Nhà đầu tư mạo hiểm tiếng Anh là gì? Thông tin bạn cần biết

Bài viết Nhà đầu tư mạo hiểm tiếng Anh là gì? Thông tin bạn cần biết thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nhà đầu tư mạo hiểm tiếng Anh là gì? Thông tin bạn cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhà đầu tư mạo hiểm tiếng Anh là gì? Thông tin bạn cần biết”

Đánh giá về Nhà đầu tư mạo hiểm tiếng Anh là gì? Thông tin bạn cần biết


Xem nhanh
Đầu Tư Mạo Hiểm Là Gì? Những Thương Vụ Đầu Tư Mạo Hiểm Đình Đám Nhất Thế Giới

Những năm gần đây, khái niệm đầu tư mạo hiểm đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là sau khi những show truyền hình gọi vốn cho startup đã thu hút được lượng khán giả rất lớn. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và những rủi ro dành cho cả người đầu tư lẫn startup nhận đầu tư?

Nguồn: vietnamfinance.vn, vi.wikipedia.org, leonina-entrepreneur.com, medium.com, vietnambiz.vn, vinit.com.vn, cafef.vn

Nhà đầu tư mạo hiểm thực chất là người chuyên cung cấp vốn cho những công ty được xếp vào danh sách có độ rủi ro cao nhưng mà lại có tiềm năng tăng trưởng lớn để nhằm đổi lấy cổ phần trong các Doanh nghiệp đó. Thắc mắc nhà đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì và hiện nay tại Việt Nam có những quỹ đầu tư mạo hiểm nào nổi bật nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người. Hãy cùng công ty chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì?

Nhà đầu tư mạo hiểm tiếng Anh là Venture Capitalist và được viết tắt là VC. Theo đó đây là những nhà đầu tư trực tiếp cung cấp vốn cho những Doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng lớn để nhằm đổi lấy cổ phần tương ứng. Họ có khả năng tài trợ dự án khởi nghiệp hay hỗ trợ công ty nhỏ mở rộng mà không muốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

Mọi Người Xem :   Cân bằng hóa học là gì? Tìm hiểu chi tiết từ A-Z

Như vậy các nhà đầu tư mạo hiểm luôn sẵn sàng chịu rủi ro nhưng có khả năng kiếm được lợi nhuận thông qua những khoản đầu tư của mình trong trường hợp công ty làm ăn thắng lớn. Đồng thời các nhà đầu tư cũng có tỷ lệ thất bại cao nếu không hiểu và không chắc chắn về Doanh nghiệp mới.

Nhà đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì?

Những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ tập trung nhiều vào công ty hợp danh hữu hạn và quỹ được quản lý bởi ủy ban với nhiệm vụ đưa ra các quyết liệt đầu tư hoàn hảo. Đặc biệt khi mà xác định được công ty mới nổi trên thị trường có tiềm năng của sự tăng trưởng thì họ sẽ ngay lập tức triển khai vốn tài trợ để đổi lấy phần vốn chủ sở hữu lớn.

ngoài ra khác với những hiểu lầm thông thường thì các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ không tài trợ các Doanh nghiệp khởi nghiệp từ khi bắt đầu mà thay vào đó là nhắm đến công ty trong giai đoạn tìm cách thức thương mại hóa cho ý tưởng của mình. Quỹ đầu tư mạo hiểm tiến hành mua cổ phần của các Doanh nghiệp này để giúp họ phát triển rồi tìm cách rút tiền đầu tư để cuối cùng thu lại một khoản lợi tức một cách đáng kể.

Như vậy tâm lý của các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ là tìm kiếm cho mình đội ngũ quản lý giỏi, thị trường tiềm năng cùng danh mục hay dịch vụ độc đáo có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ vượt bậc. Đồng thời nhà đầu tư cũng tìm kiếm cơ hội trong ngành họ đang quen thuộc cũng như có cơ hội sở hữu phần lớn Doanh nghiệp để tác động vào hướng phát triển của nó.

Mọi Người Xem :   Giày lười nam là gì? Giày mọi là gì? Cách phối đồ cá tính - ONOFF

✅ Mọi người cũng xem : thai lưu là gì có nguy hiểm không

Điểm danh một số quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật tại Việt Nam

Khi biết được nhà đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì và các thông tin liên quan đến nhà đầu tư mạo hiểm thì đây sẽ là danh sách những quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật tại Việt Nam được các chuyên gia và người trong ngành đánh giá cao về đội uy tín cộng với có khả năng tạo ra lợi nhuận cao dành cho các nhà đầu tư một vài năm gần đây.

một vài quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật tại Việt Nam

Quỹ đầu tư mạo hiểm Mekong Capital

Đây là quỹ đầu tư tập trung chủ yếu cho ngành về xu hướng tiêu dùng với danh mục hầu hết gồm các Doanh nghiệp có độ phát triển nhénh và hiện đang dẫn đầu thị trường trong những ngành thúc đẩy tiêu dùng Việt Nam. cụ thể gồm có nhà phân phối, nhà hàng, bán lẻ, hàng tiêu dùng,…

Quỹ Mekong Capital hướng đến các Doanh nghiệp sở hữu sự nhanh nhạy và bắt kịp được sức tiêu thụ lớn của phân khúc khách hàng từ tầm trung đến cao cấp đang có biểu hiện của sự gia tăng mạnh mẽ.

Quỹ CyberAgent Ventures (CAV)

Quỹ CyberAgent Ventures thuộc vào TOP những quỹ đầu tư cho công nghệ thành công nhất và đang dẫn đầu thị trường đầu tư tại Việt Nam hiện nay. Nhờ quy trình lãnh đạo mát tay của Nguyễn Mạnh Dũng (hay gọi là Shark Dzung) nên CyberAgent Ventures đã tìm được ra cho mình lối đi chính xác và hiệu quả cho nhiều startup nổi tiếng như VNG, Foody, VMG, CleverAds, Teamobi,…

Cho đến hiện nay thì danh mục đầu tư của quỹ CyberAgent Ventures đã và đang thực hiện đầu tư cho thường xuyên công ty có mức tăng trưởng tốt trên thị trường. Đồng thời đây cũng là cái tên tiềm năng dành cho nhà đầu tư mạo hiểm đấy.

Quỹ Vinacapital Venture

Quỹ Vinacapital Venture thành lập năm 2003, tập trung chủ yếu cho lĩnh vực bất động sản và chứng khoán. Hiện quỹ đã quản lý đến hơn 1.8 tỷ USD và nắm được thường xuyên dự án công nghiệp thường xuyên tiếng vang trong một số năm trở lại đây.

Mọi Người Xem :   Rebar Là Gì Diễn Giải Stirrup Rebar Là Gì - Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Theo nghiên cứu có thể thấy rằng những công ty mà quỹ nhắm đến thường là startup chúng minh tiềm lực và có được nhiều thành công nhất định ở trên thị trường. Bởi thế nên quỹ đầu tư mạo hiểm Quỹ Vinacapital Venture thường tham gia vào những vòng gọi vốn sau với lượng tiền đầu tư cực lớn.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Vinacapital Venture

✅ Mọi người cũng xem :

Quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Venture

Golden Gate Venture thuộc quỹ đầu tư toàn cầu ở tại thị trường châu Á, hiện đang đầu tư cho hơn 30 Doanh nghiệp trực thuộc 7 quốc gia khác nhéu. Quỹ này thường rót vốn tập trung chủ yếu vào những công ty dạng khởi nghiệp công nghiệp phong phú lĩnh vực gồm thương mại điện tử, sàn giao dịch, thanh toán trực tuyến, ứng dụng di động và nền tảng phần mềm dịch vụ.

Đáng chú ý, có thường xuyên thương vụ nổi tiếng đình đám thuộc quỹ Golden Gate Venture có khả năng kể đến chính là chuỗi F&B tại Việt Nam.

Qua đó có khả năng thấy được rằng quỹ đầu tư mạo hiểm chính là một cơ hội để gia tăng lợi nhuận hấp dẫn và cùng lúc ấy cũng mang đến thách thức không hề nhỏ. Đây chắc chắn sẽ không phải là sân chơi dành cho những người mộng mơ.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ về nhà đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì cũng những quỹ đầu tư mạo hiểm phổ biến tại Việt Nam Hiện tại. Hãy gọi đến hotline 0944.31.9963 để được tư vấn chi tiết nhất về cách đầu tư nha. Cùng theo dõi thường xuyên makemoney thường xuyên để đón đọc thường xuyên thông tin hay và bổ ích khác nha!

Bài viết liên quan :
  • Binance là gì? Cách đăng ký tài khoản Binance nạp và rút tiền
  • Đầu tư An Tiêm là ai? Các khóa học chứng khoán online miễn phí
  • Tổng hợp các dự án đầu tư online mang lại lợi nhuận cao
  • Những phần mềm đầu tư online hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay
  • Tổng hợp những cuốn sách đầu tư tài chính Ebook hay nhất


Các câu hỏi về đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đầu tư mạo hiểm tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment