Định cư Úc – Ở lại Úc sau khi visa chính hết hạn với Bridging Visa

Bài viết Định cư Úc – Ở lại Úc sau khi visa chính hết hạn với Bridging Visa thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Định cư Úc – Ở lại Úc sau khi visa chính hết hạn với Bridging Visa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Định cư Úc – Ở lại Úc sau khi visa chính hết hạn với Bridging Visa”

Định cư Úc – Ở lại Úc sau khi visa chính hết hạn với Bridging Visa

Bridging Visa (BV) là một visa tạm thời. Điều này có nghĩa là khi visa chính của bạn hết hạn và bạn đang chờ xin một visa khác cho phép ở lại Úc định cư, làm việc, học tập,… bạn có thể xin BV để được định cư lại Úc một cách hợp pháp. Đặc điểm chính của loại visa này là thời gian xin visa rất nhanh, chỉ trong khoảng 7 ngày làm việc. Hiện có 3 loại BV là A, B và C, tùy từng trường hợp cụ thể bạn có thể chọn một loại phù hợp nhất với mình.

Định cư Úc – Ở lại Úc sau khi visa chính hết hạn với Bridging Visa
Bridging visa – Cơ hội định cư tại Úc không còn quá khó1. Bridging Visa A – BVA (Subclass 010)BVA cho phép bạn được định cư lại Úc sau khi visa chính (subtantive visa *) hiện tại hết hạn và một đơn xin visa chính khác đang được xử lý (Để giúp bạn dễ dàng phân biệt, sau đây tác giả sẽ sử dụng visa 1-visa chính hiện tại và visa 2-visa chính đang chờ xử lý). Nếu bạn đang sở hữu visa 1 khi BVA được trao, bạn vẫn phải tuân theo những quy định của visa 1, và cho tới khi visa 1 hết hạn, những điều kiện của BVA mới được áp dụng. Bạn không được quay lại Úc một khi đã rời khỏi đây. Bạn sẽ nộp đơn xin BVA cùng lúc với visa 2, nơi tiếp nhận sẽ hỏi liệu bạn có cần xin BVA để ở lại Úc hợp pháp trong khi chờ xử lý không. Điều kiện xin BVA là:
 • Bạn đang ở Úc
 • Visa 2 có thể được trao trong khi bạn đang ở Úc
 • Khi nộp đơn xin visa 2, visa 1 vẫn còn hiệu lực
Mọi Người Xem :   Xe kéo Rơ moóc là gì? Bằng nào lái được những loại xe này?
Bạn cũng có thể xin BVA một cách độc lập sau khi nộp đơn xin visa 2 nếu:Bạn đã được trao BVA hoặc BVB nhưng sắp hết hạn và bạn đáp ứng những yêu cầu xin một BVA khácBVA hoặc BVB hiện tại không cho phép hoặc giới hạn việc làm thêm tại Úc nhưng bạn đang gặp những khó khăn tài chính, bạn cần phải chứng minh những khó khăn này với phòng tiếp nhậnBạn vẫn đang sở hữu một BVA hoặc BVB và bạn đang xin một phán quyết tòa án liên quan tới việc từ chối cấp visa 2Để xin BVA, bạn cần điền vàođơn 1005và nộp tại bất cứ trung tâm tiếp nhận -Australian Processing Centrenào cùng cácgiấy tờcần thiết. Vàbạn không phải chịu phí khi xin visa này. Nếu bạn và gia đình (vợ/chồng, trẻ em phụ thuộc hoặc họ hàng sống cùng bạn) cùng xin visa 2, nếu đáp ứng các yêu cầu, bạn và gia đình có thể cùng xin các BVA.2. Bridging Visa B – BVB (Subclass 020)BVB cho phép bạn rời và trở lại Úc trong một khoảng thời gian nhất địnhkhi đang chờ xử lý visa 2. Cho tới khi visa 1 của bạn hết hạn, các điều khoản visa 2 mới được áp dụng. Và một khi bạn được trao BVB, thời gian di chuyển không thể thay đổi hoặc kéo dài thêm. Bạn có thể xin BVB nếu đáp ứng được các điều kiện sau:
 • Bạn đang ở Úc
 • Bạn đang sở hữu một BVA hoặc BVB
 • Bạn đang xin visa 2 tại Úc, nếu thành công, khi nhận visa bạn phải đang ở Úc
 • Bạn có lí do chính đáng để rời và trở lại Úc trong khi visa đang được xử lý
Các thành viên trong gia đình có thể được bao gồm trong đơn của bạn cũng tương tự BVA. Bạn và gia đình chỉ vần điền một đơn và trả một lầnphí. Tuy nhiên, mỗi thành viên trong gia đình phải đáp ứng những yêu cầu xin BVB khác nhau. Khác với BVA, một khi đã nhận được BVB cấm hoặc giới hạn việc làm thêm, bạn không thể xin một BVB khác cho phép làm thêm. Bạn có thể chọn rời khỏi và quay lại Úc một hoặc nhiều lần miễn là BVB có hiệu lực. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi thời hạn di chuyển kết thúc, nếu bạn vẫn ở ngoài nước Úc, bạn không thể quay lại Úc. Khi đó, nếu bạn không sở hữu một visa 2 cho phép quay lại Úc, bạn sẽ phải xin một visa khác để trở lại Úc. Và không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được visa này. Bạn nên xin BVB không quá 3 tháng và không ít hơn 2 tuần trước ngày bạn định rời khỏi nước Úc để đảm bảo tuần thủ đúng quy định. Để xin BVA, bạn cần điền vàođơn 1006và nộp tại bất cứ trung tâm tiếp nhận -Australian Processing Centrenào cùng cácgiấy tờcần thiết.3. Bridging Visa C – BVC (Subclass 030)Bạn có thể xin BVC nếu bạn đáp ứng các điều kiện sau:
 • Bạn đang ở Úc
 • Visa 2 có thể được trao trong khi bạn đang ở Úc
Mọi Người Xem :   Phi-Lê Cá - Kỹ Thuật Không Thể Thiếu Của Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
Khi bạn nộp đơn, bạn không sở hữu một visa chính nào (visa 1)Bạn không sở hữu mộtBridging visa E (BVE)và bạn không sở hữu một BVE kể từ khi có được một visa chính gần đây.Bạn có thể xin một BVC một cách độc lập sau khi bạn xin visa 2 tại Úc nếu:
 • Trước đây bạn được trao một BVC nhưng đã hết hạn và bạn có đủ điều kiện xin một BVC khác
 • BVC hiện nay không cho phép bạn làm việc tại Úc nhưng bạn gặp khó khăn về tài chính và bạn phải chứng minh điều này
 • Bạn vẫn sở hữu một BVC và bạn xin một xác nhận pháp lý liên quan tới việc đơn xin visa 2 bị từ chối
BVC sẽ hết hiệu lực ngay khi bạn rời khỏi nước Úc cho dù bạn có đang sở hữu một visa chính cho phép ra nước ngoài hay không. Một người có BVC sẽ không được phép xin một BVB. Việc đi làm thêm và nộp đơn cùng các thành viên gia đình tương tự như BVA và bạn không phải mất phí để xin BVC. Bạn phải điền vàođơn 1005và nộp vào bất cứ trung tâm tiếp nhận -Australian Processing Centrenào cùng cácgiấy tờcần thiết.

Đừng bỏ lỡ cơ hội định cư du lịch, trải nghiệm, làm việc,… khi sở hữu một bridging visa

* Subtantive visa là một visa không thuộc nhóm bridging visa / criminal justice visa / enforcement visa. Nguồn tham khảo http://www.immi.gov.au/visas/bridging/ Để nhận được thông tin và hướng dẫn cụ thể vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0985 701 001 Email: [email protected] Công ty EduViet Du học toàn cầu (EduViet Global) Trụ sở: [gfield tab=diachi field=hanoi] (Tel: 0985 701 001 – 0985 701 001) Văn phòng TP HCM: Tầng 2, 68B Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận (Tel: 08 730 86 000 – 0906.341.213) (Tel: – )

Mọi Người Xem :   trợ lý giám đốc tiếng Trung là gì?


Các câu hỏi về bridging visa a là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bridging visa a là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bridging visa a là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bridging visa a là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bridging visa a là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bridging visa a là gì


Các hình ảnh về bridging visa a là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về bridging visa a là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về bridging visa a là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment