Iso Container Là Gì ? Khái Niệm Container Trong Vận Tải – cctechvietnam.vn

Bài viết Iso Container Là Gì ? Khái Niệm Container Trong Vận Tải – cctechvietnam.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Iso Container Là Gì ? Khái Niệm Container Trong Vận Tải – cctechvietnam.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Iso Container Là Gì ? Khái Niệm Container Trong Vận Tải – cctechvietnam.vn”

Đánh giá về Iso Container Là Gì ? Khái Niệm Container Trong Vận Tải – cctechvietnam.vn


Xem nhanh
✨✨Ngày xưa mình ghét nhất là cài game mà thiếu mất file, directX, hay là file lib gì đó cuối cùng tốn công tải game về game không chạy...., lúc đó chỉ ước kiểu sao ko có game cài sẵn chỉ tải về chơi thôi.

✨✨Vấn đề mình đề cập cũng là vấn đề nhiều developer gặp, ví dụ khi mình tốn bao công sức dev app mà tới khi muốn cho bạn xài chạy thử thì phải ngồi chỉ nó cài lại hết những thư viện, rồi mấy cái râu ria mình dùng.

✨✨Công nghệ containerization (hot nhất là Docker) đã ra đời để giải quyết vấn đề đó. Vậy thì nó giải quyết như nào, hôm nay mình sẽ cùng thảo luận nhé.

Các loại container đường biển được chia thành hai nhóm chính: theo tiêu chuẩn và không theo tiêu chuẩn ISO.

Đang xem: iso container là gì

Mọi Người Xem :   Tổng hợp các công thức Vật Lý 8

Loại không theo tiêu chuẩn có thể tương tự container ISO về hình dáng kích thước, nhưng không được sử dụng rộng rãi và nhất quán do không được tiêu chuẩn hóa.

Related Articles

Ở đây, bài viết này chỉ xem xét các loại container theo tiêu chuẩn ISO(ISO container).

Thông tin về loại container được thể hiện qua Ký mã hiệu trên vỏ container.

Theo tiêu chuẩn ISO 6346 (1995), container đường biển bao gồm 7 loại chính như sau:

1. Container bách hóa (General purpose container)

*

Container bách hóa thường được sử dụng để chở hàng khô, nên còn được gọi là container khô (dry container, viết tắt là 20’DC hay 40’DC).

Loại container này được sử dụng phổ biến nhất trong vận tải biển.

2. Container hàng rời (Bulk container)

*

Là loại container cho phép xếp hàng rời khô (xi măng, ngũ cốc, quặng…) bằng cách rót từ trên xuống qua miệng xếp hàng (loading hatch), và dỡ hàng dưới đáy hoặc bên cạnh (discharge hatch).

Loại container hàng rời bình thường có hình dáng bên ngoài gần giống với container bách hóa, trừ miệng xếp hàng và cửa dỡ hàng.

Hình bên thể hiện container hàng rời với miệng xếp hàng (phía trên) và cửa dỡ hàng (bên cạnh) đang mở.

3. Container chuyên dụng (Named cargo containers)

Là loại thiết kế đặc thù chuyên để chở một loại hàng nào đó như ô tô, súc vật sống…

Xem thêm: Vì Sao Nên Sử Dụng Pre Landing Là Gì, Pre Landing Page Là Gì

– Container chở ô tô: cấu trúc gồm một bộ khung liên kết với mặt sàn, không cần vách với mái che bọc, chuyên để chở ô tô, và có thể xếp bên trong 1 hoặc 2 tầng tùy theo chiều cao xe. (Hiện nay, người ta vẫn chở ô tô trong container bách hóa khá phổ biến)

Mọi Người Xem :   Blackberry Là Quả Gì ? Công Dụng Của Quả Blackberry
*

– Container chở súc vật: được thiết kế đặc biệt để chở gia súc. Vách dọc hoặc vách mặt trước có gắn cửa lưới nhỏ để thông hơi. Phần dưới của vách dọc bố trí lỗ thoát bẩn khi dọn vệ sinh.

*

4. Container bảo ôn (Thermal container)

Được thiết kế để chuyên chở các loại hàng đòi hỏi khống chế nhiệt độ bên trong container ở mức nhất định.

ách và mái loại này thường bọc phủ lớp cách nhiệt. Sàn làm bằng nhôm dạng cấu trúc chữ T (T-shaped) cho phép không khí lưu thông dọc theo sàn và đến những khoảng trống không có hàng trên sàn.

*

Container bảo ôn thường có thể duy trì nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Thực tế thường gặp container lạnh (refer container)

5. Container hở mái (Open-top container)

Container hở mái được thiết kế thuận tiện cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra qua mái container. Sau khi đóng hàng, mái sẽ được phủ kín bằng vải dầu. Loại container này dùng để chuyên chở hàng máy móc thiết bị hoặc gỗ có thân dài.

6. Container mặt bằng (Platform container)

Được thiết kế không vách, không mái mà chỉ có sàn là mặt bằng vững chắc, chuyên dùng để vận chuyển hàng nặng như máy móc thiết bị, sắt thép…

Container mặt bằng có loại có vách hai đầu (mặt trước và mặt sau), vách này có thể cố định, gập xuống, hoặc có thể tháo rời.

7. Container bồn (Tank container)

Container bồn về cơ bản gồm một khung chuẩn ISO trong đó gắn một bồn chứa, dùng để chở hàng lỏng như rượu, hóa chất, thực phẩm… Hàng được rót vào qua miệng bồn (manhole) phía trên mái container, và được rút ra qua van xả (Outlet valve) nhờ tác dụng của trọng lực hoặc rút ra qua miệng bồn bằng bơm.

Mọi Người Xem :   Du học tự túc tiếng Anh là gì?

Trên thức tế, tùy theo mục đích sử dụng, người ta còn phân loại container theo kích thước (20″; 40″…), theo vật liệu chế tạo (nhôm, thép…).

Chuyển từ Phân loại container đến Kích thước containerChuyển từ Phân loại container về Trang chủ

Download Danh sách Hãng tàu tại Hải Phòng (gồm cả địa chỉ, số điện thoại)

và nhận email chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực Vận tải containerThủ tục hải quan.

Vui lòng nhập đủ thông tin dưới đây.

Xem thêm: Vai Trò Của Đội Thiếu Niên Tiền Phong, Hồ Chí Minh

* Thông tin bắt buộc Họ tên Địa chỉ Email *

New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.

*

Tiếng Việt

*

English

Vận tải container

Thông quan

Vận tải

Dịch vụ

Công cụ

Thông tin web

Khái niệm container    |   Vận tải container   |   Thủ tục hải quan   |   Dịch vụ vận chuyển   |   Dịch vụ hải quanCác câu hỏi về iso container là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê iso container là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết iso container là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết iso container là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết iso container là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về iso container là gì


Các hình ảnh về iso container là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về iso container là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về iso container là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment