BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI LÀ GÌ? – Thiết bị cơ giới chuyên dùng

Bài viết BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI LÀ GÌ? – Thiết bị cơ giới chuyên dùng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI LÀ GÌ? – Thiết bị cơ giới chuyên dùng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI LÀ GÌ? – Thiết bị cơ giới chuyên dùng”

Đánh giá về BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI LÀ GÌ? – Thiết bị cơ giới chuyên dùngBẢO HIỂM XE CƠ GIỚI LÀ GÌ?

Tuân thủ luật an toàn giao thông là điều bắt buộc đối với người điều khiển xe cơ giới. tuy nhiên, đôi lúc bạn có thể bị va chạm ngoài ý muốn. không những bị tổn thất về thể chất mà chiếc xe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy bạn cần có bảo hiểm xe cơ giới để bảo vệ khỏi những rủi ro không đáng có. Vậy bảo hiểm xe cơ giới là gì? Nó cần thiết như thế nào?

bảo hiểm xe cơ giới

bảo hiểm xe cơ giới là gì

✅ Mọi người cũng xem : hoạt chất glufosinate ammonium là gì

BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI LÀ GÌ?

Bảo hiểm xe cơ giới là bảo hiểm dành cho ô tô, xe tải, xe máy và các phương thuận tiện tham gia giao thông đường bộ khác. Bảo hiểm được sử dụng để bảo vệ tài chính chống thiệt hại về vật chất hoặc thương tích cơ thể do xảy ra va chạm giao thông, chống lại trách nhiệm pháp lý khi phát sinh sự cố trong xe.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách tìm kiếm công việc cho freelance writer mới vào nghề | bởi Ha Phuong | Brands Vietnam

Xem thêm: Xe cơ giới là gì?

✅ Mọi người cũng xem : khu vực bảo hiểm y tế là gì

các loại hình bảo hiểm xe cơ giới

hiện nay, có rất nhiều loại hình bảo hiểm xe cơ giới mà mọi người có thể lựa chọn. thường xuyên công ty cung cấp các danh mục bảo hiểm nhưng không giống nhéu, nên nhiều người có thể phân vân không biết nên chọn nhà cung cấp bảo hiểm nào. Thông thường, chúng ta sẽ dựa vào Luật do nhà nước ban hành để lựa chọn bảo hiểm. các loại hình bảo hiểm chính gồm 4 loại:

Bảo hiểm xe cơ giới Rủi ro được bảo hiểm chi trả
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho chủ xe cơ giới.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.
 • Bảo hiểm cho người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Bảo hiểm xe cơ giới có yêu cầu không?

Trong 4 loại trên thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự yêu cầu cho chủ xe cơ giới là bảo hiểm mà tất cả cá nhân, tổ chức nếu sở hữu xe cơ giới đều đặn phải mua theo Thông tư số 22/2016/TT-BTC. Đồng thời thì mỗi chủ sở hữu 1 xe cơ giới không được tham gia hai hợp đồng bảo hiểm yêu cầu trách nhiệm dân sự trở lên.

✅ Mọi người cũng xem : luận cứ là gì

Thời hạn của bảo hiểm xe cơ giới

Khi bạn đăng kí mua và dùng bảo hiểm xe cơ giới thì trên giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ ghi thời hạn của bảo hiểm. Thời điểm bắt đầu bảo hiểm có hiệu lực là khi chủ xe cơ giới thanh toán đầy đủ phí bảo hiểm. Thời hạn để dùng giấy chứng nhận bảo hiểm là 1 năm. Trừ một số trường hợp sẽ có khả năng hạn dưới 1 năm (theo Thông tư số 22/2016/TT-BTC):

 • Xe cơ giới từ nước ngoài tạm nhập, tái xuất có thời hạn tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam dưới 1 năm.
 • Hạn dùng của xe cơ giới dưới 1 năm.
 • Xe cơ giới đăng ký tạm thời theo quy định pháp luật như xe đáp ứng hội nghị, thể thao theo yêu cầu của Chính phủ hoặc Bộ công an, ô tô sát hạch, xe mới lắp ráp tại Việt Nam đưa vào thử nghiệm…
 • Chủ xe cơ giới có nhiều xe tham gia bảo hiểm vào thời điểm khác nhau trong năm nhưng đến năm tiếp theo có nhu cầu đưa về cùng thởi điểm bảo hiểm để quản lý. Thời hạn bảo hiểm các xe này có thể dưới 1 năm và bằng thời gian hiệu lực còn lại của hợp đồng đầu tiên của năm đó. Những năm tiếp theo khi tham gia bảo hiểm thì thời hạn bảo hiểm vẫn là 1 năm.
Mọi Người Xem :   Financial Aid là gì? Hướng dẫn xin trợ cấp khi du học Mỹ

Rủi ro của xe cơ giới được bảo hiểm chi trả

Rủi ro nào được bảo hiểm chi trả Rủi ro nào được bảo hiểm chi trả

Khi tham gia bảo hiểm xe cơ giới nếu xảy ra va chạm, tổn thất ngoài ý muốn thì chủ sở hữu xe cơ giới sẽ được đơn vị cung cấp giấy chứng nhận bảo hiểm chi trả những chi phí hợp lý và cần thiết để Giảm thiểu chi phí. Những rủi ro đó là:

 • Cháy nổ, va chạm, lật đổ bất ngờ sẽ tùy vào mức độ thiệt hại và gói bảo hiểm để bồi thường.
 • ảnh hưởng, rủi ro khách quan từ thiên nhiên hoặc từ xã hội như đập phá, mất cắp.

Ngoài những trường hợp được chi trả trên, thì cũng có một vài rủi ro khác mà chủ xe cơ giới sẽ không được bảo hiểm chi trả:

 • Tổn thất trong vi phạm pháp luật: lái xe không bằng lái, cố ý gây ra tai nạn, sử dụng các chất kích thíchm bia rượu khi điều khiển xe, xe không đăng kiểm, xe chở quá tải trọng, nổ trái phép, đi vào đường cấm…
 • Tổn thất do hậu quả từ khủng bố, chiến tranh.
 • Hao mòn tự nhiên, hư hỏng do chữa thêm.
 • Tai nạn bên ngoài lãnh thổ Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : mã điện tử là gì

Mua bảo hiểm xe cơ giới có cần thiết không?

Ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự yêu cầu thì bạn có khả năng đăng kí tham gia bảo hiểm tự nguyện. Tùy thuộc vào loại xe cơ giới mà bạn sở hữu và mục đích dùng xe mà bạn lựa chọn bảo hiểm phù hợp. Bạn có thể mua bảo hiểm vật chất vì:

 • Được bồi thường chi phí tài chính nếu sinh ra tai nạn.
 • Biết rõ và yên tâm về quyền lợi, mức trách nhiệm bồi thường được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Phạm vi bảo hiểm rất rộng với các mức phí khác nhéu Vì vậy mà chủ sở hữu xe cơ giới có khả năng chọn lựa đơn giản.
Mọi Người Xem :   accompany

Khi mua bảo hiểm xe cơ giới thì bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ các hình thức và điều khoản bảo hiểm. Các mức bảo phải phải phù hợp với nhu cầu, mục đích của bản thân và có khả năng tài chính của mình trước khi ký hợp đồng bảo hiểm.

Như vậy bạn đã hiểu rõ hơn bảo hiểm xe cơ giới là gì? Có nên mua bảo hiểm hay không? Để bảo đảm an toàn cho bản thân và xe hãy tuân thủ nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông và mua bảo hiểm xe cơ giới nhé.

5/5 (1 Review)
PrevTrướcĐỊA CHỈ BÁN PHỤ TÙNG XE CƠ GIỚI
SauXe golf-cách giữ gìn cho xe luôn được mới.Next


Các câu hỏi về bảo hiểm xe cơ giới là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm xe cơ giới là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment