Thế nào là chuyển khẩu hàng hóa?

Bài viết Thế nào là chuyển khẩu hàng hóa? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thế nào là chuyển khẩu hàng hóa? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thế nào là chuyển khẩu hàng hóa?”

Đánh giá về Thế nào là chuyển khẩu hàng hóa?


Xem nhanh
Điều 30. Chuyển khẩu hàng hoá
1. Chuyển khẩu hàng hóa là việc mua hàng từ một nước, vùng lãnh thổ để bán sang một nước, vùng lãnh thổ ngoài lãnh thổ Việt Nam mà không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.
2. Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện theo các hình thức sau đây:
a) Hàng hóa được vận chuyển thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu không qua cửa khẩu Việt Nam;
b) Hàng hóa được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu có qua cửa khẩu Việt Nam nhưng không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam;
c) Hàng hóa được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu có qua cửa khẩu Việt Nam và đưa vào kho ngoại quan, khu vực trung chuyển hàng hoá tại các cảng Việt Nam, không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.
3. Chính phủ quy định chi tiết về hoạt động chuyển khẩu hàng hóa.

Thứ ba, 19-01-2016 | 10:53:00 AM GMT+7 Bản in Email

Mọi Người Xem :   Công Ty TNHH Matxi Corp - You deserve a better life

Ông Lê Huỳnh Bảo Hà (TP. Hồ Chí Minh) tham khảo một số văn bản liên quan đến quy định xuất nhập khẩu hàng hóa thấy có nội dung “Thông tư không áp dụng đối với các trường hợp… quá cảnh, chuyển khẩu…”. Ông Hà hỏi, “chuyển khẩu” ở đây có phải là hàng chuyển cửa khẩu không?

Công ty của ông Hà nằm trong khu chế xuất, nên thường nhập hàng từ nước ngoài về đều là hàng chuyển cửa khẩu. Như vậy có được hiểu là doanh nghiệp chế xuất nằm trong khu chế xuất sẽ không áp dụng những văn bản có ghi nội dung như nêu trên không?

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Điều 30 Luật Thương mại số 36/2005/QH11 về chuyển khẩu hàng hoá quy định, chuyển khẩu hàng hóa là việc mua hàng từ một nước, vùng lãnh thổ để bán sang một nước, vùng lãnh thổ ngoài lãnh thổ Việt Nam mà không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện theo các hình thức sau đây:

– Hàng hóa được vận chuyển thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu không qua cửa khẩu Việt Nam.

– Hàng hóa được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu có qua cửa khẩu Việt Nam nhưng không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Sự khác biệt giữa AutoCAD và AutoCAD Architecture - Vina Aspire

– Hàng hóa được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu có qua cửa khẩu Việt Nam và đưa vào kho ngoại quan, khu vực trung chuyển hàng hoá tại các cảng Việt Nam, không làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và không làm thủ tục xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

Loại hàng hóa được phép chuyển khẩu

Theo Điều 14 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ, thương nhân được kinh doanh chuyển khẩu hàng hóa theo quy định sau:

Trừ hàng hóa quy định tại Khoản 2 Điều này, các loại hàng hóa khác đều được phép kinh doanh theo phương thức chuyển khẩu; thủ tục chuyển khẩu qua cửa khẩu Việt Nam giải quyết tại Chi cục Hải quan cửa khẩu.

Đối với hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân được thực hiện chuyển khẩu qua cửa khẩu Việt Nam sau khi có giấy phép của Bộ Công Thương. Trường hợp việc chuyển khẩu không qua cửa khẩu Việt Nam, thương nhân không cần xin giấy phép của Bộ Công Thương.

Hàng hóa chuyển khẩu có qua cửa khẩu Việt Nam chịu sự giám sát của Hải quan cho tới khi thực xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

Việc thanh toán tiền hàng kinh doanh chuyển khẩu phải tuân thủ quy định về quản lý ngoại hối và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện trên cơ sở hai hợp đồng riêng biệt: Hợp đồng mua hàng do thương nhân Việt Nam ký với thương nhân nước xuất khẩu và hợp đồng bán hàng do thương nhân Việt Nam ký với thương nhân nước nhập khẩu. Hợp đồng mua hàng có thể ký trước hoặc sau hợp đồng bán hàng.

Mọi Người Xem :   Bách hóa XANH đóng cửa hàng loạt? Đây là chia sẻ từ ông Nguyễn Đức Tài

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa kinh doanh chuyển khẩu thực hiện theo Điều 89 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Thúy An (diễn đàn cạnh tranh QG)Các câu hỏi về hàng hóa chuyển khẩu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàng hóa chuyển khẩu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hàng hóa chuyển khẩu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hàng hóa chuyển khẩu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hàng hóa chuyển khẩu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hàng hóa chuyển khẩu là gì


Các hình ảnh về hàng hóa chuyển khẩu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về hàng hóa chuyển khẩu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về hàng hóa chuyển khẩu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment