Thế nào là “Bảo hiểm y tế toàn dân”?

Bài viết Thế nào là “Bảo hiểm y tế toàn dân”? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Thế nào là “Bảo hiểm y tế toàn dân”? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thế nào là “Bảo hiểm y tế toàn dân”?”

Đánh giá về Thế nào là “Bảo hiểm y tế toàn dân”?Theo báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội, Dự thảo Luật Bảo hiểm Y tế hiện vẫn chưa làm rõ khái niệm “Bảo hiểm y tế toàn dân” – tức là toàn dân tham gia bảo hiểm y tế yêu cầu, hay toàn dân tham gia bảo hiểm y tế dưới hình thức bắt buộc hoặc tự nguyện? Uỷ ban Các vấn đề Xã hội cho rằng, làm rõ khái niệm này là rất cần thiết, vì đó là cơ sở quan trọng để xây dựng các chính sách bảo hiểm y tế trong Luật này.

Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội cũng cho rằng, Dự thảo Luật cần tiếp tục chỉnh lý, bổ sung, quan tâm hơn nữa tới nông dân, làm sao để họ có thể tham gia bảo hiểm y tế. Thực tế những năm qua cho thấy rằng, mặc dù ngân sách nhà nước đã hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuối, và thường xuyên đối tượng khác, song vẫn còn tới hàng chục triệu nông dân chưa được tham gia bảo hiểm y tế.

Mọi Người Xem :   Tư vấn mua bảo hiểm tai nạn 24/7 cho người lao động – Bảo Việt

Nếu theo qui định của Dự thảo luật hiện nay, thì người nông dân chỉ có một cơ hội tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện với mức đóng góp 250.000 đồng/năm/người, đó là mức khá cao so với khả năng của nhiều hộ nông dân. Nếu Dự án luật không được chỉnh lý, thì thường xuyên nông dân sẽ không tham gia bảo hiểm được và khả năng tiếp cận các sản phẩm y tế sẽ ít đi.

Cũng liên quan tới Dự án Luật Bảo hiểm Y tế, Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội cũng cho rằng, Dự án luật này cần xây dựng đồng bộ với Dự án luật khám chữa bệnh. Bởi, Dự án luật Bảo hiểm y tế chỉ qui định mức đóng bảo hiểm, mức hưởng bảo hiểm, tổ chức khám, chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế… nhưng chất lượng sản phẩm khám chữa bệnh mà người có thẻ bảo hiểm y tế có quyền được hưởng như thế nào thì chưa được qui định và không nằm trong phạm vi điều chỉnh của Dự án Luật.

Quốc Thắng (VTV online)Các câu hỏi về bảo hiểm y tế toàn dân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm y tế toàn dân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment