Botnet Mirai là gì và tôi có thể bảo vệ thiết bị của mình như thế nào?

Bài viết Botnet Mirai là gì và tôi có thể bảo vệ thiết bị của mình như thế nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Botnet Mirai là gì và tôi có thể bảo vệ thiết bị của mình như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Botnet Mirai là gì và tôi có thể bảo vệ thiết bị của mình như thế nào?”

Đánh giá về Botnet Mirai là gì và tôi có thể bảo vệ thiết bị của mình như thế nào?


Xem nhanh
Em có cung cấp dịch vụ tăng follows các sàn, giá từ 20k trở lên:
-Lazada.
-Shopee.
-Sendo.
-Facebook.
Vì cung cấp nhiều dịch vụ, không thể nói hết trong video, cho nên anh chị nào quan tâm vui lòng tham gia nhóm sau:
-Facebook:
https://www.facebook.com/groups/tangdon.shopee.lazada.tiki.sendo
-Zalo:
https://zalo.me/g/tatyro663
Em xin cảm ơn.

image
Maxim Apryatin / Shutterstock.com

Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2016, mạng botnet Mirai đã chiếm một số lượng thiết bị chưa từng có và gây ra thiệt hại lớn cho internet. Bây giờ nó đã trở lại và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Mirai mới và cải tiến đang lây nhiễm sang nhiều thiết bị hơn

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2019, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Palo Alto Networks tiết lộ rằng Mirai đã được tinh chỉnh và cập nhật để hoàn thành mục tiêu tương tự trên quy mô lớn hơn. Các nhà nghiên cứu nhận thấy Mirai đang sử dụng 11 lần xuất mới (nâng tổng số lên 27) và một danh sách thông tin đăng nhập quản trị viên mặc định mới để thử. Một số thay đổi nhắm vào phần cứng dành cho doanh nghiệp, bao gồm TV LG Supersign và hệ thống trình chiếu không dây WePresent WiPG-1000.

Mirai thậm chí có thể mạnh hơn nếu nó có thể tiếp quản phần cứng kinh doanh và mạng kinh doanh commandeer. Như Ruchna Nigam, Nhà nghiên cứu Đe doạ Cấp cao của Palo Alto Networks, đặt nó :

Các tính năng mới này tạo điều kiện cho botnet trở thành một bề mặt tấn công lớn. Đặc biệt, nhắm mục tiêu các liên kết doanh nghiệp cũng cho phép nó truy cập vào băng thông lớn hơn, cuối cùng dẫn đến hỏa lực lớn hơn cho mạng botnet đối với các cuộc tấn công DDoS.

Biến thể này của Miria tiếp tục tấn công bộ định tuyến, máy ảnh và các thiết bị kết nối mạng khác của người tiêu dùng. Với mục đích phá hoại, càng nhiều thiết bị bị nhiễm virus càng tốt. Trớ trêu thay, khối lượng dữ liệu độc hại đã được lưu trữ trên một trang web quảng cáo một doanh nghiệp xử lý “Bảo mật điện tử, tích hợp và giám sát cảnh báo”.

Mọi Người Xem :   Quick tartare sauce recipe

Mirai là một Botnet tấn công các thiết bị IOT

Nếu bạn không nhớ, vào năm 2016, mạng botnet Mirai dường như có mặt ở khắp mọi nơi. Nó nhắm mục tiêu vào bộ định tuyến, hệ thống DVR, Camera IP và hơn thế nữa. Chúng thường được gọi là thiết bị Internet of Things (IoT) và bao gồm các thiết bị đơn giản như bộ điều nhiệt kết nối với Internet . Botnet hoạt động bởi lây nhiễm cho các nhóm máy tính và các thiết bị kết nối Internet khác và sau đó buộc các máy bị nhiễm đó tấn công hệ thống hoặc hoạt động trên các mục tiêu khác theo cách phối hợp.

Mirai đã theo đuổi các thiết bị có thông tin đăng nhập quản trị viên mặc định, vì không ai thay đổi chúng hoặc vì nhà sản xuất đã mã hóa chúng. Mạng botnet đã chiếm một số lượng lớn các thiết bị. Ngay cả khi hầu hết các hệ thống không phải là quá mạnh mẽ, những con số tuyệt đối hoạt động có thể kết hợp với nhau để đạt được nhiều hơn một máy tính zombie mạnh mẽ có thể tự nó.

Mirai đã tiếp nhận gần 500.000 thiết bị. Sử dụng mạng botnet nhóm các thiết bị IoT này, Mirai đã làm tê liệt các dịch vụ như Xbox Live và Spotify cũng như các trang web như BBC và Github bằng cách nhắm mục tiêu Nhà cung cấp DNS trực tiếp. Với rất nhiều máy bị nhiễm, Dyn (một nhà cung cấp DNS) đã bị gỡ xuống bởi một Tấn công DDOS đã thấy 1,1 terabyte lưu lượng truy cập. Một cuộc tấn công DDOS hoạt động bằng cách làm ngập một mục tiêu với một lượng lớn lưu lượng truy cập internet, nhiều hơn mức mà mục tiêu có thể xử lý. Điều này sẽ đưa trang web hoặc dịch vụ của nạn nhân đến trạng thái thu thập dữ liệu hoặc buộc nó hoàn toàn không kết nối Internet.

Mọi Người Xem :   Khơi gợi nghĩa là gì?

Những người sáng tạo ban đầu của phần mềm botnet Mirai là bị bắt, nhận tội và có thời hạn quản chế . Trong một thời gian, Mirai đã ngừng hoạt động. Nhưng mã đủ tồn tại để những kẻ xấu khác tiếp quản Mirai và thay đổi nó để phù hợp với nhu cầu của họ. Giờ đây, có một biến thể khác của Mirai.

LIÊN QUAN: Botnet là gì?

Cách bảo vệ bản thân khỏi Mirai

Mirai, giống như các mạng botnet khác, sử dụng các cách khai thác đã biết để tấn công các thiết bị và xâm phạm chúng. Nó cũng cố gắng sử dụng thông tin đăng nhập mặc định đã biết để hoạt động vào thiết bị và tiếp quản nó. Vì vậy, ba đường bảo vệ tốt nhất của bạn sẽ thẳng tiến.

Luôn luôn cập nhật phần sụn (và phần mềm) của bất kỳ thứ gì bạn có ở nhà hoặc nơi làm việc có thể kết nối với internet. Hacking là một trò chơi mèo vờn chuột và sau khi một nhà nghiên cứu phát hiện ra một cách khai thác mới, các bản vá sẽ tuân theo để khắc phục sự cố. Các botnet như thế này phát triển mạnh trên các thiết bị chưa được vá lỗi và biến thể Mirai này cũng không khác. Việc khai thác nhắm mục tiêu vào phần cứng doanh nghiệp đã được xác định vào tháng 9 năm ngoái và vào năm 2017.

LIÊN QUAN: Phần mềm cơ sở hoặc Mã vi mô là gì và Làm cách nào để cập nhật phần cứng của tôi?

image

Thay đổi thông tin đăng nhập quản trị viên thiết bị của bạn (tên người dùng và mật khẩu) càng sớm càng tốt. Đối với bộ định tuyến, bạn có thể thực hiện việc này trong giao diện web của bộ định tuyến của bạn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động (nếu có). Đối với các thiết bị khác mà bạn đăng nhập bằng tên người dùng hoặc mật khẩu mặc định của chúng, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của thiết bị.

Nếu bạn có thể đăng nhập bằng quản trị viên, mật khẩu hoặc trường trống, bạn cần thay đổi điều này. Đảm bảo thay đổi thông tin đăng nhập mặc định bất cứ khi nào bạn thiết lập một thiết bị mới. Nếu bạn đã thiết lập thiết bị và quên thay đổi mật khẩu, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Biến thể mới này của Mirai nhắm mục tiêu các kết hợp mới của tên người dùng và mật khẩu mặc định.

Mọi Người Xem :   Công nghệ 8 Bài 30: Biến đổi chuyển động

image

Nếu nhà sản xuất thiết bị của bạn ngừng phát hành các bản cập nhật chương trình cơ sở mới hoặc họ đã mã hóa cứng thông tin đăng nhập của quản trị viên và bạn không thể thay đổi chúng, hãy xem xét thay thế thiết bị.

Cách tốt nhất để kiểm tra là bắt đầu từ trang web của nhà sản xuất. Tìm trang hỗ trợ cho thiết bị của bạn và tìm bất kỳ thông báo nào liên quan đến cập nhật chương trình cơ sở. Kiểm tra khi nào cái cuối cùng được phát hành. Nếu đã nhiều năm kể từ khi cập nhật chương trình cơ sở, nhà sản xuất có thể không hỗ trợ thiết bị nữa.

Bạn cũng có thể tìm thấy hướng dẫn để thay đổi thông tin đăng nhập quản trị trên trang web hỗ trợ của nhà sản xuất thiết bị. Nếu bạn không thể tìm thấy các bản cập nhật chương trình cơ sở gần đây hoặc phương pháp để thay đổi mật khẩu của thiết bị, có lẽ đã đến lúc bạn phải thay thế thiết bị. Bạn không muốn để một thứ gì đó dễ bị tấn công vĩnh viễn được kết nối với mạng của bạn.

image
Nếu phần sụn mới nhất mà bạn có thể tìm thấy là từ năm 2012, bạn nên thay thế thiết bị của mình.

Thay thế thiết bị của bạn có vẻ khó khăn, nhưng nếu chúng dễ bị tổn thương, đó là lựa chọn tốt nhất của bạn. Các botnet như Mirai sẽ không biến mất. Bạn phải bảo vệ thiết bị của mình. Và, bằng cách bảo vệ thiết bị của chính mình, bạn sẽ bảo vệ phần còn lại của internet.Các câu hỏi về mirai botnet là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mirai botnet là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mirai botnet là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mirai botnet là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mirai botnet là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mirai botnet là gì


Các hình ảnh về mirai botnet là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về mirai botnet là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về mirai botnet là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment