HÓA ĐƠN ĐỎ- HÓA ĐƠN VAT- HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Bài viết HÓA ĐƠN ĐỎ- HÓA ĐƠN VAT- HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu HÓA ĐƠN ĐỎ- HÓA ĐƠN VAT- HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “HÓA ĐƠN ĐỎ- HÓA ĐƠN VAT- HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG”

Đánh giá về HÓA ĐƠN ĐỎ- HÓA ĐƠN VAT- HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG


Xem nhanh
Xin chào gần đây dư luận sôn sao về 1 đại gia đất hải phòng bị bế đi vì tội buôn bán hóa đơn .Không phải là ma túy hay hàng cấm . Hóa đơn mua trên cơ quan thuế thì vô cùng nhiều.
Vậy tại sao buôn bán hóa đơn lại bị bế đi ?
Hãy cùng mr thông não tìm hiểu nhé !

Chắc hẳn mọi người đều được nghe tới “Hóa đơn đỏ” rất nhiều lần khi đến các nhà hàng hay đi mua hàng rồi, nhưng bản chất loại hóa đơn này như thế nào thì hôm nay mình sẽ làm rõ cho các bạn.

Thực chất hóa đơn đỏ là hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn VAT). Và chúng ta cần hiểu một số vấn đề chính sau:

Mọi Người Xem :   Thuật ngữ gia công CNC và các khái niệm

1.Khái niệm cơ bản về hóa đơn

Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật tức là người bán hoặc người cung ứng dịch vụ sẽ là người xuất hóa đơn cho người mua, người sử dụng dịch vụ.

2.Khái niệm cơ bản về Thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng, tên tiếng Anh gọi là Value Added Tax (viết tắt là VAT), là một loại thuế gián thu đánh trên khoản giá trị tăng thêm cuả hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng và được nộp vào ngân sách Nhà nước theo mức độ tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ.

Hiểu một cách nôm na, thuế GTGT có ghi trên hóa đơn đầu vào (liên đỏ) khi bạn mua hàng hóa, dịch vụ là thuế GTGT đầu vào, thuế GTGT có ghi trên hóa đơn đầu ra (liên xanh hoặc liên tím) khi bạn bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng là thuế GTGT đầu ra.

Trong một tháng:

Nếu thuế GTGT đầu vào > thuế GTGT đầu ra: công ty sẽ được Nhà nước cho khấu trừ hoặc hoàn tiền thuế bằng phần chênh lệch.

Nếu thuế GTGT đầu vào < thuế GTGT đầu ra: công ty sẽ nộp thuế cho Nhà nước bằng phần chênh lệch.

3.Hóa đơn giá trị gia tăng

Hóa đơn đỏ hay còn gọi là hóa đơn giá trị gia tăng (Hóa đơn VAT) là hóa đơn chính thức do Bộ tài chính Việt Nam ban hành áp dụng cho các tổ chức cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động:

  • Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa

  • Hoạt động vận tải quốc tế

  • Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu

  • Xuất khẩu, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài

Mọi Người Xem :   Đậu Tằm Là Đậu Gì? Sử Dụng Như Thế nào? - cctechvietnam.vn

Hiện tại, các doanh nghiệp đảm bảo một số điều kiện nhất định về vốn điều lệ có thể tự in hóa đơn VAT dựa trên hệ thống phần mềm đã tạo lập sẵn và được quản lý, xác nhận trực tiếp bởi cơ quan thuế.

Trên Hóa đơn VAT sẽ ghi rõ tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán và người mua (nếu có), danh mục hành hóa dịch vụ, ngày thực hiện giao dịch, tổng giá trị hàng hóa dịch vụ, giá trị tính thuế VAT, thuế suất VAT và giá trị thuế VAT. Hóa đơn VAT còn được gọi là hóa đơn đỏ do liên giao cho khách hàng thường có màu đỏ hoặc màu hồng.

Hình ảnh của một ví dụ hóa đơn đỏ: ảnh hóa đơn VAT.jpg

Nhiều người có thể nhầm lẫn hóa đơn đỏ với hóa đơn bán hàng, nhưng 2 hóa đơn này hoàn toàn khác nhau.

Hình ảnh về hóa đơn bán hàng: hóa đơn bán hàng.jpg

Một số điểm chính để phân biệt 2 loại hóa đơn này như sau: phan biet hoa don.PNG

Hi vọng với những điểm nêu trên các bạn có thể hiểu và phân biệt được hóa đơn đỏ và hóa đơn bán hàng trong cuộc sống hàng ngày.Các câu hỏi về hóa đơn gtgt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hóa đơn gtgt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hóa đơn gtgt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hóa đơn gtgt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hóa đơn gtgt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Chứng nhận lãnh sự là gì ? tại sao phải chứng nhận lãnh sự ?

Các Hình Ảnh Về hóa đơn gtgt là gì


Các hình ảnh về hóa đơn gtgt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về hóa đơn gtgt là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về hóa đơn gtgt là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment