Bê Tông Chịu Nhiệt Là Gì? Đặc Tính, Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng

Bài viết Bê Tông Chịu Nhiệt Là Gì? Đặc Tính, Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Bê Tông Chịu Nhiệt Là Gì? Đặc Tính, Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bê Tông Chịu Nhiệt Là Gì? Đặc Tính, Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng”

Bê tông chịu nhiệt là loại vật liệu có khả năng chịu lửa tốt, phòng chống cháy nổ hiệu quả, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và cả xây dựng. Nếu bạn đang thắc mắc về bê tông chịu nhiệt thì hãy cùng Giá VLXD tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

 • 1 bê tông chịu nhiệt là gì?
 • 2 Đặc tính của bê tông chịu nhiệt
 • 3 Ưu điểm – nhược điểm của bê tông chịu lửa
  • 3.1 Ưu điểm
  • 3.2 Nhược điểm
 • 4 Ứng dụng của bê tông chịu lửa

bê tông chịu nhiệt là gì?

Bê tông chịu nhiệt, hay còn gọi bê tông chịu lửa – là dòng bê tông có khả năng chịu lửa và nhiệt lên đến 1500 độ C. Chúng có độ bền tương đương kim loại sắt, có tính chịu ăn mòn rất cao và ít bị nứt vỡ.

Mọi Người Xem :   Giải thích khái niệm, cơ sở lý luân: "Quy mô dự án" và "Làm thay đổi quy mô của dự án"

Loại bê tông này thường được dùng trong các kết cấu xây dựng công nghiệp, đảm bảo bảo tồn được các tính chất cơ – lý dưới tác động lâu dài từ nhiệt độ cao.

Bê tông chịu nhiệt gồm có các thành phần chính như xi măng (có nồng độ Al2O3 cao hơn bình thường, được làm sạch với tốc độ cao), các chất phụ gia và CaO được gia giảm hàm lượng xuống còn 5 – 7%. Có thể bổ sung thêm các phụ gia khác để tăng độ bền cho bê tông.

bê tông chịu nhiệt là gì?
bê tông chịu nhiệt là gì?

Đặc tính của bê tông chịu nhiệt

Ngoài khả năng chống ăn mòn cao thì bê tông chịu lửa còn ngăn chặn được các chất ở nhiệt độ cao, giúp phản ứng giữa các chất diễn ra hoàn toàn mà không gây hiện tượng hao hụt nguyên vật liệu.

Từ đó, hạn chế chi phí phát sinh, nâng cao hiệu suất và giảm chi phí mỗi lần sử dụng. Nhờ có khả năng chịu nhiệt cao nên sản phẩm này còn giúp giảm thiểu rủi ro và thất thoát do hỏa hoạn.

Đặc điểm của bê tông chịu nhiệt
Đặc điểm của bê tông chịu nhiệt

Ưu điểm – nhược điểm của bê tông chịu lửa

Ưu điểm

 • Khả năng chịu lửa, chịu nhiệt độ cao gấp nhiều lần các loại bê tông thông thường.
 • Khả năng chịu ăn mòn cao và có độ bền tương đương với sắt.
 • Thi công được trên các khe hẹp hoặc không gian phức tạp khó tiếp cận yêu cầu tính chịu lửa, chịu nhiệt mà các loại bê tông thường không làm được.
 • Do có yêu cầu cao về thành phần nên bê tông chịu lửa có tính chất tương đối đồng nhất.
Mọi Người Xem :   Trí tuệ cổ nhân: Người quân tử không lợi dụng lúc người khác nguy khốn
Ưu điểm và nhược điểm của bê tông chịu lửa
Ưu điểm – nhược điểm của bê tông chịu lửa

Nhược điểm

 • Bê tông chịu nhiệt có độ xốp cao hơn gạch nung nên không thể tiếp xúc với các chất lỏng nóng chảy như xi lỏng hay thủy tinh nóng chảy,…
 • Dù có độ bền sốc nhiệt tốt hơn bê tông thường nhưng vẫn thấp hơn gạch chịu lửa nung, nên chỉ thích hợp với hệ lò hoạt động liên tục, ít bị thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Ưu điểm và nhược điểm của bê tông chịu lửa
Ưu điểm – nhược điểm của bê tông chịu lửa

CẬP NHẬT NGAY:

Giá 1 tấn xi măng mới nhất, chính xác nhất 2021

Báo Giá Cát Xây Dựng 2021 Mới Nhất Hiện Nay

Ứng dụng của bê tông chịu lửa

Bê tông chịu nhiệt ra đời với định hướng khắc phục nhược điểm của dòng bê tông thông thường. Với những đặc tính nổi trội trên, chúng được ưu tiên sử dụng trong các công trình đặc thù về công nghiệp, yêu cầu cao về khả năng chịu nhiệt.

Cụ thể, bê tông chịu lửa thường được ứng dụng làm lớp lót cho các lò luyện, lò phản ứng nhiệt hay lò chứa các sản phẩm phản ứng với điều kiện nhiệt độ cao.

Hoặc sản phẩm có thể dùng trong sản xuất các loại chế phẩm như gạch chịu nhiệt, ngói chịu nhiệt, bê tông khối chịu nhiệt,… hay các sản phẩm chịu nhiệt khác.

Ứng dụng của bê tông chịu lửa trong sản xuất vật liệu xây dựng
Ứng dụng của bê tông chịu lửa trong sản xuất vật liệu xây dựng

Vừa rồi là đôi nét về bê tông chịu nhiệt. Hy vọng những chia sẻ của Giá VLXD đã phần nào giúp ích được cho bạn đọc bổ sung kiến thức và có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này.

Mọi Người Xem :   Văn hoá kinh doanh (Business culture) là gì? Vai trò của văn hoá kinh doanh

Thẻ: Bê tông và phụ giaCác câu hỏi về bê tông chịu nhiệt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bê tông chịu nhiệt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bê tông chịu nhiệt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bê tông chịu nhiệt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bê tông chịu nhiệt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bê tông chịu nhiệt là gì


Các hình ảnh về bê tông chịu nhiệt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về bê tông chịu nhiệt là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về bê tông chịu nhiệt là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment