NHẬN DIỆN MỐI NGUY VÀ ĐÁNH GIÁ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN OHSAS – Công ty CP Tư Vấn Môi Trường Và Chứng Nhận Crs Vina

Bài viết NHẬN DIỆN MỐI NGUY VÀ ĐÁNH GIÁ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN OHSAS – Công ty CP Tư Vấn Môi Trường Và Chứng Nhận Crs Vina thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu NHẬN DIỆN MỐI NGUY VÀ ĐÁNH GIÁ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN OHSAS – Công ty CP Tư Vấn Môi Trường Và Chứng Nhận Crs Vina trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “NHẬN DIỆN MỐI NGUY VÀ ĐÁNH GIÁ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN OHSAS – Công ty CP Tư Vấn Môi Trường Và Chứng Nhận Crs Vina”

Đánh giá về NHẬN DIỆN MỐI NGUY VÀ ĐÁNH GIÁ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN OHSAS – Công ty CP Tư Vấn Môi Trường Và Chứng Nhận Crs Vina


Xem nhanh
CÔNG TY CỔ PHẦN EHS - Tạo ra bước nhảy lượng tử (quantum leap) cho doanh nghiệp thông qua hoạt động đánh giá, tư vấn, đào tạo và huấn luyện.
🌐 Website: https://ehs.com.vn/​
📧 Email : [email protected]
📞 Hotline: 1900 6987 (1000 VNĐ/phút).
🏠 Địa chỉ: 526/5 Đường Phạm Văn Đồng, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
#EHS​ #EHSmart​ #EHSiso​ #EHScoach​ #EHShr​ #EHSeducation​ #EHSelearning​ #congdoan​ #antoanlaodong​ #ceo​ #chudoanhnghiep​ #quanly​ #kynang

OHSAS 18001 là tiêu chuẩn hệ thống quản lí an toàn thể trạng nghề nghiệp. Cung cấp các bắt buộc về an toàn sức khỏe nghề nghiệp bao gồm việc phù hợp với luật pháp cho hoạt động của đơn vị và các mối nguy đã được đơn vị xác nhận.

Tiêu chuẩn này được áp dụng cho tất cả các đơn vị muốn loại bỏ hoặc hạn chế thiểu rủi ro cho người lao động.

Các tổ chức áp dụng hệ thống OHSAS 18001 có trách nhiệm và quyền hạn được xác định rõ ràng, có các mục tiêu để cải tiến, với kết quả đo lường được và phương pháp được xây dựng để đánh giá rủi ro.

NHẬN DIỆN MỐI NGUY HIỂM THEO TIÊU CHUẨN OHSAS

NHẬN DIỆN MỐI NGUY VÀ ĐÁNH GIÁ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN OHSAS

 • 1 NHẬN DIỆN MỐI NGUY HIỂM THEO TIÊU CHUẨN OHSAS
  • 1.1 các loại mối nguy
  • 1.2 Tại sao cần nhận diện các mối nguy hiểm?
  • 1.3 Nhận diện các mối nguy hiểm như thế nào?
  • 1.4 Các phương pháp xác định mối nguy
 • 2 ĐÁNH GIÁ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN OHSAS
  • 2.1 Những đối tượng cần phải đánh giá rủi ro
  • 2.2 Khi nào thì chúng ta nên đánh giá rủi ro?
  • 2.3 Các bước đánh giá rủi ro
   • 2.3.1 Chia công việc thành từng bước tiến hành
   • 2.3.2 Nhận diện những mối nguy hiểm, xác định mức độ rủi ro
   • 2.3.3 Xem đối tượng bị tổn thương và mức độ tổn thương như thế nào
   • 2.3.4 Đánh giá các rủi ro và đề ra các biện pháp phòng ngừa
   • 2.3.5 Các biện pháp kiểm soát rủi ro
 • 3 KẾT LUẬN:
 • 4 PHÒNG AN TOÀN VÀ QUAN TRẮC AN TOÀN CRS VINA
Mọi Người Xem :   Tính chất là gì? 5 tính chất cần biết trong hóa học

Mối nguy là các khó khăn và các yếu tố có gây ảnh hưởng thể trạng của người lao động và những người xung quanh liên quan: tổn thương hay bệnh tật.

✅ Mọi người cũng xem : phí swift là gì

những loại mối nguy

 1. Mối nguy vật lí: ồn, bức xạ, nhiệt độ, áp lực công việc, mật độ xe cộ qua lại, độ sâu, điện, các tính chất vật lí (sắc, nhọn, trơn, nhám,..)
 2. Mối nguy hóa học: chất nổ, chất lỏng cháy, chất ăn mòn, chất oxy hóa vật liệu, chất độc, chất gây ra ung thư, khí độc
 3. Mối nguy sinh học: chất thải sinh học (bệnh phẩm, máu), virus vi khuẩn, kí sinh trùng côn trùng, cây hay động vật có bệnh hay có chất độc
 4. Mối nguy thể chất: thiếu ánh sáng; thiếu kiểm soát về nhiệt độ và độ ẩm; mức độ công việc nặng nhọc; mối quan hệ xung quanh; sử dụng thuốc trong khi làm việc; thiếu sự quan tâm từ lãnh đạo, bạn bè; các yếu tố thể chất; trang bị bảo hộ không phù hợp.

Tại sao cần nhận diện các mối nguy hiểm?

Các hành vi mất an toàn có thể là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng và gây ra ra tai nạn. Đôi khi những hành vi mất an toàn lại là những nguyên nhân gián tiếp gây ra tai nạn hoặc sự cố. Thông thường những hành vi mất an toàn trực tiếp gây ra tai nạn đều đặn dễ nhận diện. Các hành vi mất an toàn gián tiếp thì khó nhận diện vì chúng tạo ra các mối nguy hiểm, hay môi trường nguy hiểm

Các hành vi mất an toàn đôi khi cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn lao động. Các hành vi mất an toàn đôi khi đến từ những yếu tố cá nhân, có khi là do thiếu hiểu biết hay nhận thức về rủi ro, đôi khi là do áp lực công việc hoặc các quá trình làm việc tắt.

Các hành vi mất an toàn có thể gây ra ra các khiếm khuyết, lỗi hay chất lượng kém cho những loại sản phẩm, thiết bị dùng. Những danh mục này nếu đưa ra sử dụng thì chúng sẽ tạo ra một môi trường làm việc mất an toàn. Môi trường mất an toàn nay sẽ trở nên nguy hiểm nếu như được ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, thiếu kinh nghiệm, hoạt động sai, làm ẩu,..

Để ngăn chặn các tai nạn rủi ro, phải nhận diện đúng, đủ và rõ các môi nguy hiểm. Các mối nguy hiểm luôn hiện hữu xung quanh. Nhận diện và đánh giá đúng mức sẽ giúp phòng và tránh được những tai nạn, sự cố khó lường.

Nhận diện các mối nguy hiểm như thế nào?

Các mối nguy hiểm được phân thành hai loại khác nhau:

 • Mối nguy hiểm hiện hữu mà chúng ta đơn giản quan sát được bằng mắt thường tại thời điểm nhận diện.
 • Mối nguy hiểm vô hình là các hành vi mất an toàn hoặc môi trường mất an toàn. Môi trường mất an toàn được tạo nên bởi các hành vi mất an toàn tác động lên các vật thể, thiết bị xung quanh môi trường sống và làm việc chúng ta.
Mọi Người Xem :   Lập mô hình phương trình cấu trúc SEM

Để nhận diện được các mối nguy hiểm hiện hữu hay vô hình, chúng ta phải tiến hành quan sát kĩ chúng, xem xét khả năng ảnh hưởng của chúng với hoạt động của chúng ta tương đương những người xung quanh. Quan sát tại thời gian và địa điểm mối nguy hiểm đó hiện hữu. Tiến hành đặt ra các bắt buộc, các câu hỏi liên quan tới vật thể hay khó khăn mà chúng ta đã quan sát.

✅ Mọi người cũng xem : khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì

Các phương pháp xác định mối nguy

 • Phân tích cây sai hỏng FTA
 • Nhận dạng mối nguy HAZID
 • Phân tích công việc chủ yếu CTA
 • Tuần tra quan sát PO
 • Phân tích cây sự cố ETA
 • Phân tích tai nạn, sự cố AIA
 • Dựa vào báo cáo

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng tâm lý là gì

ĐÁNH GIÁ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN OHSAS

Rủi ro là sự kết hợp giữa khả năng xảy ra của những mối nguy và mức độ nghiêm trọng của tổn thương cơ thể hay bệnh tật gây ra do mối nguy này.

Đánh giá rủi ro là quy trình tìm hiểu những rủi ro có thể sẽ xảy ra trong quy trình làm việc. Để từ đó định hướng và tìm ra những biện pháp hợp lí, kịp thời để khắc phục những rủi ro đó. Từ đó mọi hoạt động trong công việc sẽ trở nên đơn giản hơn, an toàn hơn và hạn chế đến việc gây tai nạn cho con người tương đương gây ra ô nhiễm môi trường, hoặc làm hỏng của cải/tài sản của Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : tài khoản game là gì

Những đối tượng cần phải đánh giá rủi ro

 • Nhà máy sản xuất cơ khí
 • Khu công nghiệp
 • Nhà máy sản xuất hải sản, nông sản
 • Nhà máy chế tạo cộng nghiệp nặng
 • Nhà máy đóng tàu
 • Cùng nhiều nhà máy khác nữa

Khi nào thì chúng ta nên đánh giá rủi ro?

bất cứ khi nào, trước khi làm việc gì chúng ta đều có thể tiến hành đánh giá rủi ro  cho hành động, công việc mà chúng ta chuẩn bị tiến hành. Luôn đặt ra những câu hỏi đề xem vấn đề rủi ro như thế nào, tác động ra sao và có cách phòng tránh.

Các bước đánh giá rủi ro

Chia công việc thành từng bước tiến hành

Hãy chia nhỏ công việc mà bạn sẽ tiến hành thành những bước thực hiện nhỏ hơn. Các bước chi đừng nên quá cụ thể mà không chú trọng những bước chính. tuy nhiên đùng quá sơ sài mà bỏ qua những bước rất cần thiết hoặc các hành động sinh ra. Các bước tiến hành này thực sự rành rọt và liên quan trục tiếp với từng diễn biến cũng như mức độ nguy hiểm đang và sẽ xảy ra khi tiến hành công việc

Nhận diện những mối nguy hiểm, xác định mức độ rủi ro

Mối nguy bất kì thứ gì có khả năng gây thương tích cho con người, làm hư hỏng tài sản và hủy họa môi trường đều đặn là mối nguy hại thông thường là máy móc, vật dụng, đồ dung, dụng cụ, thiết bị,… chúng đều là mối nguy hiểm

 • Mối nguy vật chất: tình trạng vật chất kém làm tăng có khả năng xảy ra mất mát
 • Mối nguy đạo đức: sự thiếu trung thực của một cá nhân làm tăng có khả năng xảy ra mất mát
 • Mối nguy tinh thần: sự bất cẩn hay thờ ơ của một cá nhân dẫn đến mất mát vì người này chủ quan cho rằng mình đã mua bảo hiểm.
Mọi Người Xem :   Top 10 s là gì trong vật lý chuẩn - Globalizethis - Công lý & Pháp Luật

Rủi ro chính là sự kết hợp giữa mức độ nguy hiểm và tần xuất xảy ra hoặc có khả năng xảy ra.

✅ Mọi người cũng xem : nhiệt kế phòng thí nghiệm là gì

Xem đối tượng bị tổn thương và mức độ tổn thương như thế nào

✅ Mọi người cũng xem : cẩm thạch tứ quý là gì

Đánh giá các rủi ro và đề ra các biện pháp phòng ngừa

✅ Mọi người cũng xem : lens giãn tròng là gì

Các biện pháp kiểm soát rủi ro

Có nhiều biện pháp kiểm soát rủi ro, tuy nhiên tùy vào tình hình và điều kiện công việc cụ thể của môi trường làm việc tương đương công việc đặc thù mà nhóm đánh giá rủi ro sẽ lựa chọ các hình thức phù hợp nhất với từng mối rủi ro cụ thể.

 • Cách ly: hãy cách ly các mối nguy hiểm ra khỏi khu vực làm việc nhằm tránh tiếp xúc với chúng.
 • Thay thế: hãy thay thế những mối nguy hiểm bằn những khó khăn, thiết bị an toàn.
 • Chế tạo: hãy sửa đổi, cung cấp thêm các thiết bị hay biện pháp bảo vệ khi tiếp xúc với các mối nguy hiểm.
 • Chính sách: cung cấp một chính sách hay chế độ và thời gian làm việc phù hợp.
 • Trang bị bảo hộ lao động luôn là lựa chọn cuối cùng trong khi tất cả các lựa chọn trên đã được xem xét và tiến hành, trang bị bảo hộ lao động là rất cần thiết nhưng chúng không hoàn toàn bảo vệ được bạn.

Bảng đánh giá rủi ro phải được ghi lại rõ ràng thời gian địa điểm thực hiện, ghi rõ những nguy hiểm hiện hữu hoặc tìm ẩn có thể ảnh hưởng tới quá trình làm việc, ở mức độ nào và ảnh hưởng đến những ai.

✅ Mọi người cũng xem : nước tiểu trong hóa học gọi là gì

KẾT LUẬN:

Đánh giá rủi ro là một trong số những quá trình quan trọng khi thực hiện những công việc phức tạp hoặc mang tính rủi ro cao. Bảng đánh giá rủi ro là cầu nối thông tin mật thiết về vấn đề an toàn giữa các bên thực hiện công việc. Hãy thực thi quá trình đánh giá rủi ro cho những công việc đặc thù của bạn, nếu công việc được lặp lại vào thời gian hoặc địa điểm khác nhéu thì bảng đánh giá rủi ro phải được xem xét lại và cập nhật các thông tin liên quan và rất cần thiết khác.

Qua bài viết, hi vọng giúp ích được nhiều công ty hơn trong lĩnh vực này. Những công ty, tổ chức, đơn vị nào chưa rõ, có khả năng LH để được tư vấn.

✅ Mọi người cũng xem :

PHÒNG AN TOÀN VÀ QUAN TRẮC AN TOÀN CRS VINA

Địa chỉ: 331/70/92 Phan Huy ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🔹  Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

🔹 Email: [email protected]

🔹 Website: https://daotaoantoan.org/

Các lĩnh vực hoạt động:

– Quan trắc môi trường định kỳ

– Quan trắc môi trường lao động Nghị định 44/2016Các câu hỏi về mối nguy hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mối nguy hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment