Hàng tiêu dùng (Consumer Goods) là gì? Hàng tiêu dùng trong Marketing

Bài viết Hàng tiêu dùng (Consumer Goods) là gì? Hàng tiêu dùng trong Marketing thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Hàng tiêu dùng (Consumer Goods) là gì? Hàng tiêu dùng trong Marketing trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hàng tiêu dùng (Consumer Goods) là gì? Hàng tiêu dùng trong Marketing”

Đánh giá về Hàng tiêu dùng (Consumer Goods) là gì? Hàng tiêu dùng trong Marketing


Xem nhanh
KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN |Chương 2 | Phần 2 | Hàng hóa và Hai thuộc tính của hàng hóa
#Kinhtechinhtri #hanghoa #haithuoctinhhanghóa

Download Miễn phí:

1. Nội dung thuyết minh Video: https://by.com.vn/B5CHEc

2. Slide: Chương 2 Kinh tế chính trị
https://link1s.com/kinh_te-chinh_tri_chuong_2

3. Sách tham khảo: SƠ ĐỒ HÓA KINH TẾ CHÍNH TRỊ:
https://link1s.com/so_do_hoa_kinh_te_chinh_tri

4. Ebook: Vươn đến sự hoàn thiện
https://link1s.com/vuon_den_su_hoan_thien
===========================
Sách/ Tài liệu tham khảo Kinh tế chính trị

1. Sách - Giáo trình Kinh tế chính trị Mác - Lênin (Dành cho bậc đại học hệ không chuyên lý luận chính trị) https://shope.ee/6UjBrT6mX2

2. Sách - Hệ Thống Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Tập Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - LêNin https://shope.ee/L8YWGiDFE

3. 268 câu hỏi trắc nghiệm Kinh tế chính trị Mác Lênin
https://by.com.vn/wu21xs

4. Sách - Hướng Dẫn Ôn Thi Hiệu Quả Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - Lê Nin https://shope.ee/9ozdpt4LpY
==========================
1. Shop của Kênh https://mycollection.shop/muare123

2. Khẩu trang KF94 UNI MASK 4 lớp kháng khuẩn chống bụi mịn (Shopee): https://shope.ee/6f1insliT2

3. Áo thun nam cổ bẻ Teader, áo polo nam chất liệu vải cá sấu Cotton mềm mịn chuẩn form PL01 (Shopee)
https://shope.ee/8zPszht1Zh

Hàng tiêu dùng (khái niệm: Consumer Goods) hay còn gọi là hàng hóa cuối cùng, là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để họ tự sử dụng tùy theo mục đích, và không được tiếp tục sử dụng trong các hoạt động sản xuất khác.

shutterstock_365425265-860x9999

Hình minh họa. Nguồn: translatemedia.com

Khái niệm

Mọi Người Xem :   Nhựa Polycarbonate là gì? Cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng - Vật liệu An Vinh

Hàng tiêu dùng trong tiếng Anh là Consumer Goods.

Hàng tiêu dùng là sản phẩm được mua bởi người tiêu dùng bình thường, còn gọi là hàng hóa cuối cùng. Hàng tiêu dùng là kết quả cuối cùng đạt được của hoạt động sản xuất và chế tạo, và là những gì được bầy bán trên các kệ hàng.

Các ví dụ về hàng tiêu dùng bao gồm quần áo, thực phẩm và trang sức. Nguyên liệu thô hoặc cơ bản, ví dụ như đồng không được coi là hàng tiêu dùng vì chúng phải được chuyển đổi trước khi trở thành các sản phẩm có thể sử dụng.

Bản chất hàng tiêu dùng

Hàng tiêu dùng là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để sử dụng trong gia đình, trường học hoặc cho mục đích giải trí hoặc cá nhân. Có ba loại hàng tiêu dùng chính: hàng tiêu dùng lâu bền, hàng tiêu dùng không bền và dịch vụ.

Hàng tiêu dùng lâu bền là hàng hóa có tuổi thọ cao (ví dụ: hơn ba năm) và được sử dụng lâu, ví dụ xe đạp và tủ lạnh. Hàng tiêu dùng không bền được sử dụng dưới ba năm và có tuổi thọ ngắn, ví dụ thực phẩm và đồ uống. Ví dụ về dịch vụ bao gồm sửa chữa và cắt tóc.

Các doanh nghiệp kết hợp sử dụng tư liệu sản xuất (như máy móc thiết bị), lao động từ công nhân và nguyên liệu thô (như đất và kim loại cơ bản) để sản xuất hàng tiêu dùng bán cho khách hàng.

Mọi Người Xem :   Thực hư trào lưu Skin Gym đang khuấy đảo giới showbiz

Hàng tiêu dùng trong Marketing

Từ quan điểm Marketing, hàng tiêu dùng có thể được chia thành 4 loại dựa trên mô hình mua hàng của người tiêu dùng: hàng hóa sử dụng thường ngày, hàng hóa mua có lựa chọn, hàng tiêu dùng đặc biệt và hàng hóa theo nhu cầu thụ động.

Hàng hóa sử dụng thường ngày là những mặt hàng được tiêu thụ thường xuyên và có sẵn để mua, chủ yếu được bán bởi các nhà bán buôn và bán lẻ, gồm các mặt hàng như sữa và thuốc lá. 

Hàng hóa mua có lựa chọn là những mặt hàng mà việc mua sắm đòi hỏi nhiều suy nghĩ và lập kế hoạch hơn so với hàng hóa tiện dụng, chúng đắt hơn, có độ bền và tuổi thọ dài hơn, ví dụ đồ nội thất và tivi.

Hàng tiêu dùng đặc biệt là hàng hiếm và thường được coi là xa xỉ. Việc mua hàng tiêu dùng đặc biệt dành riêng cho các khách hàng cao cấp có đủ năng lực tài chính. Những nỗ lực Marketing mặt hàng này hướng đến thị trường ngách, thường là tới tầng lớp thượng lưu. Loại hàng bao gồm lông thú và đồ trang sức quí.

Hàng hóa theo nhu cầu thụ động thường có sẵn nhưng chỉ được mua bởi một vài thành viên trên thị trường. Những mặt hàng này thường không được mua nhiều lần, chúng phục vụ các nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ.

Mọi Người Xem :   Thí Nghiệm Nén Tĩnh Cọc Là Gì?

Đặc biệt: Nhóm hàng tiêu dùng nhanh

Một trong những nhóm hàng tiêu dùng lớn nhất là nhóm hàng tiêu dùng nhanh. 

Phân khúc này bao gồm các hàng hóa không bền như thực phẩm và đồ uống, được chuyển dịch nhanh chóng từ nhà sản xuất đến nhà phân phối và nhà bán lẻ rồi đến tay người tiêu dùng. Các công ty và nhà bán lẻ thích phân khúc mặt hàng này vì chúng bán chạy và có thời gian lưu trữ thấp.

(Theo investopedia)Các câu hỏi về hàng hóa tiêu dùng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàng hóa tiêu dùng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hàng hóa tiêu dùng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hàng hóa tiêu dùng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hàng hóa tiêu dùng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hàng hóa tiêu dùng là gì


Các hình ảnh về hàng hóa tiêu dùng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về hàng hóa tiêu dùng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về hàng hóa tiêu dùng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment