[HƯỚNG DẪN] Cách phân biệt và nhận biết đui đèn led phổ biến hiện nay – Đèn Led Philips Tiết Kiệm Điện, Phân Phối Bóng Đèn Philips Chính Hãng

Bài viết [HƯỚNG DẪN] Cách phân biệt và nhận biết đui đèn led phổ biến hiện nay – Đèn Led Philips Tiết Kiệm Điện, Phân Phối Bóng Đèn Philips Chính Hãng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu [HƯỚNG DẪN] Cách phân biệt và nhận biết đui đèn led phổ biến hiện nay – Đèn Led Philips Tiết Kiệm Điện, Phân Phối Bóng Đèn Philips Chính Hãng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[HƯỚNG DẪN] Cách phân biệt và nhận biết đui đèn led phổ biến hiện nay – Đèn Led Philips Tiết Kiệm Điện, Phân Phối Bóng Đèn Philips Chính Hãng”
 1. Phụ lục bài viết

  • 1 Đui đèn là gì?
  • 2 Cấu tạo của đui đèn led
  • 3 Nhận biết các loại đui đèn
   • 3.1 3.1. Đui đèn bóng sợi đốt
   • 3.2 3.2. Đui đèn bóng compact
   • 3.3 3.3. Đui đèn bóng tuýp
   • 3.4 3.4. Đui đèn bóng halogen
   • 3.5 3.5. Đui đèn bóng led
  • 4 Ứng dụng của đui đèn led hiện nay

  Đui đèn là gì?

Đui đèn là một trong những bộ phận quan trọng. Mục đích để gắn bóng đèn, với phần nguồn điện đầu vào. Đồng thời giúp giữ chặt bóng đèn, đảm bảo cung cấp được điện ổn định trong chiếu sáng.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các bóng đèn đều được thiết kế phù hợp với hai loại đui tiêu chuẩn. Đó là đui xoáy kí hiệu E27 và đui cài kí hiệu B22.

Khi thi công lắp đặt bóng đèn, đui đèn sẽ gắn trực tiếp với các công trình dân sinh. Ví dụ: như trần nhà, khu cầu thang…

 1. Cấu tạo của đui đèn led

Đèn led sử dụng các công nghệ chip led hiện đại để phát sáng. Còn bóng đèn led đui xoáy (bóng đèn led bulb) giữ lại kiểu dáng đui xoáy giống với bóng đèn sợi đốt loại cũ.

Mọi Người Xem :   kế toán tin học là học gì thế

Bóng đèn led đui xoáy, hay còn gọi là bóng đèn led bulb. Là bóng đèn sử dụng công nghệ chip LED SMD hiện đại, siêu tiết kiệm điện năng, tuổi thọ lâu dài, có độ bền bỉ cao. Bóng led đui xoáy, có hình dáng gần giống bóng đèn sợi đốt cũ kỹ. Vì vẫn giữ lại thiết kế đui đèn để tiếp nhận nguồn điện.

Đui đèn được gọi là thân đèn, có kiểu dáng thông dụng. Là hình trụ hoặc hình tròn khá đơn giản, nhưng vẫn tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống. Chúng được làm bằng đồng mạ kẽm, hợp kim nhôm hoặc sắt tráng kẽm.

Bên ngoài, được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Giúp giảm thiểu các tác động xấu của môi trường đến chất lượng sản phẩm.

Bên trong, được thiết kế một bộ phận tản nhiệt. Do bóng đèn sẽ bị nóng lên trong quá trình phát sáng, khi có dòng điện chạy qua để chuyển hóa thành quang năng. Bộ phận tản nhiệt làm giảm tác động của nhiệt độ, đối với bộ phận phát sáng, kéo dài tuổi thọ của đèn.

Đui đèn hay còn có thể gọi là phần thân đèn, được làm từ hợp kim nhôm. Có phủ sơn tĩnh điện để chống tác động xấu, của môi trường ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Bên trong, là một hệ thống tản nhiệt, trong quá trình chuyển hóa điện năng thành quang năng. Một phần điện năng sẽ bị chuyển hóa thành nhiệt năng, làm nóng đèn. Việc tích hợp hệ thống tản nhiệt giúp giảm tối đa tác động nhiệt lên chip led, kéo dài tuổi thọ của đèn.

» Tìm hiểu: Đọc và nhận viết các ký hiệu có trên vỏ của đèn led

 1. Nhận biết các loại đui đèn

3.1. Đui đèn bóng sợi đốt

Đui đèn sợi đốt có rất nhiều kích cỡ khác nhau, chẳng hạn như: E11, E12, E14, E17, E26, S14, E39, B15… Với đa dạng kích cỡ như vậy. Nếu bạn muốn mua một chiếc đui đèn, thay thế phù hợp với loại bóng đèn cũ của mình để tái sử dụng. Bạn nên biết bóng đèn sợi đốt của gia đình có kích cỡ như thế nào để biết cách lựa chọn. Bởi vì khi mua phải đui đèn có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn, cần thiết khiến bóng đèn không thể sáng được, gây lãng phí.

Mọi Người Xem :   Biển báo nguy hiểm là gì? Đặc điểm và các lưu ý với lái xe?

Hiện nay, trong các gia đình bóng đèn sợi đốt không được ưa chuộng nhiều như trước. Dần được thay thế bằng các loại bóng đèn có công nghệ hiện đại hơn. Giúp tiết kiệm điện năng, mà còn đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Nhưng chúng vẫn được sử dụng rất nhiều trong các công trình công nghiệp, bởi giá thành phù hợp và chất lượng cũng đảm bảo.

3.2. Đui đèn bóng compact

Với dòng đèn compact cần có loại đui đèn compact riêng biệt. Hiện nay, có các loại đui đèn compact với các kích cỡ khác nhau. Chẳng hạn như: G24Q-1, G24Q-2, G24Q-3,… Tương tự như bóng đèn sợi đốt, người tiêu dùng nên xem xét kỹ lượng loại bóng đèn compact. Của gia đình thuộc loại nào để lựa chọn đui đèn thay thế cho phù hợp nhất.

3.3. Đui đèn bóng tuýp

Đui bóng đèn tuýp có nhiều loại chân cắm đa dạng. Riêng với loại bóng đèn tuýp led có loại đui đèn xoáy tròn, đui đèn cắm nhọn. Bạn có thể thấy ưu điểm nổi trội của đèn led là tiết kiệm điện, độ bền cao. Nên chúng rất được ưa chuộng sử dụng trong các hộ gia đình. Do đó nhu cầu sử dụng đui đèn led cũng rất phổ biến.

3.4. Đui đèn bóng halogen

Đui đèn halogen cũng là một trong những loại đui đèn sử dụng rộng rãi hiện nay. Đèn halogen được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị, đồ dùng trong đời sống. Như đèn halogen chiếu sáng trong ô tô, đèn sưởi ấm, quạt sưởi ấm. Đui đèn halogen có sẵn dây nối, được bọc nhựa có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Cường độ dòng điện lớn, nên khả năng chiếu sáng đạt được mức tối đa.

3.5. Đui đèn bóng led

Đui bóng đèn led có cấu tạo giống bóng đèn sợi đốt. Giúp người tiêu dùng dễ dàng chuyển từ bóng đèn sợi đốt sang dùng bóng đèn led.

Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Na hóa trị mấy?
 1. Ứng dụng của đui đèn led hiện nay

Đui đèn led xoáy tròn hay còn gọi là đèn led búp, được người ưu tiên lựa chọn sử dụng hàng đầu. Vì các hình dáng bóng đèn led hiện nay được thiết kế giống với bóng đèn sợi đốt cũ, nên dễ dàng thay thế đui đèn led. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng của đui đèn led dưới đây:

Đui bóng đèn led đường kính 26mm hoặc 27mm (E26, E27): đèn trần, đèn chiếu sáng ngoài trời và đèn nhà xưởng.

Đui bóng đèn led đường kính 12mm (E12): ứng dụng cho các loại đèn có tác dụng trang trí.

Đui bóng đèn led đường kính 39 mm hoặc 40 mm: sử dụng trong chiếu sáng công nghiệp như đèn kho, đèn hầm đậu xe.

» Nguồn: Led Philips

Bài liên quan:

[HƯỚNG DẪN] Cách tính điện năng tiêu chụ của bóng đèn led bạn nên biết

[embedded content]

[HƯỚNG DẪN] Cách tính số lượng bóng đèn led cần dùng cho mỗi căn phòng

[embedded content]Các câu hỏi về đui đèn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đui đèn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đui đèn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đui đèn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đui đèn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đui đèn là gì


Các hình ảnh về đui đèn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về đui đèn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về đui đèn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment