Quy định về quy trình giám định bảo hiểm y tế theo Luật BHYT

Bài viết Quy định về quy trình giám định bảo hiểm y tế theo Luật BHYT thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quy định về quy trình giám định bảo hiểm y tế theo Luật BHYT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quy định về quy trình giám định bảo hiểm y tế theo Luật BHYT”

Đánh giá về Quy định về quy trình giám định bảo hiểm y tế theo Luật BHYTKhái niệm giám định bảo hiểm y tế là gì? Ý nghĩa của việc giám định bảo hiểm y tế? quá trình Thủ tục thực hiện giám định bảo hiểm y tế?

Hiện tại, số lượng người đăng ký tham gia bảo hiểm y tế càng đông. chính vì vậy, việc quản lý cũng gặp thường xuyên điều kiện hơn. Đứng trước mong muốn xây dựng quá trình quản lý tiện hơn nhưng vẫn phải đảm bảo tính minh bạch, giám định y tế là điều cần thiết. Chính vì lẽ đó, bài viết dưới đây sẽ làm rõ nội dung giám định y tế là gì? quy trình giám định bảo hiểm y tế mới nhất Hiện tại, hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

*Căn cứ pháp lý:

– Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014;

– quá trình giám định bảo hiểm y tế ban hành kèm theo quyết liệt số 466/QĐ-BHXH ngày 19 tháng 04 năm 2011 của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Bảo hiểm y tế là gì?
  • 2 2. giám định bảo hiểm y tế là gì?
  • 3 3. Ý nghĩa của việc giám định bảo hiểm y tế:
  • 4 4. Giám định y tế tiếng Anh là gì?
  • 5 5. quy trình Thủ tục thực hiện giám định bảo hiểm y tế:

1. Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế theo quy định tại Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 có nghĩa là là cách thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật này để chăm sóc thể trạng, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện.”

2. giám định bảo hiểm y tế là gì?

Giám định bảo hiểm y tế (BHYT) là quy trình kiểm tra, giám định được thực hiện nay các cơ sở y tế khám chữa bệnh, cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) tại nơi ở và nơi làm việc của người tham gia BHYT.

3. Ý nghĩa của việc giám định bảo hiểm y tế:

Việc giám định bảo hiểm y tế là hết sức quan trọng để thực hiện việc thanh toán, quyết toán chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong phạm vi được BHYT thanh toán, cùng lúc ấy đánh giá chất lượng dịch vụ của cơ sở y tế.

Thông qua đó, việc giám định BHYT sẽ giúp đảm bảo tính minh bạch, sự công bằng tại các cơ sở khám chữa bệnh trong quy trình thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân tham gia BHYT. Đồng thời giúp cho việc quản lý và dùng Quỹ BHYT một cách minh bạch, hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : benny là gì

4. Giám định y tế tiếng Anh là gì?

Giám định y tế tiếng Anh là Medical examiner

Xem thêm: Số điện thoại tổng đài tư vấn luật bảo hiểm y tế trực tuyến miễn phí

một vài cụm từ tiếng Anh có liên quan:

Giám định y tế Medical examiner
Bảo hiểm y tế Health Insurance
Bảo hiểm xã hội Social insurance
Khám bệnh Medical examination
Cơ sở y tế Ealth facilities

✅ Mọi người cũng xem :

5. quá trình hồ sơ thực hiện giám định bảo hiểm y tế:

Căn cứ quá trình giám định bảo hiểm y tế ban hành kèm theo quyết liệt số 466/QĐ-BHXH ngày 19 tháng 04 năm 2011 của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã nêu rõ quá trình giám định BHYT tại cơ sở khám chữa bệnh BHYT.

Việc giám định BHYT sẽ do giám định viên thường trực tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT thực hiện (nếu không có giám định viên thường trực sẽ do cán bộ y tế được phân công nhiệm vụ thực hiện) theo các nội dung sau:

Kiểm tra Thủ tục khám chữa bệnh BHYT

Tại khu vực đón tiếp người bệnh:

– Kiểm tra thẻ BHYT hoặc giấy tờ thay thế thẻ BHYT:

+ Kiểm tra cách thức thẻ, đảm bảo đúng thẻ BHYT do cơ quan bảo hiểm xã hội phát hành; thẻ còn nguyên vẹn, không bị rách nát, không bị tẩy xóa, sửa chữa.

+ Đối chiếu ảnh (có đóng dấu giáp lai) dán trên các loại hồ sơ tùy thân có ảnh hợp lệ gồm: chứng minh thư nhân dân; hộ chiếu; giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ đoàn viên; thẻ đoàn viên công đoàn; thẻ hưu trí, thẻ học sinh, sinh viên; thẻ công chức, viên chức với người bệnh, đảm bảo đúng người đúng thẻ.

Xem thêm: Quyền lợi bảo hiểm y tế khi điều trị nội trú và điều trị ngoại trú

+ Kiểm tra các thông tin ghi trên thẻ BHYT: ngày cấp và giá trị dùng của thẻ, tên, tuổi, năm sinh, nam hay nữ của người bệnh; mã thẻ, mã cơ sở khám chữa bệnh ban đầu theo đúng các quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

+ Kiểm tra đối chiếu giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh hoặc giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, đảm bảo tính hợp pháp và phù hợp với đối tượng là trẻ em dưới 6 tuổi dùng các loại hồ sơ trên để thay thế thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh. Giám định viên BHYT có trách nhiệm hướng dẫn cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ LH với cơ quan có trách nhiệm (Ủy ban nhân dân cấp xã, Bảo hiểm xã hội cấp huyện) để hoàn thiện các giấy tờ cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi theo đúng quy định.

Mọi Người Xem :   Điều trị Covid-19 ở người có bệnh nền như thế nào?

– Kiểm tra giấy chuyển viện và những loại hồ sơ thay thế giấy chuyển viện (giấy hẹn khám lại, giấy đăng ký tạm trú, giấy công tác, quyết định cử đi học):

+ Kiểm tra hình thức và các nội dung ghi trên giấy chuyển viện, đảm bảo đúng mẫu theo quy định của Bộ Y tế, không bị rách nát, không bị tẩy xóa, sửa chữa; con dấu và chữ ký của đại diện hợp pháp của cơ sở khám chữa bệnh nơi chuyển bệnh nhân đi theo đúng Quy chế bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Đối chiếu các thông tin ghi trên giấy chuyển viện với thẻ BHYT và những loại giấy tờ khác (nếu có) của người bệnh. Kiểm tra, xác định ngày chuyển viện phù hợp với ngày vào viện.

+ Đối chiếu với quy định về chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định tại Thông tư số 10/2009/TT-BYT ngày 14/8/2009 của Bộ Y tế để xác định tính hợp lý của việc chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người bệnh có thẻ BHYT.

+ Kiểm tra tính hợp lý của giấy hẹn khám lại; giấy đăng ký tạm trú; giấy công tác trong trường hợp người bệnh sử dụng các loại hồ sơ nêu trên để thay giấy chuyển viện.

– Xác định điều kiện, mức hưởng BHYT trong các trường hợp:

+ Người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc chống thải ghép, thuốc điều trị ung thư ngoài danh mục.

Xem thêm: Bảo hiểm y tế: Mức đóng, mức hưởng, khó khăn hưởng mới nhất

+ Người bệnh tự nguyện tham gia BHYT được chỉ định dùng sản phẩm kỹ thuật cao, chi phí lớn.

+  Các trường hợp khám chữa bệnh vượt tuyến, trái tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế.

Tại khu vực điều trị nội trú

– Định kỳ hoặc đột xuất kiểm tra tại các khoa, phòng điều trị để thực hiện các nội dung sau:

+ Kiểm tra, đối chiếu số lượng bệnh nhân có tên trong sổ cấp thuốc của khoa, phòng với số lượng bệnh nhân thực tế đang nằm điều trị tại các buồng bệnh.

+ Lựa chọn ngẫu nhiên để kiểm tra việc thực hiện giấy tờ khám chữa bệnh BHYT của người bệnh gồm: kiểm tra xác định nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu; giấy giới thiệu chuyển viện hoặc tình trạng cấp cứu của bệnh nhân được ghi trong giấy tờ bệnh án; thời gian nhập viện; đối chiếu với hồ sơ tùy thân có ảnh hợp lệ với ghi chép của cán bộ y tế tại phần hành chính của bệnh án.

– Kiểm tra Thủ tục khám chữa bệnh BHYT tại bệnh án đối với bệnh nhân ra viện gồm:

+ Đối chiếu các thông tin ghi trên bệnh án với Bảng kê chi phí khám chữa bệnh: họ tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ BHYT, tổng giá trị dùng của thẻ, chẩn đoán, mã chẩn đoán…

Xem thêm: Hướng dẫn áp dụng các quy định của pháp luật bảo hiểm y tế trực tuyến

+ Kiểm tra, đối chiếu giấy giới thiệu chuyển viện với các thông tin ghi trên bệnh án.

+ Kiểm tra xác định tính hợp pháp, đầy đủ của các chữ ký trên bệnh án, trên Bảng kê chi phí khám chữa bệnh để đảm bảo tính hợp pháp, hợp lý của chứng từ thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ Tài chính.

Giám định sản phẩm và giá dịch vụ kỹ thuật, thuốc, vật tư y tế

Giám định viên thực hiện giám định các danh mục sau:

– Giám định danh mục dịch vụ kỹ thuật:

+ Kiểm tra các sản phẩm kỹ thuật đang thực hiện, đối chiếu với danh mục được phép thực hiện;

+ Kiểm tra danh mục các sản phẩm kỹ thuật vượt tuyến chuyên môn kỹ thuật đang thực hiện, đối chiếu với quy định của Bộ Y tế;

+ Kiểm tra tên, phân loại thủ thuật, phẫu thuật của các sản phẩm kỹ thuật, đối chiếu quy định pháp luật liên quan;

Xem thêm: Luật bảo hiểm y tế năm 2014 sửa đổi bổ sung mới nhất 2022

+ Kiểm tra hồ sơ, quy trình kỹ thuật và thẩm quyền ban hành đối với các dịch vụ kỹ thuật mới.

– Giám định giá các dịch vụ kỹ thuật:

+ Kiểm tra danh mục dịch vụ kỹ thuật, đối chiếu với khung giá các dịch vụ kỹ thuật; kiểm tra cơ cấu giá của các dịch vụ kỹ thuật. Việc này được thực hiện vào đầu năm và khi cơ sở khám chữa bệnh bổ sung hoặc thay đổi danh mục sản phẩm kỹ thuật hoặc giá viện phí;

+ Đối chiếu với danh mục và giá thanh toán theo chế độ BHYT trên phần mềm thống kê khám chữa bệnh tại cơ quan BHXH và cơ sở khám chữa bệnh (nếu có).

– Giám định sản phẩm thuốc, vật tư y tế:

+ Kiểm tra, rà soát đối chiếu sản phẩm thuốc sử dụng tại cơ sở khám chữa bệnh theo quy định;

+ Kiểm tra danh mục, định mức dùng thuốc phóng xạ và hợp chất đánh dấu dùng tại cơ sở khám chữa bệnh (nếu có), đối chiếu với các quy định pháp luật;

+ Kiểm tra, giám định sản phẩm các loại vật tư y tế đang dùng, đối chiếu với quy định liên quan;

Xem thêm: Bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi? BHYT đối với hộ cận nghèo?

+ Kiểm tra quy trình thực hiện đấu thầu cung ứng thuốc và vật tư y tế.

– Giám định giá thuốc, vật tư y tế:

+ Kiểm tra các hóa đơn mua thuốc, vật tư y tế, đối chiếu với giá trúng thầu;

+ Lựa chọn một số loại thuốc, vật tư y tế để đối chiếu với giá được công bố;

+ Định kỳ vào đầu mỗi quý lựa chọn một vài Bảng kê chi phí khám chữa bệnh để đối chiếu giá thuốc, vật tư y tế

+ Thông báo với cơ sở khám chữa bệnh kết quả giám định để thống nhất xác định phạm vi thanh toán theo chế độ BHYT và báo cáo về cơ quan BHXH.

Giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT

– Giám định chi phí khám chữa bệnh ngoại trú:

Mọi Người Xem :   SODIUM LÀ GÌ? ỨNG DỤNG VƯỢT TRỘI CỦA SODIUM

Xem thêm: Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu? Giá BHYT là bao nhiêu?

+ Giám định chi phí thuốc, vật tư y tế;

+ Giám định chi phí các sản phẩm kỹ thuật khi phát hiện các trường hợp lạm dụng trong cấp phát, nhận thuốc, dùng xét nghiệm và tính sai giá quy định;

+ Tổng hợp số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh và số lượng sản phẩm kỹ thuật đã được thực hiện;

+ Đánh giá tính hợp lý, an toàn và hiệu quả trong khám chữa bệnh ngoại trú;

+ Giám định trên số liệu nghiên cứu thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngoại trú.

– Giám định chi phí điều trị nội trú:

+ Giám định chi phí trước và sau khi bệnh nhân ra viện;

+ Giám định, đánh giá tính hợp lý trong chẩn đoán và điều trị;

Xem thêm: Thời hạn, trình tự Thủ tục gia hạn thẻ bảo hiểm y tế mới nhất 2022

+ Giám định trên số liệu thống kê thanh toán chi phí điều trị nội trú;

+ Giám định tại nơi cư trú hoặc nơi công tác của người bệnh.

– Giám định giấy tờ đề nghị thanh toán trực tiếp:

+ Thực hiện giám định giấy tờ khám chữa bệnh;

+ Giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Tư vấn, thường nhật pháp luật về BHYT và giải quyết vướng mắc

Cùng với việc kiểm tra, giám sát các nội dung ở trên, giám định viên còn phải thực hiện việc tư vấn, phổ biến kiến thức pháp luật về BHYT và giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện. cụ thể:

– Đối với cơ sở khám chữa bệnh BHYT: Định kỳ hoặc khi sinh ra những vấn đề mới có liên quan đến tổ chức thực hiện chính sách BHYT, Giám định viên LH với lãnh đạo khám chữa bệnh để thực hiện:

Xem thêm: Quy định về thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân liệt sỹ, người có công

+ phổ biến kịp thời các chính sách, quy định mới về BHYT; tình hình thực hiện, tổng hợp, phản ánh các khó khăn vướng mắc và kiến nghị biện pháp giải quyết;

+ Tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật nghiên cứu tổng hợp chi phí khám chữa bệnh BHYT cho cán bộ y tế khi có yêu cầu của cơ sở khám chữa bệnh.

+ Cung cấp thông tin về quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia BHYT; các quy định về hồ sơ khám chữa bệnh BHYT;

+ Tiếp nhận và giải quyết các vấn đề điều kiện vướng mắc trong thực hiện chế độ thuộc thẩm quyền; kịp thời báo cáo lên cấp trên.

– Đối với người bệnh có thẻ BHYT: Giám định viên có trách nhiệm:

+ Tiếp nhận, tư vấn và giải quyết theo thẩm quyền các khó khăn vướng mắc về Thủ tục, quyền lợi BHYT.

+ Định kỳ hằng tuần/tháng tổ chức tiếp xúc với người bệnh hoặc thân nhân người bệnh tại khoa, phòng điều trị để tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn về chế độ BHYT.

Tại cơ quan bảo hiểm xã hội:

Xem thêm: Quy định khám bảo hiểm y tế trái tuyến? BHYT trái tuyến được hưởng bao nhiêu?

Theo khoản 2 Điều 9 quá trình giám định BHYT, việc giám định BHYT tại cơ quan BHXH sẽ do giám định viên hoặc cán bộ được phân công nhiệm vụ tại cơ quan BHXH thực hiện với các nội dung sau:

quy trình thẩm định và ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT

– BHXH tỉnh phối hợp với Sở Y tế khảo sát và lập danh sách các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn đủ điều kiện ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT;

– Thẩm định giấy tờ ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT;

– Khảo sát, thẩm định trực tiếp tại các cơ sở khám chữa bệnh;

– Thống nhất với Sở Y tế những nội dung cơ bản: Việc chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, nhóm đối tượng, số lượng người tham gia BHYT được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, tuyến trung ương và cũng như;

– Dự thảo hợp đồng khám chữa bệnh BHYT;

– Tổ chức ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT, tổng hợp báo cáo BHXH Việt Nam.

Xem thêm: Các trường hợp không được bảo hiểm y tế chi trả mới nhất

Trong đó:

– Với BHXH tỉnh: Giám định viên kiểm tra hồ sơ ký hợp đồng và thẩm định trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh; soạn thảo hợp đồng và trình lãnh đạo để ký với cơ sở khám chữa bệnh.

– Với BHXH huyện: Thẩm định và dự thảo hợp đồng khám chữa bệnh BHYT do cán bộ được phân công nhiệm vụ phối hợp với BHXH cấp tỉnh thực hiện.

quá trình thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT

– Tiếp nhận, kiểm tra giấy tờ đề nghị thanh toán trực tiếp;

– Giám định giấy tờ đề nghị thanh toán trực tiếp;

– Xác định và trình duyệt mức thanh toán trực tiếp.

Xem thêm: Mức đóng, phí tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình mới nhất

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.142 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Mức hưởng bảo hiểm y tế cho bà bầu? ngôn từ tiếng Anh? hồ sơ và hồ sơ đăng ký bảo hiểm y tế? Khám thai có được hưởng BHYT không?

Các trường hợp và nguyên tắc thanh toán tiền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế? Công thức tính thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế? Quy định về thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh theo BHYT?

Quy định của pháp luật về đấu thầu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế?

Mẫu biên bản thẩm định cơ sở y tế đủ khó khăn ký hợp đồng khám, chữa bệnh bằng BHYT là gì? Mẫu biên bản thẩm định cơ sở y tế đủ khó khăn ký hợp đồng khám, chữa bệnh bằng BHYT? Hướng dẫn lập Mẫu biên bản thẩm định cơ sở y tế đủ điều kiện ký hợp đồng khám, chữa bệnh bằng BHYT? một số quy định pháp lý liên quan?

Mọi Người Xem :   Đã mùa 7 rồi, đừng ai nói rằng mình không biết những thuật ngữ LMHT này

Bảo hiểm y tế là gì? Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế 2022 và mức đóng của các đối tượng? các loại bảo hiểm y tế và quyền lợi của từng loại BHYT? Đối tượng nào được cấp thẻ bảo hiểm y tế ký hiệu số 1? Thương binh 2/4 có được cấp thẻ bảo hiểm có ký hiệu 2 không?

Bảo hiểm y tế là gì? Ý nghĩa của bảo hiểm y tế? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế? Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế 2021 và mức đóng của các đối tượng?

Tư vấn bảo hiểm xã hội, tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến qua điện thoại. Luật sư hướng dẫn các giấy tờ, chế độ bảo hiểm xã hội, hưởng bảo hiểm y tế qua tổng đài điện thoại.

Có giấy chuyển viện được hưởng chế độ bảo hiểm y tế như thế nào? Trường hợp chuyển viện nào thì được hưởng BHYT? Danh sách các bệnh được bảo hiểm y tế chi trả?

Thủ tục làm thẻ bảo hiểm y tế cho con liệt sỹ. Thời gian xin phép cấp thẻ bảo hiểm y tế cho con liệt sỹ là bao lâu? Quy định về thẻ bảo hiểm y tế cho con liệt sỹ, người có công?

Mẫu quyết định chấm dứt tạm dừng đăng ký, sử dụng của cải/tài sản là gì, để làm gì? Mẫu quyết định chấm dứt tạm dừng đăng ký, sử dụng của cải/tài sản? Hướng dẫn lập quyết liệt chấm dứt tạm dừng đăng ký, sử dụng tài sản? Quy định của pháp luật về tạm dừng đăng ký, dùng của cải/tài sản? Các thông tin liên quan khác?

Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên tài sản là gì, để làm gì? Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên tài sản? Hướng dẫn lập Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên của cải/tài sản? Quy định pháp luật có liên quan?

Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng là gì, để làm gì? Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng? Hướng dẫn lập Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng? quy trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng?

Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế là gì, để làm gì? Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế? Hướng dẫn lập Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế? Quy định của pháp luật liên quan đến cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế?

quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm là gì và để làm gì? quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm? Hướng dẫn lập quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm? Quy định liên quan?

quyết liệt công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án là gì, để làm gì? quyết định công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án? Hướng dẫn lập quyết liệt công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án? Quy định của pháp luật liên quan đến công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án?

Báo cáo kết quả vận hành giữa niên độ mẫu số B02a- TCVM là gì? Quy định về việc lập báo cáo kết quả vận hành giữa niên độ? Mẫu Báo cáo kết quả hoạt động giữa niên độ mẫu số B02a- TCVM và lập báo cáo kết quả vận hành giữa niên độ?

Mẫu biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã) là gì, để làm gì? Mẫu biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã)? Hướng dẫn lập biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã)? Quy định về họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã)?

Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng là gì? Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng? Hướng dẫn lập tờ trình đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng? Tiêu chuẩn bổ nhiệm Hiệu trưởng các cấp?

Mẫu quyết liệt kéo dài thời gian giữ cấp bậc là gì? Mẫu quyết liệt kéo dài thời gian giữ chức vụ để làm gì? Mẫu quyết liệt kéo dài thời gian giữ cấp bậc 2021? Hướng dẫn lập mẫu quyết liệt kéo dài thời gian giữ chức vụ? một số quy định khác liên quan?

Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng, giám đốc là gì? Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm giữ cấp bậc hiệu trưởng, giám đốc? Hướng dẫn lập tờ trình đề nghị bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng, giám đốc? một số quy định khác liên quan?

Mẫu thông báo về việc cung cấp thông tin, tài liệu đáp ứng công tác thanh tra thuế (Mẫu 07/KTTT) là gì? Mẫu thông báo về việc cung cấp thông tin, tài liệu đáp ứng công tác thanh tra thuế (Mẫu 07/KTTT)? Hướng dẫn lập thông báo về việc cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác thanh tra thuế? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đăng ký phương pháp tính thuế GTGT là gì? Mẫu số 06/GTGT đăng ký phương pháp tính thuế GTGT? Hướng dẫn lập mẫu số 06/GTGT đăng ký phương pháp tính thuế GTGT? một vài quy định liên quan?

quyết liệt cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản là gì? Mẫu MQĐ08: quyết liệt cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản? Hướng dẫn lập mẫu MQĐ08: quyết liệt cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản? một số quy định pháo luật liên quan?

Mẫu tờ trình đề nghị điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất là gì? Mẫu tờ trình đề nghị điều chỉnh cơ cấu dùng đất? Hướng dẫn lập mẫu tờ trình đề nghị điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất?

Mẫu báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật Đảng viên là gì? Mẫu báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật Đảng viên? Hướng dẫn lập Mẫu báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật Đảng viên? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất là gì? Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất? Hướng dẫn lập Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất? một vài quy định liên quan?

Mẫu báo cáo về việc xóa tên Đảng viên của chi bộ là gì? Mẫu báo cáo về việc xóa tên Đảng viên của chi bộ? Hướng dẫn lập mẫu báo cáo về việc xóa tên Đảng viên của chi bộ? một số quy định liên quan?

Biên bản trả lại tiền, đồ vật, giấy phép bị tạm giữ là gì? Mẫu biên bản trả lại tiền, đồ vật, giấy phép bị tạm giữ? một vài quy định về tạm giữ tài liệu, tang vật liên quan đến hành vi trốn thuế?

Đơn đề nghị đổi tên quỹ và công nhận Điều lệ quỹ là gì? Mẫu đơn đề nghị đổi tên quỹ và công nhận Điều lệ quỹ? một vài quy định về quỹ xã hội, quỹ từ thiện? Quy định về đổi tên quỹ xã hội, quỹ từ thiện?Các câu hỏi về giám định bảo hiểm y tế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giám định bảo hiểm y tế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment