Di sản văn hóa Việt Nam được hiểu là gì và bao gồm những loại di sản nào?

Bài viết Di sản văn hóa Việt Nam được hiểu là gì và bao gồm những loại di sản nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Di sản văn hóa Việt Nam được hiểu là gì và bao gồm những loại di sản nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Di sản văn hóa Việt Nam được hiểu là gì và bao gồm những loại di sản nào?”

Đánh giá về Di sản văn hóa Việt Nam được hiểu là gì và bao gồm những loại di sản nào?


Xem nhanh

Theo quy định của pháp luật Di sản văn hóa Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta.

Điều 1 Luật di sản văn hóa (sửa đổi, bổ sung năm 2009) xác định rõ: Di sản văn hóa bao gồm di sản văn hóa phi vật thể và di sản văn hóa vật thể, là sản phẩm tinh thần, vật chất có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mọi Người Xem :   HOA NHÀI (JASMINE) - LOÀI HOA ĐẠI DIỆN CHO TÌNH YÊU VĨNH HẰNG

Di sản văn hóa phi vật thể là sản phẩm tinh thần gắn với cộng đồng hoặc cá nhân, vật thể và không gian văn hóa liên quan, có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, thể hiện bản sắc của cộng đồng, không ngừng được tái tạo và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác bằng truyền miệng, truyền nghề, trình diễn và các hình thức khác. Di sản văn hóa phi vật thể bao gồm: tiếng nói, chữ viết; ngữ văn dân gian; nghệ thuật trình diễn dân gian; tập quán xã hội và tín ngưỡng; lễ hội truyền thống; nghề thủ công truyền thống; tri thức dân gian.

Di sản văn hóa vật thể là sản phẩm vật chất có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học bao gồm di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia.Các câu hỏi về di sản văn hóa phi vật thể là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê di sản văn hóa phi vật thể là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết di sản văn hóa phi vật thể là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết di sản văn hóa phi vật thể là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết di sản văn hóa phi vật thể là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Đích nữ không ngoan – Chương 66: Đừng tưởng rằng ngươi cao quý bao nhiêu (Hạ)

Các Hình Ảnh Về di sản văn hóa phi vật thể là gì


Các hình ảnh về di sản văn hóa phi vật thể là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về di sản văn hóa phi vật thể là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về di sản văn hóa phi vật thể là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment