bị là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về một trình điều khiển thiết bị là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về một trình điều khiển thiết bị là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment