Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì?

Bài viết Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì?”

Đánh giá về Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì?


Xem nhanh
Bảo hiểm xe máy là gì? Bảo hiểm xe máy gồm những loại nào? tại sao CSGT lại phạt không có bảo hiểm xe máy. trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Bảo hiểm xe máy để không bị phạt các bạn nhé!
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì? công dụng của bảo hiểm xe máy bắt buộc. Ảnh chụp màn hình

Bảo hiểm xe là một trong những loại giấy tờ người lái xe khi điều khiển phương tiện yêu cầu phải mang theo (quy định tại Khoản 2, Điều 58, Luật Giao thông năm 2008).

Mọi Người Xem :   Chó nhà tôi bị chướng bụng, đầy hơi phải làm thế nào đây? Cách chữa chó bị chướng bụng, đầy hơi

Tại Nghị định số 103/2008/NĐ-CP của Chính phủ ban hành tháng 9.2008 (đến nay đã qua nhiều lần sửa đổi, bổ sung) quy định rõ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Theo đó, đây là loại hình bảo hiểm mà các cá nhân hoặc công ty phải mua theo luật định. ngoài ra, đây là một trong những chính sách an sinh xã hội của Nhà nước nhằm bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra; cùng lúc ấy giúp bảo vệ tài chính cho chủ xe cơ giới trước những rủi ro bất ngờ.

Bảo hiểm xe máy yêu cầu sẽ không chịu trách nhiệm chi trả thiệt hại về người và phương thuận tiện cho chủ xe (người mua bảo hiểm). Thay vào đó, bảo hiểm bắt buộc này sử dụng để khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân và đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông đường bộ.

Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, Doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

Trường hợp chủ xe cơ giới chết hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường trực tiếp cho người bị thiệt hại.

Mọi Người Xem :   Turmeric là gì? Tác dụng của Turmeric đối với sức khỏe

Trường hợp cần thiết, Doanh nghiệp bảo hiểm phải tạm ứng ngay những chi phí rất cần thiết và hợp lý trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm nhằm khắc phục hậu quả tai nạn.

Mức bồi thường bảo hiểm về người sẽ được xác định dựa trên Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người theo quy định của Bộ Tài chính. Và mức bồi thường thiệt hại về của cải/tài sản được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới.

Bảo hiểm xe máy yêu cầu trách nhiệm dân sự sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp sau: Hành động cố ý gây ra thiệt hại của chủ xe, lái xe, hoặc của người bị thiệt hại; Lái xe gây ra tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới; Lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe; Thiệt hại gây ra ra hậu quả gián tiếp như: Giảm tổng giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc dùng và khai thác của cải/tài sản bị thiệt hại; Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn; Chiến tranh, khủng bố, động đất; Thiệt hại đối với của cải/tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại hồ sơ có tổng giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.Các câu hỏi về bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment