Mã Vạch Hải Quan Là Gì

Bài viết Mã Vạch Hải Quan Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Mã Vạch Hải Quan Là Gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mã Vạch Hải Quan Là Gì”

Đánh giá về Mã Vạch Hải Quan Là Gì


Xem nhanh
Xin chào các bạn,

Vị trí khai báo hải quan ở công ty xuất nhập khẩu
- Chịu trách nhiệm xử lý các thủ tục, chứng từ xuất nhập khẩu.
- Chuẩn bị các thủ tục, chứng từ cần thiết cho hoạt động xuất nhập khẩu (hợp đồng ngoại thương, hóa đơn, vận đơn, xin cấp C/O, xin đăng kí chất lượng sản phẩm, giấy phép kiểm dịch...)
- Lập hồ sơ hải quan, khai báo hải quan điện tử (có kinh nghiệm sử dụng phần mềm khai báo hải quan điện tử (E-CUS, VNACCS/VCIS)
- Làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu khi cần.
- Phối hợp với các phòng ban khác nhằm bảo đảm thông suốt công việc.

Vị trí khai báo hải quan ở công ty dịch vụ khai báo hải quan
- Khai báo hải quan cho các lô hàng xuất nhập khẩu (giải thích hàng hóa sang tiếng Việt, áp dụng mã HS, tính toán thuế, phí hải quan
- Gửi tờ khai đến hệ thống Vnaccs đúng thời hạn để được hải quan phê duyệt thông quan.
- Làm việc với khách hàng để có được thông tin / tài liệu cần thiết để khai báo hải quan.
- Hiểu sâu các quy định hải quan về xuất nhập khẩu (mã HS, hàng hóa do chính phủ kiểm soát) để khai báo chính xác và tư vấn cho khách hàng khi có yêu cầu.
- Xác minh tính đúng đắn của các tài liệu khai báo và tuân thủ các quy định của Chính phủ
- Lập báo cáo hàng ngày chính xác và rõ ràng để cung cấp thông tin cho ban quản lý / những người khác để cải thiện dịch vụ và phân tích hoạt động.

Cách tính thuế nhập khẩu
Tổng tiền thuế = Thuế nhập khẩu + thuế VAT
Ví dụ: nhập khẩu mặt hàng pallet nhựa với tổng giá trị tính thuế của lô hàng là 3,000,000 VND
Thuế nhập khẩu 15%: 3tr*15% = 450,000 VND
Thuế VAT 10%: (thuế nhập khẩu + giá trị hàng hóa nhân)*10% = (450k + 3tr)*10% = 345,000 VND
Vậy tổng tiền thuế: 450k + 345K =795,000 VND


Cảm ơn các bạn đã xem video của mình

Follow facebook page của mình https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Quỳnh Anh

Mã vạch hải quan có ý nghĩ như thế nào

Như bạn đã biết, chúng ta đang sống trong một thời đại mà công nghệ hoá đang phát triển toàn cầu. Điều này đồng nghĩa với việc kiểm tra và giám sát hải quan sẽ được tự động hoá nhanh hơn, nhiều hơn, khối lượng công việc cũng nhiều. Mã vạch hải quan được ra đời giúp giảm thiểu khối lượng công việc của các cán bộ công chức hải quan.
Mã vạch hải quan được đưa vào ứng dụng theo đề án trong quy trình giám sát hải quan và thời gian thực hiện nằm trong khoảng từ năm 2014-2015. Về vấn đề này, tôi cũng đã tổng hợp một số các thông tin liên quan đến mã vạch hải quan để bạn có thể nắm rõ hơn, hiểu sâu hơn thay vì phải tìm tòi và nghiên cứu quá nhiều.

Mã vạch hải quan sinh ra để giúp làm giảm thời gian thông quan

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu về những thông tin trước đây của Tổng cục Hải quan thì bạn sẽ nắm được, hiện nay, đối với lượng hàng hoá xuất khẩu vào cảng biển bao gồm các thủ tục hải quan và chờ để làm thủ tục hải quan là khá lớn. Theo đó, chi cục Hải quan chỉ thực hiện công việc là giám sát hệ thống sau khi hàng hoá đã làm xong các thủ tục hải quan và được tiếp tục đưa vào khu vực giám sát hải quan. Đối với những hàng hoá nhập khẩu vào cảng biển ( đã được hải quan xác nhận) sẽ được đưa vào giải phóng, đưa về bảo quan và địa điểm ngoài cửa khẩu và chịu sự giám sát của hải quan.
Thủ tục thông quan hàng hóa
                                  Thủ tục thông quan hàng hóa
Chính vì thế, để giúp giảm tải được khối lượng công việc dành cho cán bộ hải quan cùng những khâu nghiệp vụ liên quan đến các khâu về nghiệp vụ đã nêu trên, giúp doanh nghiệp nhanh chóng và thuận lợi hơn trong vấn đề hàng hoá, đã dẫn đến yêu cầu cần phải có mã vạch trên những tờ hải quan giúp phục vụ các hoạt động liên quan đến giám sát.

Có thể bạn sẽ thấy những giải thích trên đây có vẻ hơi khó hiểu một chút, để hiểu đơn giản hơn, tôi đã tổng hợp giúp bạn những thông tin dễ hiểu nhất về mã vạch hải quan như sau:

– Mã vạch hải quan giúp hỗ trợ và đáp ứng những yêu cầu về nghiệp vụ trong công tác giám sát hải quan đối với các loại hàng hoá vận chuyển bằng container trong khu vực cảng biển.
– Làm giảm áp lực và đảm bảo chính xác cho các cán bộ khi thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến vấn đề giám sát hàng hoá xuất nhập khẩu tại các khu vực cảng biển.
– Hỗ trợ làm tăng tính tự động của các hệ thống thông quan điện tử.
Đây cũng là một trong những giải pháp mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo dành cho ngành Hải quan Việt Nam.
– Hỗ trợ các cán bộ về khâu kiểm tra hàng hoá thực tế hồ sơ, nhập dữ liệu thông tin, chứng từ liên quan.
– Ghi nhận về thời gian nhập-xuất hàng hoá, đẩy mạnh những thủ tục hành chính hải quan.

Bạn đã biết tác dụng của sự ra đời mã vạch hải quan như thế nào chưa?

Theo chúng tôi được biết, mã vạch Hải quan sẽ được ứng dụng chủ yếu trong những hoạt động của hải quan và được thực hiện như sau:
– Mã vạch loại 1 là loại mã vạch được in trực tiếp tại tờ khai giúp thể hiện cho số của tờ khai đó.
– Trên thực tế, mã vạch không được dùng thay thế mà được sử dụng cho mục đích bổ trợ thêm một cách để nhận biết rõ hơn về số tờ khai bằng phương pháp tự động thông qua hệ thống máy quét mã vạch.
– Mã vạch hải quan không tích hợp và bao gồm các chữ kí số.
– Những khâu liên quan đến nghiệp vụ hải quan và có thể sử dụng mã vạch thay thế cho việc nhập các dữ liệu vào tờ khai ( bằng thủ công).
Nếu như nhận được tờ khai có mã vạch (loại 1), cán bộ sẽ dùng máy đọc mã vạch để quét và cung cấp thông tin tự động vào hệ thống thông quan. Các bước tiếp theo về tìm kiếm thông tin, kiểm tra trạng thái hay hiệu lực từ khai, những cảnh báo…sẽ được thực hiện theo các bước tự động..

Khi Tờ khai HQ hay danh sách container đủ điều kiện để thông qua

Số tờ khai hay danh sách container đủ điều kiện để thông qua sẽ được tích hợp gồm chữ số kí của cơ quan hải quan và mã hoá thành loại mã vạch dạng 2 chiều bằng việc thực hiện một trong 3 cách: in từ phần mềm khai hải quan của các doanh nghiệp, in từ hệ thống kiểm tra của các cơ quan hải quan hoặc in từ chính website chính thức của Tổng cục hải quan.
Danh sách container được thông qua khu vực giám sát
                     Danh sách container được thông qua khu vực giám sát

Cuối cùng là tại khu giám sát cổng cảng

Mã vạch 2 chiều sẽ tiếp tục được đọc bởi máy quét mã vạch tự động xem container và tờ khai có đủ tiêu chuẩn hay không. Nếu như thông tin không phù hợp sẽ không được thông qua. Ngược lại, nếu các thông tin này phù hợp sẽ được xác nhận và thông qua bởi cán bộ hải quan.
Khu vực giám sát thông quan hải cảng
                       Khu vực giám sát thông quan hải cảng
Như vậy, nói tóm lại, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, có thể nói sự ra đời của mã vạch hải quan sẽ giúp giảm tải không chỉ về khối lượng công việc của cán bộ làm công tác hải quan mà còn sử dụng rất tốt dành cho hàng hoá của các doanh nghiệp. Điều này là hoàn toàn cần thiết cho cuộc sống hiện đại như ngày nay.


Các câu hỏi về mã hải quan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mã hải quan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mã hải quan là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mã hải quan là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mã hải quan là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Tổng quan về hệ thống khí y tế | Tin tức | Viện trang thiết bị và công trình y tế

Các Hình Ảnh Về mã hải quan là gì


Các hình ảnh về mã hải quan là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về mã hải quan là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về mã hải quan là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment