Về Khái Niệm Hiện Đại Hóa Văn Học Là Gì, Thế Nào Là Văn Học Hiện Đại

Bài viết Về Khái Niệm Hiện Đại Hóa Văn Học Là Gì, Thế Nào Là Văn Học Hiện Đại thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Về Khái Niệm Hiện Đại Hóa Văn Học Là Gì, Thế Nào Là Văn Học Hiện Đại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Về Khái Niệm Hiện Đại Hóa Văn Học Là Gì, Thế Nào Là Văn Học Hiện Đại”

Đánh giá về Về Khái Niệm Hiện Đại Hóa Văn Học Là Gì, Thế Nào Là Văn Học Hiện Đại


Xem nhanh

Bạn đang xem: Về Khái Niệm Hiện Đại Hóa Văn Học Là Gì, Thế Nào Là Văn Học Hiện Đại Tại Trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Xây dựng tại TPHCM – Sài Gòn

Bạn đang quan tâm đến Về Khái Niệm Hiện Đại Hóa Văn Học Là Gì, Thế Nào Là Văn Học Hiện Đại phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

– Khái niệm hiện đại hoá: được hiểu là quá trình làm cho văn học thoát ra khỏi hệ thống thi pháp VHTĐ và đổi mới theo hình thức của văn học phương Tây, có thể hội nhập với nền văn học trên thế giới.Bạn đang xem: hiện đại hóa văn học là gì

Mọi Người Xem :   Khái quát hóa là gì? Cấu trúc năng lực khái quát hóa - cctechvietnam.vn - cctechvietnam.vn

– Cơ sở xã hôi:

+ Đầu thế kỉ XX, thực dân Pháp xâm lược và đẩy mạnh công cuộc khai thác thuộc địa, làm cho xã hội nước ta có nhiều thay đổi: xuất hiện nhiều đô thị và nhiều tầng lớp mới, nhu cầu thẫm mĩ cũng thay đổi.

Đang xem: hiện đại hóa văn học là gì

+ Nền văn học dần thoát khỏi sự ảnh hưởng của văn học Trung Hoa và dần hội nhật với nền văn học phương tây mà cụ thể là nền văn học nước Pháp.

+ Chữ quốc ngữ ra đời thay cho chữ Hán và chữ Nôm.

+ Nghề báo in xuất bản ra đời và phát triển khiến cho đời sống văn hóa trở nên sôi nổi.

– Quá trình hiện đại hóa diễn ra qua 3 giai đoạn.

a/ Giai đoạn 1: Từ đầu thế kỉ XX đến khoảng năm 1920.

– Chữ quốc ngữ được truyền bá rộng rãi, tác động đến việc ra đời của văn xuôi.

– Báo chí và phong trào dịch thuật phát triển giúp cho câu văn xuôi và nghệ thuật tiếng Việt trưởng thành và phát triển.

Xem thêm: Đề Thi Học Kì 1 Vật Lý 10 Violet Mới Nhất Năm 2021, Đề Thi Hsg Vật Lý 7 Violet Mới Nhất Năm 2021

XEM THÊM:  Nhiều Tác Giả 2000 Giảng Văn Văn Học Việt Nam, Giảng Văn Văn Học Việt Nam

– Thành tựu chính của văn học trong giai đoạn này vẫn thuộc về bộ phận văn học yêu nước như Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế .

Mọi Người Xem :   Đá Sa Thạch Là Gì? Tìm Hiểu Loại Đá Đang Tạo Cơn Sốt Gần Đây

→ Nhìn chung văn học chưa thoát khỏi hệ thống văn học trung đại.

b/ Giai đoạn 2: Từ 1920 đến 1930.

Quá trình hiện đại hóa đạt được nhiều thành tích với sự xuất hiện của các thể loại văn học hiện đại và hiện đại hóa của các thể loại truyền thống: tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh, Hoàng Ngọc Phách , truyện ngắn: Nguyễn Bá Học, Phạm Duy Tốn , thơ: Tản Đà, Trần Tuấn Khải,., kí: Phạm Quỳnh, Tương Phổ, Đông Hồ đều phát triển.

c/ Giai đoạn 3: Từ 1930 đến 1945.

Có sự cách tân sâu sắc ở nhiều thể loại, đặc biệt là tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, phóng sự, phê bình ra đời và đạt được nhiều thành tựu.

Về thơ có phong trào thơ mới.

Xem thêm: Đề Thi Học Kì 2 Toán 7 Violet, Đề Thi Toán 8 Học Kì 2 Tự Luận

Truyện ngắn có: Nguyễn Công Hoan, Nam Cao,

Phóng sự có Tam Lang, Vũ Trọng Phụng,.

Bút kí, tùy bút: Xuân Diệu, Nguyễn Tuân,

*

Các file đính kèm theo tài liệu này:Giáo án Văn 11 bài KHÁI QUÁT VĂN HỌC VIỆT NAM TỪ ĐẦU THẾ KỈ XX ĐẾN CÁCH MẠNG THÁNG TÁM 1945.truongxaydunghcm.edu.vnxChuyên mục: Kiến Thức – Hỏi Đáp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Về Khái Niệm Hiện Đại Hóa Văn Học Là Gì, Thế Nào Là Văn Học Hiện Đại đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Mọi Người Xem :   Dây nhảy quang là gì? Ứng dụng của dây nhảy quang nhập khẩu, Nói không với hàng sản xuất thủ công trong nước, Dây nhảy quang là gì? các loại dây nhảy quang thông dụng nào

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!Các câu hỏi về hiện đại hóa văn học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện đại hóa văn học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiện đại hóa văn học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiện đại hóa văn học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiện đại hóa văn học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiện đại hóa văn học là gì


Các hình ảnh về hiện đại hóa văn học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về hiện đại hóa văn học là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về hiện đại hóa văn học là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment