CSV & CSR khác nhau ra sao?

Bài viết CSV & CSR khác nhau ra sao? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu CSV & CSR khác nhau ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CSV & CSR khác nhau ra sao?”

Ở bài viết trước, CSVhub đã phân tích những thách thức và cơ hội mà doanh nghiệp phải đối mặt trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến ngày một phức tạp. Mặc dù tồn tại không ít khó khăn, đây có thể xem như “thời cơ vàng” để doanh nghiệp nâng cao danh tiếng thông qua việc thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR – Corporate Social Responsibility) của mình, thế nhưng câu chuyện không hề đơn giản, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Bởi lẽ, CSR thường thiên về trách nhiệm, xuất phát từ nhu cầu xã hội nhiều hơn nhưng lại khiến doanh nghiệp tốn kém chi phí. Chưa kể CSR có xu hướng tập trung vào danh tiếng và thương hiệu, ít có mối liên hệ với hoạt động chính của doanh nghiệp, vì vậy rất khó để duy trì dài hạn. CSR dường như chỉ khả thi ở hiện tại với các doanh nghiệp lớn sở hữu ngân sách rộng rãi. Trong khi đó, CSV (Creating Shared Value – Tạo ra các giá trị chia sẻ) có thể áp dụng cho nhiều ngành nghề và quy mô doanh nghiệp. Đây là mô hình kinh doanh đồng thời tạo ra giá trị xã hội (giáo dục, môi trường, bình đẳng giới…) và giá trị kinh tế một cách bền vững với cả doanh nghiệp và cộng đồng. 

Mọi Người Xem :   Các Loại Van Gió Cơ Bản Trong Hệ Thống Thông Gió

“Cha đẻ” của ý tưởng này – giáo sư Mark Kramer và Michael Porter (Đại học Harvard, Mỹ) cho biết CSV là cách tiếp cận mới trong chiến lược thực hiện CSR, giúp tăng cường vai trò của doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, tăng cường khả năng cạnh tranh, đồng thời thúc đẩy sự tiến bộ của những điều kiện kinh tế xã hội, đem lại lợi ích cho cả cộng đồng và doanh nghiệp một cách bền vững. Bằng cách tạo ra những giá trị chia sẻ mà không cần phải “bỏ tiền lấy tiếng”, CSV nâng cao sức cạnh tranh của các quốc gia tầm trung như Việt Nam khi tham gia sân chơi toàn cầu hóa.Các câu hỏi về creating shared value là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê creating shared value là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết creating shared value là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết creating shared value là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết creating shared value là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về creating shared value là gì


Các hình ảnh về creating shared value là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   7 đặc trưng không thể nhầm lẫn của các Ajuma Hàn Quốc

Tìm thêm báo cáo về creating shared value là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về creating shared value là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment