Guzong #- Tiêu chuẩn ứng dụng – Công ty vật tư cơ điện Hải Dương

Bài viết Guzong #- Tiêu chuẩn ứng dụng – Công ty vật tư cơ điện Hải Dương thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Guzong #- Tiêu chuẩn ứng dụng – Công ty vật tư cơ điện Hải Dương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Guzong #- Tiêu chuẩn ứng dụng – Công ty vật tư cơ điện Hải Dương”

Guzong – Stub Bolt là gì?

Guzong là tên loại thiết bị khá phổ biến trong đời sống hiện nay nhưng hầu hết được biết đến với cái tên: bu long. Guzong hay stub bolt đều là tên chỉ loại bu long ren ở hai đầu dạng thẳng và có thân ở giữa trơn. Chúng không có hình dạng và kích thước cố định, mà được sản xuất tùy thuộc theo mục đích và yêu cầu sử dụng.

Guzong cũng khác giống với thanh ren. Chúng hầu hết được chế tạo với đường kính từ M6, M8 đến M42. Bước ren sẽ theo hệ tiêu chuẩn DIN, ISO hoặc TCVN. Bề mặt của guzong sẽ được mạ kẽm nhúng nóng hoăc mạ điện phân để được bảo vệ tốt nhất.

Mọi Người Xem :   Hướng Dẫn Writing Portfolio là gì Mới nhất - Auto Thả Tim Điện Thoại

Các thông số kỹ thuật cơ bản của Stub bolt

guzong bu lông ren 2 đầu

Tiêu chuẩn: ty ren hai đầu được sản xuất theo tiêu chuẩn standard DIN 976_1 hay DIN 975.

Cấp bền: chúng được sản xuất với các loại cấp bền đầy đủ từ 4.6 cho tới 10.9, thêm SUS201, SUS 304, SUS 316.

Đường kính: từ M6, M8, Gunzong M10, M12,… và lên tới guzong m42 hoặc M64.

Độ dài: stub bolt có độ dài không cố định, dao động từ 20 – 3000 mm.

Vật liệu sản xuất: chủ yếu được làm từ thép Cacbon, thép hợp kim và thép không gỉ inox.

Xử lỹ bề mặt: Đen mộc ở dạng thô, mạ xi đen, mạ điện phân và mạ nhúng nóng được sử dụng phổ biến nhất.

Công dụng:

Bu long được sử dụng khá phổ biến trong đời sống. Được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau, tùy theo từng công việc mà guzong sẽ thực hiện các chức năng khác nhau.

Thi công các đường ống trong tòa nhà: chúng giúp kết nối những đoạn đường ống ghép nối với nhau bằng mặt bích.

Thi công cơ khí: được sử dụng để nối các chi tiết máy trở thành một thể thống nhất.

Thi công các công trình nhà xưởng: Dùng để kết nối giằng mái nhà xưởng.

Quy cách của Bulong

guzong bu lông ren 2 đầu

guzong bu lông ren 2 đầu

Phân loại Guzong

Guzong hay còn gọi là bu long 2 đầu ren cũng khá tương tự với các loại bu long lục giác, lục giác chìm, đầu trụ ren, hay bu long tai chồn,…. Về câu tạo thì stub bolt khác hoàn toàn so với các loại bu long có mũ. 2 đầu ren giúp chúng tạo nên điểm khác biệt duy nhất cũng như ứng dụng riêng biệt.

Mọi Người Xem :   Draw-off là gì, Nghĩa của từ Draw-off | Từ điển Anh - Việt

Hiện nay bu long đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn được phân loại dựa trên vật liệu sản xuất:

Guzong được sản xuất với nguồn nguyên liệu là thép cacbon, thép hợp kim. Thành phẩm sẽ có cấp bền là guzong 4.6, guzong 4.8, loại 5.6, 6.8 và 8.8. Cũng sẽ có khả năng lên đến cấp bền 10.9 tương tự như các loại bu loonh cường độ cao.

Guzong được sản xuất với vật liệu là thép không gỉ inox. Thánh phẩm là guzong inox 201, inox 304 và inox 316.

guzong bu lông ren 2 đầu

Ứng dụng của Guzong trong đời sống

Stub bolt là thiết bị được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, áp lực lớn nên cần những loại bu long có cấp bền lớn.

Ngày nay, gu zong là loại vật tư được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Nổi bật là trong ngành cơ khí chế tạo, cơ điện và được ứng dụng trong lắp ráp các hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thang, máng cáp trong các tòa nhà, hệ thống nước của tòa nhà, gằng mái xưởng,…

Bu long 2 đầu ren giúp ghép nối các đoạn đường ống kim loại tiếp giá với nhau. Kết nối các chi tiết máy thành một hệ thống nhất trong chế tạo và lắp ráp máy móc.

Qua bài viết này hi vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho quý khách hàng về guzong hay còn gọi là bu lông ren 2 đầu. Các ứng dụng trực tiếp và thân thuộc trong đời sống.
Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thoải mái vui vẻ.

Xem thêm: Mạ kẽm nhúng nóng- Quy trình và tiêu chuẩn tối ưu

Các câu hỏi về guzong là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê guzong là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết guzong là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết guzong là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết guzong là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Độc sủng là gì

Các Hình Ảnh Về guzong là gì


Các hình ảnh về guzong là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về guzong là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về guzong là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment