Cửu cung phi tinh là gì – Thầy Khải Toàn

Bài viết Cửu cung phi tinh là gì – Thầy Khải Toàn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Cửu cung phi tinh là gì – Thầy Khải Toàn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cửu cung phi tinh là gì – Thầy Khải Toàn”

Phong thủy học còn đem 8 quẻ trong Bát quái vào trong Cửu cung, lấy sự lên xuống của phi tinh trong mỗi quẻ để phán đoán hung cát của vịt trí này. Quẻ trong Bát quái là cố định, nhưng phi tinh lại không ngừng thay đổi lên xuống. Vì vậy, không phải mỗi một phi tinh đại diện cố định cho một quẻ nào đó mà phi tinh này tọa ở một quẻ nào đó sẽ dẫn đến sự thay đổi tương ứng của quẻ đó.

 1. Nhất Bạch (Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

 2. Nhị Hắc (Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

 3. Tam Bích (Mộc) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

 4. Tứ Lục (Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

 5. Ngũ Hoàng Đại Sát (Thổ) – đại hung tinh, bệnh tật, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

 6. Lục Bạch (Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

 7. Thất Xích (Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.

 8. Bát Bạch (Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

 9. Cửu Tử (Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức.

LOAN ĐẦU

Phong thủy chú trọng đến “hình”, vì “hình” có thể sinh ra khí, khí ở đây chỉ khí trường. Loan đầu là trường phái phong thủy phân tích về hình thể vị trí, bao gồm núi sông trên mặt đất, các vật thể kiến trúc trong xã hội hiện đại. Loan đầu là phong thủy mà mắt thường có thể quan sát được.

Mọi Người Xem :   Refer To là gì và cấu trúc cụm từ Refer To trong câu Tiếng Anh

cuu-cung-bat-quai

LÝ KHÍ

Lý khí là phong thủy bàn đến những yếu tố vô hình, là sự phân tích phương hướng và thời gian vô hình của phong thủy. Trái đất không ngừng chuyển động, cả trái đất và cả vũ trụ mỗi ngày, mỗi năm đều không ngừng biến động,
Khiến cho tại mọi thời điểm khác nhau lại có phương vị phong thủy khác nhau. Loại học vấn căn cứ vào sự thay đổi của thời gian để lựa chọn phương vị phong thủy chính là nội dung cơ bản của Lý khí.
Trong Cửu cung có 9 ô vuông, có thể điền vào đó 9 chữ số từ 1 đến 9, 9 chữ này đại diện cho 9 ngôi sao là Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục bạch, Thất xích, Bát bạch, Cửu tử. Mỗi một ô trong Cửu cung đại diện cho vận trình lên xuống của một ngôi sao, 9 ngôi sao này cần lên xuống theo quĩ tích cố định, quan sát vị trí lên xuống của 9 ngôi sao này có thể biết được hung cát của phương vị.

Loan đầu và Lý khí là 2 yếu tố gắn bó chặt chẽ với nhau trong việc quyết định cát, hung của 1 căn nhà, còn thiết kế bên trong cũng có tác dụng nhưng yếu hơn, nên chỉ là phụ thuộc mà thôi.

cuu-cung-phi-tinh-2016

Cửu cung phi tinh 2016

Cũng giống như 1 căn nhà tuy phía trước có biển lớn, phía sau có núi cao, 2 bên Long, Hổ hùng tráng bảo vệ. Nhưng nếu phi tinh lại gặp phải cách vượng khí của Sơn tinh tới phía trước, Vượng khí của Hướng tinh tới phía sau thì vẫn bị cách Thượng Sơn, Hạ Thuỷ, mà gia nghiệp suy bại thê thảm.

Mọi Người Xem :   Ohui The First Cell Essential Source - Ngăn ngừa lão hóa da

Nếu những căn nhà đã bị như thế thì dù thiết kế bên trong có hoàn mỹ tới đâu cũng không thể làm thay đổi cục diện xấu của căn nhà. Ngược lại, 1 nhà tuy phía trước có núi cao, còn phía sau có biển lớn, tuy đối với phái phong thuỷ Loan đầu là cục diện thất bại, nhưng nếu có vượng khí của Sơn tinh tới phía trước, vượng khí của hướng tinh tới phía sau thì vẫn có thể phát phúc 1 thời. Cho nên mới nói Loan đầu phụ thuộc vào Phi tinh, Phi tinh phụ thuộc vào Loan đầu là vậy.

cuu-cung-phi-tinh-2017

Cửu cung phi tinh 2017

Xem thêm

 • Cửu cung phi tinh năm 2016 và cách hoá giải
 • Cửu cung phi tinh năm 2017 và cách hoá giải

Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi về hạn cửu cung là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạn cửu cung là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hạn cửu cung là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hạn cửu cung là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hạn cửu cung là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hạn cửu cung là gì


Các hình ảnh về hạn cửu cung là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Xem :   Bế thành phẩm trong in ấn có nghĩa là gì?

Tra cứu thêm dữ liệu, về hạn cửu cung là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về hạn cửu cung là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment