Infura là gì? Toàn tập về tiền điện tử Infura

Bài viết Infura là gì? Toàn tập về tiền điện tử Infura thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Infura là gì? Toàn tập về tiền điện tử Infura trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Infura là gì? Toàn tập về tiền điện tử Infura”

Đánh giá về Infura là gì? Toàn tập về tiền điện tử Infura


Xem nhanh
Trong video này thử làm nhiều cái hay ho hơn với web 3.
Nghe trực tiếp block với infura và websocket.
Ngôn ngử: nodejs.
Music: https://www.bensound.com

Infura là một trong những trụ cột thiết yếu của Ethereum hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu infura là gì và những điểm nổi bật của dự án.

infura là gì?

Infura là một dự án cung cấp dịch vụ hỗ trợ Web3 tập trung vào Ethereum. Infura cung cấp các công cụ và cơ sở hạ tầng cho phép các nhà phát triển dễ dàng kết nối ứng dụng của họ với các blockchain nền tảng như Ethereum.

infura 1

Về cơ bản, Infura cung cấp các công cụ cần thiết để bất kỳ ứng dụng nào bắt đầu phát triển trên Ethereum ngay lập tức mà không cần phải tự chạy cơ sở hạ tầng phức tạp. Sản phẩm chính của Infura cung cấp bao gồm bộ phát triển blockchain cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng (API) và các công cụ dành cho nhà phát triển trên Ethereum.

Mọi Người Xem :   Tiến sĩ danh dự là gì? Điều kiện phong tặng tiến sĩ danh dự?

Sử dụng API Infura Ethereum, các nhà xây dựng có thể kết nối các ứng dụng chỉ trong vài giây bằng cách sử dụng một vài dòng code. Điều này làm cho việc xây dựng Dapp trên ethereum trở nên dễ dàng hơn. Hiện tại, trung bình mỗi ngày cơ sở hạ tầng của Infura xử lý 6.5 tỷ requests JSON-RPC trên mạng Ethereum, khiến Infura trở thành một trong những trụ cột thiết yếu của Ethereum.

Điểm nổi bật của Infura

Việc phát triển Dapp trên Ethereum không dễ dàng. Ngoài độ khó kỹ thuật liên quan đến Dapp thì các nhà phát triển còn đối mặt với một số khó khăn bên ngoài khác như:

 • Lưu trữ dữ liệu trên Ethereum rất tốn kém.
 • Rất phức tạp để kết nối với Ethereum blockchain.
 • Quá trình đồng bộ hóa blockchain Ethereum diễn ra chậm chạp.
 • Ethereum sử dụng rất nhiều dung lượng.

Vì vậy, nếu không có các giải pháp cơ sở hạ tầng như Infura, các nhà phát triển trên Ethereum phải tự phát triển một cơ sở hạ tầng riêng cho Dapp của họ. Điều này cực kỳ tốn nhiều tài nguyên (tiền bạc, thời gian, nhân lực…).

Bộ công cụ do Infura cung cấp làm cho việc phát triển Dapp trên Ethereum của các nhà phát triển trở nên dễ dàng hơn. Một số tiện ích nổi bật như:

 • Các nhà phát triển Truy cập vào Ethereum nhanh và dễ dàng hơn nhiều.
 • Bằng cách quản lý các node, các nhà phát triển Dapp trên Ethereum không phải lo lắng về giới hạn cơ sở hạ tầng.
 • Lưu trữ tất cả trên on-chain sẽ rất tốn kém, dữ liệu có thể được lưu trữ riêng biệt chỉ có hash mới được lưu trữ on-chain.
Mọi Người Xem :   Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ

Tính đến hết Q1/2022, Infura đã được được một số thành tựu đáng kể:

 • Hơn 400,000 nhà phát triển đã đăng ký và sử dụng dịch vụ của Infura.
 • 99.9% uptime.
 • 8.5 tỷ requests được gửi hàng ngày qua tất cả các mạng.
 • 263 triệu ETH được giao dịch qua Infura vào năm 2021.

Lợi ích khi nắm giữ Infura token

Hiện tại, chưa có thông tin về việc Infura sẽ ra mắt native token cho các sản phẩm.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Infura được mua lại bởi Consensys vào 10/2019.

Consensys là công ty phần mềm Ethereum hàng đầu thị trường hiện nay. Consensys chuyên cung cấp các sản phẩm phụ trợ cho phép các nhà phát triển, doanh nghiệp và mọi người trên toàn thế giới xây dựng các ứng dụng cho Web3.

Founder của Consensys là Joseph Lubin, bên cạnh đó, Joseph Lubin cũng là người đồng sáng lập Ethereum.

Nhà đầu tư

Infura được mua lại bởi Consensys vào 10/2019.

Consensys đã thông báo huy động được 450 triệu USD ở Series D với mức định giá là hơn 7 tỷ USD. Một số nhà đầu tư nổi bật bao gồm: Temasek, SoftBank Vision Fund 2, Microsoft, Anthos Capital, Sound Ventures và C Ventures.

infura 2

Đối tác

Ngoài Ethereum, Infura còn đang hỗ trợ một vài blockchain khác như Arbitrum, Polygon, Near và đang có kế hoạch mở rộng trong tương lai để phù hợp với tầm nhìn multi-chain.

Roadmaps & Updates

Updating…

Mọi Người Xem :   Tâm lý bất ổn là gì? Dấu hiệu và Hướng khắc phục hiệu quả - Tạp chí Tâm lý học Việt Nam

Thông tin token của Infura

Dự án Infura chưa ra mắt tokenomics chính thức.

Cách kiếm và sở hữu Infura token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Infura token

Updating…

Cách kênh thông tin của Infura

 • Twitter: twitter.com/infura_io
 • Discord: discord.com/invite/EcVRfRuqQX
 • Website: infura.io/

Dự án tương tự

updating…

Tổng kết

Trên đây là các thông tin mới nhất về Infura, một trong những dự án nổi bật ở lớp cơ sở hạ tầng của Ethereum, hi vọng bài viết sẽ giúp nắm rõ thông tin về dự án từ đó có thể tìm kiếm những cơ hội đầu tư liên quan.Các câu hỏi về infura là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê infura là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết infura là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết infura là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết infura là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về infura là gì


Các hình ảnh về infura là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về infura là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về infura là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment