Giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng, đâu là phương án tích lũy – sinh lời phù hợp với bạn?

Bài viết Giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng, đâu là phương án tích lũy – sinh lời phù hợp với bạn? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng, đâu là phương án tích lũy – sinh lời phù hợp với bạn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng, đâu là phương án tích lũy – sinh lời phù hợp với bạn?”

Đánh giá về Giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng, đâu là phương án tích lũy – sinh lời phù hợp với bạn?


Xem nhanh
Có nhiều người thắc mắc là có tiền nhàn rỗi thì nên làm gì, gửi ngân hàng hay mua bảo hiểm? Cái nào lợi hơn… Muốn biết cái nào lợi hơn thì chì chúng ta phải hiểu bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì, và gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Và hãy cùng theo dõi qua video này để có được câu trả lời nhé!

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

#TVPL #KienThucPhapLuat

Giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng, đâu là phương án tích lũy – sinh lời phù hợp với bạn?

Sau quy trình làm việc vất vả lâu dài và dành dụm được một vài tiền đáng kể, đa số mọi người sẽ có xu hướng mang số tiền nhàn rỗi này đi đầu tư sinh lời hoặc để phòng bị cho tương lai, thông qua hai hình thức thường nhật là gửi tiết kiệm hoặc mua bảo hiểm nhân thọ.

Mọi Người Xem :   Tác dụng của vòng đệm vênh khi đi kèm bulong lục giác chìm

mặc khác, do cả hai đều đặn có những ưu, nhược điểm riêng và cơ bản là khác nhéu về bản chất, vẫn có rất nhiều người băn khoăn đặt ra câu hỏi – Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm? Hãy cùng MB Ageas Life giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm có gì giống nhau?

Thứ nhất, mua bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm đều là những phương án tài chính cần thiết cho cuộc sống mỗi người, tạo tương lai ổn định cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy, cả 2 hình thức đều đặn được nhà nước bảo vệ và khuyến khích.

Thứ hai, cả hai cách thức đều là các phương thức tiết kiệm và đầu tư an toàn cho mọi người. Với số tiền nhàn rỗi của mình, bạn thực hiện đóng vào 1 trong 2 cách thức này để được hưởng những quyền lợi nhất định.

Thứ ba, khi kết thúc thời hạn, người gửi tiền sẽ nhận được lại được tiền gốc và thêm một khoản lãi từ các quỹ đầu tư của tổ chức.

Điểm khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm

Tiền gửi tiết kiệm Bảo hiểm nhân thọ
Bản chất là cách dùng số tiền nhàn rỗi gửi vào một ngân hàng để hưởng lãi suất, tuy nhiên người gửi tiền không được hưởng quyền lợi gia tăng khi rủi ro xảy ra (ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tử vong,…) như bảo hiểm nhân thọ. công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi trả số tiền lớn cho các trường hợp gặp rủi ro, ốm đau, bệnh tật thông qua việc tích lũy số tiền nhỏ của nhiều người lại. Khi kết thúc hợp đồng, Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ thực hiện trả lại số tiền đã đóng và lãi suất, lãi chia hoặc bảo tức trên số tiền đó cho bạn.
Mục đích Mang tính tiết kiệm và sinh lời trên số tiền tiết kiệm. Mục đích chính là bảo vệ bạn trước các rủi ro: ốm đau, bệnh tật, thương tật, hay tử vong, chi trả phí nằm viện, khám bệnh,…. Đồng thời bảo hiểm nhân thọ cũng là 1 kênh tiết kiệm và đầu tư hiệu quả.
Đối tượng hướng đến Bạn có nhu cầu tiết kiệm là chính. Bạn có mong muốn bảo vệ tài chính trước những rủi ro, kết hợp với vừa tiết kiệm và đầu tư dài hạn.
Thời hạn, kỳ hạn Ngắn hạn (ngày, tháng, 1 năm) và có thể tái gửi hàng năm. Dài hạn có kỷ luật, có khả năng kéo dài tới 20, 25 năm hoặc trọn đời.
Cơ quan đảm bảo Bảo hiểm tiền gửi. Bộ Tài chính.
Tổ chức phá sản Được đền bù tối đa 75 triệu đồng. Bộ Tài chính chuyển giao để Doanh nghiệp bảo hiểm khác tiếp tục chịu trách nhiệm với quyền lợi bảo hiểm của bạn.
Các quyền lợi nhận được Tiết kiệm và đầu tư: Nhận tiền gốc và lãi khi đáo hạn. Bảo vệ: hỗ trợ tài chính khi gặp rủi ro, chi trả chi phí chữa bệnh…Tiết kiệm và đầu tư: Nhận gốc và lãi khi đáo hạn. Các quyền lợi nhận được sẽ phụ thuộc vào các danh mục khác nhéu.
Khi xảy ra rủi ro ốm bệnh, tử vong hoặc thương tật Rút ra chữa bệnh với số tiền gốc và ít lãi vì chưa hết hạn kỳ gửi. Bảo hiểm thanh toán với số tiền nhận về gấp chục, trăm lần phí đóng định kỳ.
Mọi Người Xem :   Vi phạm luật giao thông là gì? Các lỗi vi phạm luật giao thông phổ biến của xe máy?

Như vậy, hai cách thức mua bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng mang bản chất hoàn toàn khác nhau, nên rất khó để có khả năng so sánh loại hình nào có lợi hơn. Đối với gửi tiền tiết kiệm, bạn sẽ chỉ được đảm bảo chia lãi trên toàn bộ số tiền bạn gửi trước đó và không có quyền lợi bảo vệ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm để đảm bảo tài chính cho tương lai.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ vừa được hưởng quyền lợi bảo vệ trước rủi ro (tử vong hoặc Thương tật toàn bộ vĩnh viễn) vừa được hưởng quyền lợi tích lũy. Nếu bạn không may gặp rủi ro (tử vong hoặc Thương tật toàn bộ vĩnh viễn), thì khoản tiền được công ty bảo hiểm chi trả sẽ hỗ trợ bạn và người thân vượt qua điều kiện về tài chính ngay cả khi bạn mới tham gia một thời gian ngắn hay mới đóng một hoặc vài kỳ phí bảo hiểm. Trường hợp may mắn sự kiện bảo hiểm không xảy ra thì tổng giá trị HĐ sẽ trở thành một khoản tiết kiệm của bạn.

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình. Các độc giả thân mến, đừng quên theo dõi trang blog của MB Ageas Life để cập nhật những thông tin bổ ích xoay quanh bảo hiểm nhân thọ. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!Các câu hỏi về bảo hiểm tiết kiệm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm tiết kiệm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Xem :   Tự truyện tiếng Anh là gì

Related Posts

About The Author

Add Comment