.: ĐĂNG KIỂM ÔTÔ :.

Bài viết .: ĐĂNG KIỂM ÔTÔ :. thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu .: ĐĂNG KIỂM ÔTÔ :. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “.: ĐĂNG KIỂM ÔTÔ :.”

Đánh giá về .: ĐĂNG KIỂM ÔTÔ :.


Xem nhanh
Kể từ ngày 1/7/2020, khi QC41/2019 có hiệu lực, tất cả xe tải có KLCCCP dưới 1,5T sẽ không còn được coi là xe con. Theo đó, xe tải là xe tải, trừ xe VAN và xe bán tải (pickup) có KLCCCP dưới 950kg.

1. Vậy làm thế nào để xác định xe nào là xe tải, xe nào là xe pickup (bán tải), xe nào là xe VAN?

Mời các cụ mở giấy đăng kiểm ra soi mục “Loại phương tiện”:
- Nếu có chữ “Ô tô tải VAN” thì là xe VAN
- Nếu có chữ “Ô tô tải (Pickup)” thì là xe bán tải (pickup)
- Nếu không phải 2 trường hợp trên mà có chữ “Ô tô tải ….”, chúc mừng cụ, đây chính là xe tải. Và dĩ nhiên cụ không cần phải soi tiếp ở mục 2 làm gì nữa 🙂

2. Khi nào xe tải được coi là xe con?

Là khi xe tải VAN hoặc pickup (bán tải), theo cách xác định ở trên, có KLCCCP dưới 950kg.
Mời các cụ tiếp tục soi giấy đăng kiểm mục “Khối lượng hàng CC theo TK/CP TGGT”:
- Nếu con số ở đó dưới 950kg, xin chúc mừng cụ, xe của cụ được coi là xe con.
- Nếu từ 950kg trở lên, xe cụ là xe tải (mặc dù cũng là xe VAN hay bán tải).

Để thuận tiện các cụ có thể xem bảng phân loại các loại phương tiện dưới đây để biết xe mình là loại xe gì theo quy định của QC41/2019.

Quy định mới này (có hiệu lực từ ngày 1/7/2020) có thể sẽ là một khó khăn mà các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong thành phố phải đối mặt sau đợt dịch Covid-19.

Chi tiết tham khảo tại đây: https://www.facebook.com/groups/congdonghieuluat/permalink/2511026482496303/

#wethoong #QC41_2019 #cafehocluat #vietcat

ĐỐI VỚI PHƯƠNG TIỆN  KIỂM TRA LẦN ĐẦU: 

Mọi Người Xem :   Hóa chất nguy hiểm được phân loại như thế nào? Những hành vi nào bị nghiêm cấm trong hoạt động hóa chất?

Khi kiểm định lần đầu lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần có các giấy tờ sau:

a)      Bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau để xuất trình:

+ Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

+ Đối với các phương tiện thế chấp tại các tổ chức tín dụng từ ngày 01/9/2017:

– Bản sao chứng thực Giấy Đăng ký phương tiện giao thông.

– Giấy biên nhận thế chấp có tối thiểu các nội dung được nêu tại khoản 2 văn bản 7000/NHNN-PC ngày 31/08/2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

+ Tên gọi: Giấy biên nhận thế chấp;

+ Số Giấy biên nhận thế chấp;

+ Tên, địa chỉ của tổ chức tín dụng thế chấp;

+ Tên của bên thế chấp, số chứng minh thư nhân dân hoặc số căn cước công dân hoặc số hộ chiếu hoặc số chứng minh quân nhân đối với bên thế chấp là cá nhân; số chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc số giấy phép đầu tư hoặc số giấy chứng nhận đầu tư hoặc số quyết định thành lập đối với bên thế chấp là pháp nhân;

+ Số giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, loại phương tiện giao thông, số  khung, số máy, biển kiểm soát của phương tiện giao thông;

+ Thời hạn hiệu lực của Giấy biên nhận thế chấp;

+ Lần cấp lại, số Giấy biên nhận thế chấp được thay thế đối với trường hợp cấp lại Giấy biên nhận thế chấp;

Mọi Người Xem :   Kỹ Thuật In Ấn: Direct To Garment Và Sublimation Printing

+ Giấy chứng nhận thế chấp có đủ chữ ký, ghi rõ họ tên của cán bộ có thẩm quyền và đóng dấu của tổ chức tín dụng.

+ Đối với xe của các tổ chức cho thuê tài chính (thực hiện theo Nghị định 39/2014/NĐ-CP) nếu có Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, các đơn vị kiểm định theo quy định.

b)     Bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực để xuất trình.

c)      Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện để nộp, gồm một trong các giấy tờ sau:

–       Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu hoặc Thông báo miễn kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu đối với xe cơ giới nhập khẩu; bản sao chụp Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước;

–       Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá và văn bản thông báo kết quả kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới của Cục Đăng kiểm Việt Nam đối với trường hợp xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá chưa có dữ liệu trên Chương trình Quản lý kiểm định hoặc có dữ liệu không phù hợp.

–       Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia.

d)     Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo để nộp (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

Mọi Người Xem :   Pháp Lý Là Gì? Đặc Điểm Của Pháp Lý Gồm Những Gì?

      đ) Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của cần cẩu, xi téc, bình nhiên liệu CNG, LPG được trang bị, lắp đặt trên xe cơ giới được cấp theo quy định tại Thông tư số 35/2011/TT-BGTVT ngày 06 tháng 5 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về thủ tục cấp Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật thiết bị xếp dỡ, nồi hơi, thiết bị áp lực sử dụng trong giao thông vận tải để xuất trình. 

ĐỐI VỚI PHƯƠNG TIỆN  KIỂM TRA ĐỊNH KỲ:

Khi xe cơ giới vào kiểm định, chủ xe phải xuất trình các giấy tờ nêu tại  điểm a, b, d và điểm đ Các câu hỏi về khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì


Các hình ảnh về khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]omain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về khối lượng hàng cc theo tk cp tggt là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment