KÍ HIỆU 2B VÀ HB TRÊN THÂN BÚT CHÌ CÓ NGHĨA GÌ ?

Bài viết KÍ HIỆU 2B VÀ HB TRÊN THÂN BÚT CHÌ CÓ NGHĨA GÌ ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu KÍ HIỆU 2B VÀ HB TRÊN THÂN BÚT CHÌ CÓ NGHĨA GÌ ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “KÍ HIỆU 2B VÀ HB TRÊN THÂN BÚT CHÌ CÓ NGHĨA GÌ ?”

Ngày đăng: 19/12/2020 – 09:26

         Kí hiệu “2B” và “HB” trẽn thân bút chì có nghĩa là gì?

 Chúng ta đều biết rằng, ruột bút chì được làm từ than chì và đất sét. Tất cả các loại sản phẩm được sản xuất theo phương pháp pha chế, đều là do sự pha trộn các loại nguyên liệu khác nhau theo một tỷ lệ khác nhau để cho ra những sản phẩm có tính năng khác nhau, quá trình sản xuất bút chì cũng tuân theo những quy trình đó. Tỷ lệ pha trộn các loại nguyên liệu khác nhau cũng làm cho ruột các loại bút chì có độ rắn và mềm khác nhau. Để phân biệt độ rắn và mềm của các loại bút chì, ngưòi ta đã ghi lên thân bút chì những loại ký hiệu khác nhau. Thông thường, người ta sử dụng các chữ cái trong tiếng Anh và các chữ số trong hệ thống chữ số Ả Rập để đánh các ký hiệu. Ví dụ: “B” là loại bút chì mềm; “2B” là loại bút chì tương đối mềm; “3B ” là loại bút chì cứng hơn loại “2B”; “H” là loại bút chì rắn, “2B” là loại bút chì tương đối rắn… Tóm lại, chữ số Á Rập đằng trước các chữ cái càng lớn thì độ rắn hoặc mềm của ruột bút chì càng cao. “HB” là loại bút chì trung bình (độ rắn và độ mềm ở mức trung bình); ”F” là loại bút chì có độ rắn và độ mềm giữa “HB” và “H”. Các loại kí hiệu trên thường được đánh trên các loại bút chì màu đen, các loại bút chì có độ rắn và mềm khác nhau thì công dụng của nó cũng khác nhau. Hiện nay, các loại bút chì thường có 14 cấp độ rắn và mềm khác nhau: (6B, 5B, 4B, 3B, 2B, B, HB, F, H, 2H, 3H, 4H, 5H, 6H). Các loại bút chì có ký hiệu: B, HB, F, H sử dụng phù họp vói các loại giấy hoặc vật liệu viết thông thường; các loại bút 2B, 3B thường dùng trong hội hoạ để vẽ những nét thô hoặc những nét đậm; các locại bút 4B, 6B đa số dùng trong hội hoạ để vẽ phác hoạ; các loại bút có độ rắn 2H trở lên, thường dùng trong vẽ thiết kế và viết với số lượng lớn.

Mọi Người Xem :   Kem Dưỡng Ẩm Fixderma Moisturizing Cream (60g)

 Biết được ý nghĩa của những kí hiệu trên thân bút chì, trong quá trình mua và sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn được những loại theo nhu cầu của mình.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu

Nguồn:thptsongcong.thainguyen.edu.vn Copy linkCác câu hỏi về bút chì 2b 3b 4b là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bút chì 2b 3b 4b là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bút chì 2b 3b 4b là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bút chì 2b 3b 4b là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bút chì 2b 3b 4b là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bút chì 2b 3b 4b là gì


Các hình ảnh về bút chì 2b 3b 4b là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về bút chì 2b 3b 4b là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về bút chì 2b 3b 4b là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment