Mong cầu là khổ

Bài viết Mong cầu là khổ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Mong cầu là khổ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mong cầu là khổ”

Đánh giá về Mong cầu là khổ


Xem nhanh
🔴 Đỉnh Cao Trí Tuệ mong cầu điều gì trên đời cũng chỉ " mong cầu 1 nửa" | Góc Nhìn Cuộc Sống
--------------------------------
ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại đây:
https://www.youtube.com/channel/UCuhPDlekN_m3WnNXMJDHGHQ?sub_confirmation=1
Cám ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi. Hãy ấn ĐĂNG KÝ kênh để không bỏ lỡ bất kì video trong ngày

Thanks For Watching !
Nguồn: CFB
-------------------------------------------------------------
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse http://fairuse.stanford.edu/overview/​​...
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: [email protected]
------------------------------------------------------------
Nguồn:
Long Road Ahead B của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Giấy phép Creative Commons – Ghi công 4.0. https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/

Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100588

Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
---------------------------------------------------------------------
Tư liệu video
Hình ảnh và video được cung cấp bởi Free-Photos từ Pixabay,Pexels và Storyblocks

Hỏi – Đáp
Thứ năm, 22/04/2021, 10:40 AM

Dạ kính thưa Thầy, con không có câu hỏi gì hết. Con chỉ trình bày sự nhận thấy của con. Đúng như những gì Thầy đã dạy “không nên mong cầu bất kì điều gì”.

Mọi Người Xem :   ẢNH TỰ SƯỚNG - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Nếu cứ căn cứ trên lí thuyết mà không có thực hành trải nghiệm thực tế thì dù cho có nghe nhiều hay đọc sách nhiều cũng khó mà hiểu nổi những gì Thầy dạy. Con thì đa phần thực hành trên thân thọ tâm pháp này mà hiểu ra lời Thầy đã dạy là chủ yếu.

Qua mấy ngày nay con bị bệnh, trước tiên là con đã nhìn thấy thân này là khổ rồi, sau đó con theo dõi luôn tâm thì con đã thấy tâm bắt đầu phóng dật và lăng xăng tạo tác rất nhiều, con không biết lý do tại sao mà tâm lại tạo tác nhiều như vậy và bắt đầu con chú ý lại.

Từ từ sau mấy ngày thì con nhìn thấy rõ là tâm tạo tác quá nhiều là do con quá mong cầu mau hết bệnh, con nhận thức thêm được nếu tâm mong cầu theo ý đồ của bản ngã nếu được toại nguyện thì đã có tham trong đó rồi, nếu không được thì trở nên sân. Con nhìn thấy tâm con quá lộn xộn, con thử buông hết thử 1 phút coi sao thì con cảm nhận được tâm con rất dễ chịu.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Thái độ mong cầu đúng đắn chỉ đến từ nhận thức đúng đắn (về thân phận và cuộc đời) và lối sống tỉnh thức. Thái độ mong cầu đúng đắn không bao giờ được sinh ra từ tâm tham lam – chỉ muốn gia tăng thêm sự hưởng thụ thỏa mãn cho cái tôi ích kỷ.
Thái độ mong cầu đúng đắn chỉ đến từ nhận thức đúng đắn (về thân phận và cuộc đời) và lối sống tỉnh thức. Thái độ mong cầu đúng đắn không bao giờ được sinh ra từ tâm tham lam – chỉ muốn gia tăng thêm sự hưởng thụ thỏa mãn cho cái tôi ích kỷ.

Con nhận thức được rằng mong cầu là khổ. Tuy buông thử, tuy thân cảm thọ khó chịu nhưng tâm thì không khó chịu. Con học được thêm bài học cho mình mặc dù các pháp phát sinh lên thân này đều khổ, chủ yếu đừng để tâm mình bị dính mắc vào trạng thái khổ đó là được. Tâm cứ bình tĩnh để nhìn thấy cảm thọ khổ đó là được giống như Sư Thúc nói: “thân bịnh nhưng tâm không bịnh”.

Mọi Người Xem :   smoker

Qua những lời dạy của Thầy theo con nghĩ không biết có đúng không là chúng con cần phải thực hành thì mới hiểu rõ lời Thầy dạy, nói dễ thì không dễ, nói khó thì không khó lắm. Vì mọi pháp đều nằm ngay trong chúng ta mà có được. Con chỉ cần đơn giản nhìn lại chính mình mà thấy ra. Con hầu như mỗi ngày đều lên trang web của Thầy để xem giờ con giống như bệnh nghiện trang web của Thầy vậy.

Người niệm Phật không mong cầu phước báu thế gian

Sao con thấy nhiều người luôn luôn hỏi về lý thuyết quá nhiều. Có những ngôn từ con đọc mà con không hiểu nổi nữa. Theo con trải nghiệm thì con thì con cảm thấy mình chỉ cần thận trọng chú tâm quan sát thân thọ tâm pháp này mình sẽ khám phá ra rất nhiều điều mình sẽ hiểu ra được nguyên nhân nào dẫn tới tham, sân, si.

Theo con khám phá và hiểu được là khi mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý tiếp xúc với sắc thinh hương vị xúc mà tâm phản ứng sai sự thật là nguyên nhân dẫn tới sự khổ đau. Tuy đơn giản nhưng thiếu thận trọng chú tâm quan sát sẽ không hiểu nổi. Tương tự khi tham sân nổi lên thì cứ bình tĩnh mà quan sát sinh diệt của chúng.

Con xin có đôi lời trình pháp với Thầy có chỗ nào con sai sót xin Thầy hoan hỉ tha lỗi cho con. Con xin cám ơn Thầy.

Mọi Người Xem :   Son Shu 376 Màu Hồng Cánh Sen – Uemura Matte Lipstick

Con nghĩ vì con thường hay bệnh nên con dễ theo dõi thân tâm con nhiều hơn. Càng theo dõi thân tâm thì con càng học nhiều bài học hơn. Nhờ có lời Thầy dạy mà con mới quay đầu về ngôi nhà này. Chứ trước đây con luôn luôn bỏ ngôi nhà này trở nên hiu quạnh. Một lần nữa con xin cám ơn Thầy.

Trả lời:

Sàdhu lành thay! Đúng là phải có trải nghiệm mới thấy ra, chỉ y cứ trên ngôn từ mà suy diễn không thể nào thấy được sự thật…

Thầy Viên Minh

Sự kiện nổi bật

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Tin đọc nhiều nhất

Tin chọn lọcCác câu hỏi về mong cầu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mong cầu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mong cầu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mong cầu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mong cầu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mong cầu là gì


Các hình ảnh về mong cầu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về mong cầu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về mong cầu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment