Biến nội sinh là gì?

Bài viết Biến nội sinh là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Biến nội sinh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Biến nội sinh là gì?”

Đánh giá về Biến nội sinh là gì?


Xem nhanh

Biến nội sinh (endogenous variable) là biến số trong mô hình kinh tế tác động tới và chịu sự tác động bởi mối quan hệ biểu thị trong mô hình.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Các biến nội sinh (hay còn gọi là “biến phụ thuộc”) còn có thể được giải thích là các biến mà giá trị của nó phụ thuộc vào các biến số khác có trong mô hình. Như trong công thức y = ax + b thì y là biến nội sinh. 

Ví dụ, trong mô hình kinh tế thì chi tiêu của người dân luôn phụ thuộc vào thu nhập của họ. Nếu họ có thu nhập cao thì họ sẽ chi tiêu nhiều hơn (mua hàng hiệu), nếu họ có thu nhập thấp thì sẽ chi tiêu ít hơn (mua hàng bình thường).

Một ví dụ khác về biến nội sinh là trong mô hình xác định sản lượng cân bằng, sự gia tăng chỉ tiêu cho tiêu dùng cũng làm tăng tổng cầu và sản lượng cân bằng đồng thời nâng cao thu nhập quốc dân. Tương tự, sự gia tăng sản lượng do sự gia tăng trong đầu tư làm tăng chỉ tiêu cho tiêu dùng. 

Mọi Người Xem :   Vải carolan là gì? Đặc điểm, ứng dụng và cách bảo quản vải carolan

 Các câu hỏi về biến nội sinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biến nội sinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết biến nội sinh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết biến nội sinh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết biến nội sinh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về biến nội sinh là gì


Các hình ảnh về biến nội sinh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về biến nội sinh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về biến nội sinh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment