Tổng quan về ngộ độc Metaldehyde

Bài viết Tổng quan về ngộ độc Metaldehyde thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Tổng quan về ngộ độc Metaldehyde trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tổng quan về ngộ độc Metaldehyde”

Đánh giá về Tổng quan về ngộ độc Metaldehyde


Xem nhanh
[HOALANTV] Ốc Sên Tấn Công Lan - Anh Nguyễn Ngọc Hà Chia Sẻ Phương Pháp Tiêu Diệt Ốc Hiệu Quả
---
Vườn Lan Thân Thủ Phi Phàm ở Sóc Sơn - Anh Nguyễn Ngọc Hà trở lại! https://www.youtube.com/watch?v=xZM2MpQP9yU
Rừng Lan Của Anh Núi Cao Bồi Chủ Tịch Hội Quán Hoa Lan Bảo Lộc: https://www.youtube.com/watch?v=KPwrAXZJgeM&t=447s
TOP 5 Loại Phân Thuốc Kích Rễ Hiệu Quả Nhất - Hướng Dẫn Của Anh Nguyễn Ngọc Hà: https://www.youtube.com/watch?v=9j8BrD7A_MI&t=705s
---
Kho tàng kiến thức về hoa lan thật vô cùng rộng lớn. Có hàng nghìn loại lan khác nhau trong tự nhiên. Và ngày càng có thêm nhiều giống mới được lai tự nhiên hay công nghiệp.
Vì thế, để hiểu hết về hoa lan là điều không tưởng. Chỉ mong qua mỗi video, Kênh HoalanTV sẽ cùng các bạn xây dựng nên thư viện kiến thức hoa lan về mọi mặt: Từ nhận diện, phân loại lan, đặc điểm sinh trưởng, nhân giống, chăm sóc, chữa bệnh và thưởng thức vẻ đẹp, hương thơm của loại hoa Đệ nhất vương giả này.
Cùng mong cho thú chơi tao nhã này ngày càng được mở rộng và hoa lan Việt Nam sẽ có thể nhân giống, sản xuất và xuất khẩu ra thế giới.
Hãy cùng kết nối với HoalanTV để gắn chết và chia sẻ đam mê.
Nếu bạn có một giò lan đẹp, lạ, quý, hay đơn giản là giò lan bạn yêu thích, bạn có thể chung tay tạo nên những video hữu ích cho cộng đồng.
Trước tiên, bạn hãy bấm nút đăng ký kênh để nhận những video mới nhất. Đồng thời, bạn có thể kết nối để cung cấp những clip về hoa lan phù hợp để HoalanTV tạo dựng nên video.
Các nhà vườn muốn quảng bá sản phẩm trên kênh, vui lòng để lại số điện thoại, địa chỉ để Kênh liên hệ. Việc đăng video về các nhà vườn lên kênh hiện hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé các bạn!
Trân trọng cảm ơn!

Metaldehyde, một polymer cyclic acetaldehyde, là thành phần hoạt động trong molluscicides được sử dụng để kiểm soát sên và ốc. Nó thường được sử dụng trong khu vực ẩm ướt ven biển trên toàn thế giới. Neurotoxicant này đã được kết hợp với ngộ độc trong một loạt các loài nuôi và động vật hoang dã, mặc dù hầu hết ngộ đã được báo cáo ở chó và có liên quan đến các vị trí bất cẩn của mồi. Metaldehyde có thể được kết hợp với các tác nhân khác như carbamate thuốc trừ sâu để nâng cao hiệu quả. Nó không được coi là một chất hóa học liên tục. Trong trường hợp điển hình ứng dụng, metaldehyde có thể vẫn còn có hiệu quả cho dài 10 ngày.

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì?

Nguyên nhân và bệnh sinh:

Metaldehyde có thể được mua trong chất lỏng, bụi, hạt, hoặc pelleted công thức. Thành phần hoạt chất có thể thay đổi từ 1,5%-5% trong xây dựng. Mồi là rất ngon miệng và có khả năng gây nghiện, mà thường kết quả trong tiêu thụ với số lượng lớn. Nhất loài gia cầm và động vật có vú là nhạy cảm. Dãy núi gây chết người uống liều từ ~ 100-600 mg/kg ở các loài khác nhau.

Sau khi uống, metaldehyde phải trải qua một phần thủy phân trong dạ dày để sản xuất acetaldehyde. Cả hai metaldehyde và acetaldehyde dễ dàng hấp thu từ đường tiêu hóa. Bản chất của nội dung của dạ dày và tỷ lệ của dạ dày đổ ảnh hưởng đến tỷ lệ hấp thụ và sự khởi đầu của hội chứng lâm sàng. Sau khi hấp thụ, metaldehyde nhanh chóng chuyển hóa thành. Enterohepatic lưu thông có thể kéo dài thời gian lưu giữ của metaldehyde ở động vật, nhưng cuối cùng, cả hai metaldehyde và acetaldehyde được bài tiết trong nước tiểu. Biểu hiện lâm sàng là do chủ yếu là metaldehyde, mặc dù acetaldehyde đóng một vai trò trong các hội chứng lâm sàng. Metaldehyde tiếp xúc làm thay đổi một loạt các hoạt động enzyme và nồng độ kinh. Metaldehyde làm giảm nồng độ γ-aminobutyric acid, một kinh ức chế là nguyên nhân gây kích thích CNS. Giảm nồng độ của bộ não serotonin (5-hydroxytryptamine) và norepinephrine giảm ngưỡng co giật. Monoamine oxidase hoạt động tăng lên sau khi tiếp xúc với metaldehyde. Tăng cơ bắp hoạt động và sản xuất các chất chuyển hóa axit metaldehyde gây ra rối loạn nghiêm trọng các chất điện phân và toan chuyển hoá.

Mọi Người Xem :   Thao tác lập luận bình luận - Ngữ văn 11

Các dấu hiệu lâm sàng và tổn thương:

Hội chứng lâm sàng là tương tự như trong phần lớn các loài. Biểu hiện thần kinh, trong đó chiếm ưu thế, phát triển trong vòng 1-3 h sau khi uống. Nghiêm trọng cơ bắp Run, lo âu, hyperesthesia, mất điều hòa, nhịp tim nhanh và hyperthermia có thể rõ ràng ban đầu. Khi toan trở nên nghiêm trọng hơn, trầm cảm và hyperpnea có thể trở nên rõ ràng hơn. Là hội chứng tiến triển, opisthotonos và co giật liên tục thuốc bổ mà không đáp ứng các kích thích bên ngoài (trái ngược với những người trong ngộ độc strychnin) có biểu hiện điển hình. Emesis, tiêu chảy, hypersalivation, đau bụng, dùi, ra mồ hôi (ngựa), mydriasis và nystagmus (mèo) thường được báo cáo.

Không phù hợp pathognomonic tổng hoặc mô học tổn thương được thấy với metaldehyde ngộ độc. Hepatic, thận, và tắc nghẽn phổi và đường ruột ecchymotic và petechial xuất huyết, có thể được liên kết với hyperthermia kéo dài, là phổ biến. Thoái hóa thần kinh trong não và gan thoái hóa với tế bào sưng thường được mặt mô.

Chẩn đoán:

Một lịch sử tiếp xúc cộng với sự hiện diện của bệnh lâm sàng điển hình là gợi metaldehyde ngộ độc. Nội dung dạ dày thường có một đặc biệt acetaldehyde hoặc apple cider như mùi hôi. Nhanh chóng phân tích nội dung dạ dày gửi đông lạnh cho metaldehyde và acetaldehyde có thể hữu ích để xác nhận chẩn đoán. Phân tích nước tiểu, máu hoặc gan có thể hữu ích, nhưng thường là không đáng tin cậy.

Thần kinh, GI, và bệnh phổi gây ra bởi các đại lý khác có thể bị nhầm lẫn với metaldehyde ngộ độc. Chẩn đoán khác biệt tiềm năng bao gồm ngộ bởi strychnin, roquefortine, natri fluoroacetate, cho phosphide kẽm, bromethalin, organophosphate, urethan, thuốc trừ sâu organochlorine hoặc pyrethroid, xyanua, blue – green algae hoặc phân compost) tremorgonic mycotoxin). Các điều kiện nontoxic như động kinh, khác nhau encephalitic nhiễm trùng, các bệnh lí lysosomal hoặc bệnh trao đổi chất như hỗ cũng có thể giống với metaldehyde ngộ độc.

Mọi Người Xem :   Tài sản vô hình là gì? Vai trò của tài sản vô hình đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Điều trị:

Có là không có điều trị cụ thể cho metaldehyde ngộ độc, mặc dù tích cực điều trị triệu chứng trong 24 giờ đầu tiên sẽ cho phép các động vật bị ảnh hưởng nhất để thực hiện một khôi phục đầy đủ trong vòng 2-3 ngày. Than hoạt tính và cathartics có thể được dùng để hỗ trợ trong khử trùng và làm giảm enterohepatic đi xe đạp của metaldehyde. Diazepam (2-5 mg/kg, IV, hiệu ứng) có thể được sử dụng để kiểm soát các biểu hiện thần kinh. Barbiturate điều trị nên được xem xét cẩn thận, vì loại thuốc an thần cạnh tranh với sự trao đổi chất acetaldehyde và cytochrome P450 enzyme tham gia vào sự trao đổi chất metaldehyde gây ra. Khí gây mê cũng có thể là một lựa chọn hữu ích. Quản lý các chất lỏng IV chứa natri lactat hoặc natri bicacbonat là cần thiết để điều chỉnh sự mất cân bằng điện phân và toan chuyển hoá. Nước lạnh để đúng hyperthermia, methocarbamol (150 mg/kg, IV) để sản xuất các cơ bắp thư giãn, và dextrose (IV) hoặc borogluconate canxi (IV) để giảm thiểu tổn thương gan có thể hữu ích. Xylazine là một điều trị hiệu quả trong các con ngựa để làm giảm các biểu hiện thần kinh. Lựa chọn điều trị, liều lượng và thời gian điều trị khác nhau đáng kể loài loài.

Metaldehyde và acetaldehyde nhanh chóng bị loại bỏ. Do đó, mô dư lượng trong sản xuất thực phẩm động vật là không là mối quan tâm lớn. Thời gian thu hồi, nếu thành lập, sẽ tương đối ngắn.Các câu hỏi về metaldehyde là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê metaldehyde là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết metaldehyde là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết metaldehyde là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết metaldehyde là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về metaldehyde là gì


Các hình ảnh về metaldehyde là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về metaldehyde là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về metaldehyde là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment