Tìm kiếm sự an bình nội tại (Inner Peace) – giữa một thế giới đầy hỗn loạn

Bài viết Tìm kiếm sự an bình nội tại (Inner Peace) – giữa một thế giới đầy hỗn loạn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tìm kiếm sự an bình nội tại (Inner Peace) – giữa một thế giới đầy hỗn loạn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm kiếm sự an bình nội tại (Inner Peace) – giữa một thế giới đầy hỗn loạn”

Đánh giá về Tìm kiếm sự an bình nội tại (Inner Peace) – giữa một thế giới đầy hỗn loạn


Xem nhanh
Danh ngôn cuộc sống của Ray Bradbury: https://youtu.be/FvavKbG5rOo
+Ray Bradbury: theo www.tudiendanhngon.vn
http://www.tudiendanhngon.vn/tabid/88/itemid/20843/search/ray-bradbury/default.aspx © TuDienDanhNgon.vn
R.Bradbury (1920-2012) là nhà văn, nhà viết kịch bản phim người Mỹ. Ông sáng tác về nhiều lĩnh vực, gồm văn học kỳ ảo, khoa học viễn tưởng, kinh dị và bí ẩn. Bradbury là một trong những nhà văn người Mỹ nổi tiếng nhất thế kỷ 20 và 21, với các tác phẩm được nhiều người biết tới như tiểu thuyết Fahrenheit 451 (1953) và tập hợp những câu chuyện khoa học viễn tưởng như The Martian Chronicles (1950) và The Illustrated Man (1951).
Trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, Ray Bradbury đã nhận được nhiều giải thưởng và vinh danh như giải Prometheus cho tiểu thuyết Fahrenheit 451 (1984), giải Emmy cho kịch bản Cây Halloween (1994), Huân chương Quỹ sách quốc gia (2000), Huân chương Nghệ thuật Quốc gia (2004)... Nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim và chương trình truyền hình. Năm 2012 khi ông mất, tờ New York Times gọi ông là "nhà văn có ảnh hưởng nhất trong việc đưa khoa học viễn tưởng hiện đại vào dòng văn học chính.
- Link Danh ngôn cuộc sống của R. Bradbury: https://youtu.be/FvavKbG5rOo
-----
+Danh ngôn cuộc sống của R. Bradbury: Tôi đã chọn lọc được 15 câu nói hay nhất, ngắn gọn, dễ hiểu và có ý nghĩa thiết thực nhất về cuộc sống của ông đi trước thời đại, đặc biệt đối với cuộc sống hiện nay. Các danh ngôn được sưu tầm từ các trang web danh ngôn cuộc sống, lời hay ý đẹp, block lịch, nhưng chủ yếu từ nguồn www.tudiendanhngon.vn
Danh ngôn được sắp xếp theo vần A, B, C…(theo mẫu tự cái đầu tiên của mỗi câu) và số thứ tự 1, 2, 3…để các bạn dễ nhớ, tuy nhiên vẫn còn nhiều câu nói hay khác của ông (hoặc nhầm lẫn của các tác giả khác) rất mong các bạn góp ý, comment, bổ sung thêm và like tùy thích. Nếu thích thì xin một đăng ký (subscribe)+bấm chuông hoặc share để ủng hộ kênh CaoPhuc SLP và xem các video hay mới tiếp theo nhé (Xin cảm ơn các bạn)
1-Bạn phải biết cách chấp nhận sự từ chối và từ chối sự chấp nhận.
2-Cuộc sống là thử điều mới để xem chúng có hoạt động không.
3-Cuộc sống giống như đồ lót, nên thay đổi hai lần một ngày.
4-Đừng chỉ nghĩ, hãy thực hiện; đừng dự đoán, hãy tạo ra.
5-Đừng lo lắng. Đừng hối thúc. Hãy làm việc của mình và bạn sẽ sống sót. Điều quan trọng nhất là có lòng can đảm, sống vui vẻ, biết yêu thương và có những lúc bùng nổ. Mọi thứ đều đến từ đó, và bạn sẽ tiến bộ.
6-Hãy trân trọng ngày hôm nay và hãy trân trọng bản thân, thật đó, cả hai thứ ấy đều không bao giờ xảy ra lần nữa.
7-Không cần phải đốt sách để hủy diệt một nền văn hóa. Chỉ cần khiến người ta ngừng đọc mà thôi.
8-Nhà văn tốt thường xuyên chạm vào cuộc đời. Nhà văn tầm thường vội vã lướt tay qua cuộc đời. Nhà văn tồi tệ cưỡng hiếp đời và bỏ lại đời cho ruồi bâu.
9-Nên học cách buông tay trước khi học cách đạt được. Ta nên chạm vào cuộc đời chứ không phải bóp nghẹt cuộc đời. Bạn phải thả lỏng, đôi lúc cứ để chuyện xảy ra và để mặc mọi người tiến lên.
10-Nếu bạn che dấu sự dốt nát của mình, sẽ không ai đả kích bạn, và bạn cũng chẳng bao giờ học được điều gì.
11-Nếu bạn tận hưởng cuộc sống, không khó để giữ được cảm xúc kỳ diệu.
12-Nếu không có thư viện thì chúng ta còn có được gì? Ta không có quá khứ và không có tương lai.
13-Quay đầu nhìn lại một đời, bạn sẽ thấy tình yêu thương là câu trả lời cho tất cả.
14-Tất cả những gì bạn mơ là giả tưởng, và tất cả những gì bạn tựu thành là khoa học, tất cả lịch sử loài người chẳng là gì hơn ngoài khoa học giả tưởng.
15-Tôi có hai nguyên tắc trong đời - mặc kệ nó, dù nó là gì, và làm xong việc của mình.
-----
Xin đừng gắn cờ tôi, tôi không chủ ý vi phạm bản quyền về bài hát hoặc hình ảnh được sử dụng trong video này. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề về bài hát hoặc hình ảnh này, vui lòng liên hệ đến tôi: [email protected] Khi tôi đã nhận được tin nhắn của bạn và xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của các nội dung trong video này, và yêu cầu xóa, tôi sẽ xóa nó ngay lập tức.
-----
Lời cám ơn: Tôi xin chân thành cảm ơn Youtube cho đăng tải video, các trang web, các tác giả có lòng hảo tâm đã cung cấp nguồn tư liệu danh ngôn, thông tin, âm nhạc và hình ảnh để tôi hoàn thành video này:
+Nguồn tư liệu danh ngôn-thông tin:
Đọc thêm tại: http://www.tudiendanhngon.vn/tabid/88/itemid/20843/search/ray-bradbury/default.aspx © TuDienDanhNgon.vn
+Nguồn âm nhạc: [No Copyright Music] Inner Peace - Mike Chino
Creative Commons — Attribution-ShareAlike 3.0 Unported — CC BY-SA 3.0
http://creativecommons.org/licenses/b...
Music promoted by Audio Library https://youtu.be/0nI6qJeqFcc
Inner Peace by Mike Chino (Royalty Free Music) http://bit.ly/2Rz0uMC
- [email protected]
https://soundcloud.com/mike-chino
https://www.facebook.com/mikechinomusic
https://www.youtube.com/channel/UCxSz...
+Nguồn hình ảnh-video từ Pixabay.com, Google, Như Nguyện
+ Video tiếp theo:
Danh ngôn cuộc sống của Jim Rohn-P.I: https://youtu.be/kaSX1S7naHs
-----
#CaoPhucSLP#tudiendanhngon#RayBradbury

Trước khi chạm đến “đỉnh điểm của mọi áp lực”, tôi đã không bao giờ nghĩ rằng việc tìm kiếm an bình nội tại (Inner Peace) – đặc biệt là với một người nhạy cảm cao, có khuynh hướng lo lắng về mọi thứ  là một điều khả quan và có thể thực hiện được. Trên thực tế, những khái niệm như “tĩnh lặng” hay “thanh thản” chưa bao giờ nằm trong từ điển cá nhân của tôi, chúng hoàn toàn xa lạ. Còn “an bình” là một khái niệm đến từ một nơi nào đó trên trái đất, không phải dành cho tôi.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về Tanuki – Linh vật của sự thịnh vượng tại xứ sở mặt trời mọc | WeXpats Guide

shutterstock_143723833

Nhưng nếu bạn đã từng như tôi một vài năm trước, bạn sẽ nhận ra rằng (hoặc cảm nhận được rằng) – một thứ gì đó trong cuộc sống của bạn – cần phải thay đổi hoàn toàn. Bạn sẽ nhận ra rằng – không đời nào bạn muốn tiếp tục sống theo cách đó trong phần đời còn lại. Và bạn sẽ hiểu ra rằng “mọi sự căng thẳng, đau đớn, buồn bã và sợ hãi mà bạn đang phải trải nghiệm hiện tại chính là chất xúc tác cho những thay đổi trong cuộc sống của mình. Sự thay đổi này là động lực thúc đẩy bạn cần phát triển và sống tốt hơn.

Tìm kiếm an bình nội tâm giữa mọi hỗn loạn xung quanh

Yêu cầu, áp lực, tranh cãi, phản bội, thất vọng, ngược đãi, những điều không mong muốn..cuộc sống là thế – không thể dự đoán được và đôi khi “thật sự hỗn loạn”. Dưới đây là 9 điều tôi đã học được về việc kiếm tìm sự bình yên nội tại trong một thế giới điên rồ.

1 – Kì vọng rằng cuộc sống hay con người nên khác đi

Sự thật là: Bạn có thể mong đợi, mong đợi và mong đợi…nhưng, chuyện gì xảy ra vào mỗi cuối ngày? Bạn cảm thấy mệt mỏi – oán giận – cay đắng – căng thẳng và vô vọng. Bạn thấy mình đã lãng phí thời gian, năng lượng và nỗ lực! Khi tôi nhận ra “nỗi bất hạnh” của mình xuất phát từ “sự kì vọng”, tôi đã cảm thấy kinh ngạc. Và thêm một điều này nữa “Mong đợi của chúng ta là vô thức, nói cách khác – chúng ta không ý thức được rằng mình đang đòi hỏi rất nhiều từ người khác cũng như cuộc sống.  Tại sao kì vọng là nặng nề? Bởi – “kì vọng” không giúp thay đổi bất cứ điều gì – chúng chỉ như “một trật tự tinh thần tạm thời. Bạn có thể thay đổi người khác không? – KHÔNG, và đó chỉ đơn giản là cuộc sống.

Giải pháp: Bạn có muốn chống lại sự thật của khoảnh khắc hiện tại, hoặc bạn muốn trở thành người tình của thực tế? Hãy cố gắng xác định “những kỳ vọng cao độ” và “không thực tế “ – MÀ BẠN CÓ đối với người khác.

Đây là một số ví dụ: “Chồng tôi nên dành nhiều thời gian với tôi như ông ấy đã làm khi chúng tôi vừa kết hôn”, “Ông chủ của tôi nên quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của tôi”, “Bạn tôi không nên như vậy; “Tôi ước cô ấy có thể khác biệt””Tôi nên thành công hơn”, vân vân. Lưu ý đến sự phổ biến của từ“NÊN/SHOULD”ở đây.

2 – Giữ trong mình những ganh ghét và oán giận

Ganh ghét + oán giận = Sự tự mãn, cảm giác tự mãn…và cảm thấy “mình đang phẫn nộ một cách hợp lý” là một dạng thức gây nghiện thật sự.  Khi chúng ta bị ám ảnh những hành động sai trái trong quá khứ của những người khác, chúng ta đang tự nhủ rằng: “Tôi có quyền tức giận với người này. Tôi có quyền xa cách và tách mình khỏi họ. Tôi có quyền duy trì nỗi khốn khổ của bản thân mình”. Nhưng khi bạn đang nằm trên giường bệnh của mình – trước khi bạn nhắm mắt, “ai đúng ai sai” là điều bạn thực sự quan tâm ? Giữ trong mình mình những ác cảm/thù ghét không những là một thái độ khá trẻ con mà còn thể hiện việc chúng ta đang mất thời gian vào những thứ quá tiểu tiết của cuộc sống.

Mọi Người Xem :   Cân Rôbecvan có cấu tạo và công dụng như thế nào?

Giải pháp: “Hình ảnh hóa” và “Những nghi lễ” có thể giúp bạn vượt qua những tổn thương quá khứ và bắt đầu một chương mới cho cuộc đời mình. Ví dụ, bạn có thể muốn ghi lại “tất cả những gì người khác đã làm với mình” (những điều xấu) trên một mảnh giấy. Một khi bạn đã xong, hãy đốt mảnh giấy đó cho đến khi nó co lại thành tro. Đây là hình thức biểu hiện mạnh mẽ tượng trưng cho sự “buông bo”. Ngoài ra, bạn có thể tập trung vào việc nuôi dưỡng sự tha thứ/ sự khoan dung bằng cách tập trung vào việc tha thứ cho mình trước tiên.

3 – Từ chối trải nghiệm CẢM XÚC của bản thân

Không ai trong chúng ta thích những cảm xúc khó chịu và vì vậy rất phổ biến để chúng ta đàn áp hoặc né tránh nó. Thật không may, điều này tạo ra một sự “đàn áp cảm xúc”. Vấn đề là “Che giấu cảm xúc của bạn hoàn toàn không giống với việc đối mặt với nó. Cảm xúc của bạn đang tạm thời biến mất – không có nghĩ là chúng “hoàn toàn biến mất”, trên thực tế, bạn đàn áp càng lâu, nó sẽ càng lớn hơn.

Giải pháp: Hãy chọn “một cách có ý thức” đối mặt với cảm xúc của bạn, hoàn toàn thả lỏng, không có sự kháng cự hoặc bất cứ sự phán xét nào. Nếu “sự phán xét”đến, hãy cho nó được trồi lên và rồi ngã xuống. Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn, tuy nhiên, sau này bạn sẽ muốn chân thành cảm ơn về điều này.

Lưu ý: Hãy tìm một nơi yên tĩnh để làm việc này và hít thở thật sâu.

4 – Lạc trong quá khứ hoặc tương lai

“Du hành thời gian” là không  thực, ít nhất trong thế giới của tôi. Thực tế là “Quá khứ và tương lai” không tồn tại trong giây phút hiện tại. Tất cả những gì tồn tại ngay lúc này – là HIỆN TẠI/NOW. Mặc dù điều này có ý nghĩa với tất cả mọi người, nhưng hầu hết chúng ta lại không quan tâm đến nó. Bằng cách lạc lối “trong những hối tiếc của quá khứ” hoặc “sợ hãi tỏng tương lai” – việc chúng ta bị mất kết nối với HIỆN TẠI là có căn cứ. Điều nay mang đến cho chúng ta “đau khổ, căng thẳng và quá tải” như một kết quả hợp lý.

Giải pháp: Sử dụng cảm xúc của bạn như một chiếc cò súng, hoặc “sử dụng những cảm giác không thoải mái” trong bạn như những lời cảnh báo cho chính mình. Trái tim của bạn đang chạy đua? Hãy coi đó như một dấu hiệu cho việc bạn đang trôi dạt vào thế giới tâm trí của mình. Sử dụng những kĩ thuật này để đưa bạn trở lại tầm kiểm soát của mặt đất.

5 – Sự ám ảnh muốn kiểm soát mọi thứ

Là một người “điên cuồng trong việc kiểm soát bản thân”, tôi hiểu nó tệ cỡ nào khi cứ mắc kẹt mãi với sự rã rời, rệu rã. Nếu bạn có một “nhu cầu” đến ám ảnh về việc kiểm soát tất cả mọi thứ – bạn sẽ giống như một “chuyên gia về lập kế hoạch”, người cố gắng dự đoán và ép buộc mọi thứ phải diễn ra theo cách bạn muốn, hoặc ít nhất là “trong khả năng bạn có thể xử lý được”. Điều này tất nhiên tương đương với một lượng tải trọng rất lớn của căng thẳng và lo lắng.

Giải pháp: Nhu cầu đến ám ảnh về việc cần kiểm soát gắn liền với việc trở thành một người cầu toàn. Hãy xem bài viết này về chủ nghĩa cầu toàn để có được một ý tưởng làm thế nào để giảm sự cần thiết của bạn về sự cần thiết phải kiểm soát.

6 – Muốn được mọi người yêu mến

Wow…Muốn được tất cả mọi người yêu mến không chỉ là một vấn đề lớn mà nó giống như một căn bệnh dịch. Trong một thế giới mà chúng ta được dạy rằng “Cách đạt được giá trị bản thân đến từ những thành tựu bên ngoài và làm thế nào để chúng ta trở nên nổi trội” – Hầu như tất cả chúng ta đều rơi vào cái bẫy này. Chúng ta để cho sự sợ hãi về những gì người khác nghĩ về mình kiểm soát cuộc sống của chúng ta: “Suy nghĩ của người khác trở thành nhà tù dành cho chúng ta”. Chúng ta phát triển một nền tảng nghèo nàn về “giá trị bản thân” bên trong và tình yêu chính là thứ mà ta luôn hướng ra ngoài để tìm kiếm từ những người khác.

Chúng ta chấp nhận sự thật hành vi “ghi đè lên giá trị thực của mình để được người khác yêu quý và chấp nhận một cách dễ dàng hơn”. Chúng ta vì thế mà cho đi hết sức mình và điều này quả thực rất tai hại.

Giải pháp: “Học cách chấp nhận việc “không được chấp nhận” bởi người khác . Học để ôm lấy tất cả những điều tồi tệ nhất: “bị ghét”.  Điều này không có nghĩa rằng bạn trở thành một con lừa, nó đơn giản nghĩa là “bạn tôn trọng nhu cầu và mong muốn của bản thân mình”. Một bức tranh khi tôi nói chuyện với một người không thích mình sẽ là “Cuộc nói chuyện tất nhiên sẽ rất tệ hại, và sau đó họ sẽ nói xấu sau lưng hay tung những tin đồn về tôi…etc” – Nhưng tôi có thể đối phó với chuyện đó, và tôi nghĩ bạn cũng có thể.

Mọi Người Xem :   Câu đề nghị trong tiếng Anh có những cấu trúc nào? - Wow English

7 – Trở thành vật hi sinh hoặc nạn nhân

Việc chấp nhận vai trò bản thân là vật hi sinh hoặc nạn nhân trong bất kỳ hoàn cảnh nào là hành động tự hoãn cuộc sống ở mức bất tỉnh (vô thức).

Nạn nhân là gì? Một nạn nhân là người tin rằng họ không có quyền lực cá nhân và họ là một nạn nhân của số phận. Chúng được định nghĩa bởi sự tự thương hại.

Một kẻ tử vì đạo/vật hi sinh là gì?

Một kẻ tử vì đạo là một người hy sinh bản thân mình một cách không cần thiết cho người khác, sử dụng nó như là một hình thức thao túng. Chúng được xác định bởi sự tự hy sinh. Cả hai vai trò này đều chịu đựng sự hỗn loạn và căng thẳng.

Giải pháp: Hãy suy nghĩ về những niềm tin bạn có về bản thân, những người khác và cuộc sống. Nạn nhân và kẻ tử vì đạo được duy trì bởi một hàng rào  của sự phi thực tế,  thiếu logic và một niềm tin tai hại rằng “Tôi không thể thay đổi vận mệnh của chính mình” – “Nhân loại luôn ích kỉ” hay “Giá trị bản thân tôi đến từ việc tôi cho đi nhiều hay ít”.

8 – Chậm chạp trong việc tha thứ cho bản thân

Từ chối tha thứ cho bất cứ thất bại, thiếu sót hoặc thiếu hụt nào được xem  là sản phẩm của sự thiếu yêu mến và tôn trọng bản thân. Sự vắng mặt của tình yêu bản thân là một nguyên nhân chính của mọi hình thức căng thẳng và bất hạnh.

Giải pháp: Học cách trở thành người bạn thân nhất của chính bạn. Bắt đầu cuộc hành trình tự yêu mình một cách vô điều kiện, và hãy cho bản thân cơ hội được được tha thứ, học hỏi từ những sai lầm và trở nên tốt hơn.

9 – Ma cà rồng năng lượng (Energy Vampires)

Ma cà rồng năng lượng được định nghĩa thế nào? – một Energy Vampire là một người sử dụng năng lương tinh thần và cảm xúc của bạn. Ma cà rồng năng lượng thường là những người chịu tổn thượng nặng nề về mặt tinh thần và có xu hướng lấy năng lượng tinh thần của người khác trong một nỗ lực tự chữa lành cho mình. Tuy nhiên, chúng ta không phải lúc nào cũng có thể giúp đỡ những người này, đặc biệt là khi họ không sẵn sàng để tự giúp bản thân mình. Trong khi bản thân tôi không thích thú lắm khi phải dùng cụm từ “Ma cà rồng năng lượng”, tuy nhiên nó lại là cụm từ gần nhất và mô tả chính xác nhất nhóm người thích “bi kịch hóa cuộc đời”, hỗn loạn, thích chơi trò nạn nhân và “thưởng thức” phản ứng của người khác.

Energy Vampire có xu hướng hạn chế sự phát triển của bản thân bạn và kéo bạn xuống nhiều hơn việc nâng bạn lên. Những người này giống như những hố đen, làm tiêu hao năng lượng tinh thần, tình cảm và thể chất của bạn cho đến khi bạn chỉ còn một cái xác khô (khô héo về mặt năng lượngt inh thần). Nếu bạn không có đủ khả năng về năng lượng tinh thần để chịu đựng hay khoan dung đối với những người này, kết quả cuối cùng có thể rất tệ hại. Ma cà rồng năng lượng có thể là bất cứ ai – bạn bè, người thân trong gia đình, người yêu, con đẻ hoặc thậm chí đồng nghiệp.

Giải pháp: Xem xét tất cả những người mà bạn tiếp xúc hàng ngày. Nói cho cùng, người ta nói rằng chúng ta là sản phẩm cuối cùng của năm người mà chúng tôi tương tác nhiều nhất trong suốt cuộc đời. Những người trong mạng kết nối của bạn có luôn ủng hộ và khuyến khích bạn hay họ luôn ghen tị, hạ thấp, tự bi kịch hoặc hoài nghi ? Nếu không/chưa thể dừng mối quan hệ với những người này thì tôi khuyên bạn nên giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc quá nhiều với họ.

Và điều bạn có thể làm là…

Hãy đọc lại bài viết này, đặc biệt là các phần “giải pháp”, suy nghĩ về nó và bắt đầu thay đổi ngay từ lúc này.

Cuối cùng, tôi khuyên bạn nên dành thời gian mỗi ngày để tận hưởng sự tĩnh lặng. Tìm cho mình một không gian tĩnh lặng bên trong bạn và cho phép bạn được gột rửa bởi nó.

Bạn là sự tĩnh lặng giữa chính mình.

image115

Tác giả: Aletheia Luna. Dịch bởi: Ayako. Nguồn bài viết : (Source)



Các câu hỏi về inner peace nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê inner peace nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết inner peace nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết inner peace nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết inner peace nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về inner peace nghĩa là gì


Các hình ảnh về inner peace nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về inner peace nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về inner peace nghĩa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment