Hf trong hóa học là gì? Tính chất vật lý và hóa học của Hf – Blog tổng hợp tin tức định nghĩa “là gì”

Bài viết Hf trong hóa học là gì? Tính chất vật lý và hóa học của Hf – Blog tổng hợp tin tức định nghĩa “là gì” thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Hf trong hóa học là gì? Tính chất vật lý và hóa học của Hf – Blog tổng hợp tin tức định nghĩa “là gì” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hf trong hóa học là gì? Tính chất vật lý và hóa học của Hf – Blog tổng hợp tin tức định nghĩa “là gì””

Đánh giá về Hf trong hóa học là gì? Tính chất vật lý và hóa học của Hf – Blog tổng hợp tin tức định nghĩa “là gì”


Xem nhanh
Thành viên:
Nguyễn Việt Hoàng
Lê Thị Thùy Linh
Bùi Minh Triết

hf trong hóa học là gì? Tính chất vật lý và hóa học của Hf

1. Hf trong hóa học nghĩa là gì?

Hydrofluoric acid hay Axit flohydric, fluohydric acid. Là một dung dịch của hydrogen florua (HF) trong nước. Cùng với hydrogen fluoride, hydrofluoric acid là một nguồn flo quý giá, là chất tiền thân của nhiều dược phẩm, polymer và phần lớn các chất tổng hợp có chứa flo. Chất lỏng không màu, hòa tan mạnh trong nước.

HF tồn tại ở cả dạng khí và chất lỏng không màu có mùi hắc. Ở dạng dung dịch nước được gọi là axit flohydric. Đây là một nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến nhiều hợp chất quan trọng bao gồm dược phẩm và polyme.

✅ Xem thêm : phi 12 là gì

2. Tính chất vật lý, hóa học của Hf

 • Khối lượng riêng: 1.15 g/L, gas (25°C); 0.99 g/mL, liquid (19.5°C).
 • Điểm nóng chảy: −83,6°C (189,6 K; −118,5°F).
 • Điểm sôi: 19,5°C (292,6 K; 67,1°F).
 • Áp suất hơi: 783 mmHg (20°C).
 • Độ axit (pKa): 3.17.
 • HF nhẹ hơn không khí.

Axit Flohydric với tính chất phản ứng mạnh với kính, do đó, axit này thường được lưu chứa trong các bình nhựa polyethylene hoặc teflon. Chúng còn có khả năng hòa tan nhiều kim loại và oxit của các ánh kim.

3. Ứng dụng trong cuộc sống:

 • Ăn mòn kính, dùng để khắc chữ lên thuỷ tinh
 • Tẩy cáu cặn trong thiết bị trao đổi nhiệt: Do có khả năng hòa tan được các oxit kim loại nên HF được dùng để tẩy các tạp chất oxit trên bề mặt kim loại, tẩy cáu cặn trong thiết bị trao đổi nhiệt, được dùng trong công nghệ xử lý thép không gỉ, inox, ăn mòn và tẩy trắng inox.
 • Trong sản xuất làm giàu urani
 • Trong dầu khí: Axit Flohydric được dùng vào quá trình ankyl hóa trong các nhà máy lọc dầu
 • Sản xuất hợp chất organofluorine và các hợp chất của flo
 • Ứng dụng phá đá: Do hòa tan được các oxit nên axit HF được dùng thể giải thể các mẫu đá trước khi phân tích, trích xuất các hóa thạch hữu cơ từ các loại đá silicat.
Mọi Người Xem :   So sánh Vios bản E và G giống và khác nhau mới nhất

Tuy nhiên khi dùng cần cẩn thận bởi vì Do axit HF có độc tính cao, bỏng Acid HF phải sau một thời gian mới gây đau đớn nên thận trọng khi sử dụng, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi tiếp xúc.

Các triệu chứng của phơi nhiễm HF bao gồm kích ứng mắt, da, mũi và cổ họng, bỏng mắt và da, viêm mũi , viêm phế quản , phù phổi (tích tụ chất lỏng trong phổi) và tổn thương xương

✅ Xem thêm : clove bud là gì

4. Vậy axit này có độc không?

Mình xin trả lời luôn là có, rất độc và có hại cho sức khỏe con người. Tác hại của axit HF là tạo nên vết thương nặng, ăn sâu và rất đau phá hủy toàn bộ mô xương.Vì thế để bảo vệ sức khỏe của người dùng, cần sử dụng các biện pháp thông hút gió tốt ở nơi làm việc, làm sàn tường phòng làm bằng vật liệu chịu axit flohydric. Các thiết bị chịu được hơi axit HF và không sử dụng thủy tinh để chứa axit flohydric.Các câu hỏi về hf trong hóa học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hf trong hóa học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hf trong hóa học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hf trong hóa học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hf trong hóa học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Gỗ gù hương là gỗ gì, thuộc nhóm mấy và có tốt không?

Các Hình Ảnh Về hf trong hóa học là gì


Các hình ảnh về hf trong hóa học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về hf trong hóa học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về hf trong hóa học là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment