Bảo hiểm thất nghiệp (Unemployment Insurance) là gì?

Bài viết Bảo hiểm thất nghiệp (Unemployment Insurance) là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bảo hiểm thất nghiệp (Unemployment Insurance) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bảo hiểm thất nghiệp (Unemployment Insurance) là gì?”

Đánh giá về Bảo hiểm thất nghiệp (Unemployment Insurance) là gì?


Xem nhanh
Nội dung gồm có:

1. Điều kiện nhận tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp
2. Những trường hợp KHÔNG nhận được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp
3. Thời gian chờ đợi nhận tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp
4. Cách tính tổng số tiền nhận được từ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp
5. Những trường hợp KÉO DÀI thời gian nhận tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp
6. Ưu điểm khi nhận tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp
7. Nhược điểm khi nhận tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp
8. Các bước thủ tục nhận tiền trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp.

Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Bảo hiểm thất nghiệp (tiếng Anh: Unemployment Insurance) là bảo hiểm bồi thường cho người lao động bị thiệt hại về thu nhập do bị mất việc làm để họ ổn định cuộc sống và có điều kiện tham gia vào thị trường lao động.

Định nghĩa

Bảo hiểm thất nghiệp trong tiếng Anh là Unemployment InsuranceBảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là bảo hiểm bồi thường cho người lao động bị thiệt hại về thu nhập do bị mất việc làm để họ ổn định cuộc sống và có điều kiện tham gia vào thị trường lao động.

Ý nghĩa

– Mục đích của bảo hiểm thất nghiệp là trợ giúp về mặt tài chính cho người thất nghiệp để họ ổn định cuộc sống cá nhân và gia đình trong một chừng mực nhất định, từ đó tạo điều kiện cho họ tham gia vào thị trường lao động để có những cơ hội mới về việc làm.

– Vì thế, một số nhà kinh tế học còn cho rằng BHTN là hạt nhân của thị trường lao động và nằm trong chính sách kinh tế xã hội của quốc gia. 

Chính sách này trước hết vì lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động sau nữa là vì lợi ích xã hội. Mặc dù nhiều nước triển khai BHTN độc lập với BHXH, song đối tượng của BHTN cũng giống đối tượng của BHXH, đó là thu nhập của người lao động. 

Còn đối tượng tham gia BHTN cũng là người lao động và người sử dụng lao động, song đối tượng này rộng hay hẹp còn tuỳ thuộc vào điều kiện cụ thể và qui định của từng nước. 

– Đại đa số các nước đều qui định đối tượng tham gia BHTN là những người lao động trong độ tuổi lao động, có khả năng lao động. Bao gồm: 

Mọi Người Xem :   Mã số mã vạch là gì? - Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường

+ Những người làm công ăn lương trong các doanh nghiệp có sử dụng một số lượng lao động nhất định. 

+ Những người làm việc theo hợp đồng lao động với một thời gian nhất định (thường là một năm trở lên) trong các doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể, các đơn vị hành chính sự nghiệp (nhưng không phải là viên chức và công chức).

Chú ý: Những công chức, viên chức Nhà nước; những người lao động độc lập không có chủ; những người làm thuê theo mùa vụ thường không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

– Về phía người sử dụng lao động, họ cũng có trách nhiệm tham gia đóng góp BHTN cho người lao động mà họ sử dụng. Vì rủi ro việc làm trong một chừng mực nào đó xuất phát từ phía người sử dụng lao động. Như vậy, đối tượng tham gia BHTN hẹp hơn rất nhiều so với BHXH.

✅ Xem thêm : acquy xả sâu là gì

Điều kiện hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

– Rủi ro thuộc phạm vi BHTN là rủi ro nghề nghiệp, rủi ro việc làm. 

Người lao động tham gia BHTN bị mất việc làm họ sẽ được hưởng trợ cấp BHTN. Điều kiện để được hưởng trợ cấp BHTN khá chặt chẽ: 

+ Người tham gia bảo hiểm phải nộp phí bảo hiểm trong một thời gian nhất định

+ Thất nghiệp không phải do lỗi của người lao động

+ Phải đăng kí thất nghiệp, đăng kí tìm kiếm việc làm tại Cơ quan lao động có thẩm quyền do Nhà nước qui định

Mọi Người Xem :   Em hiểu cách nói “thuyền ta” nghĩa là gì câu hỏi 3023409 - cctechvietnam.vn

+ Phải sẵn sàng làm việc

+ Có sổ BHTN để chứng nhận có tham gia đóng phí BHTN đủ thời hạn qui định

(Tài liệu tham khảo: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, Tổ hợp giáo dục Topica)Các câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm thất nghiệp tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm thất nghiệp tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm thất nghiệp tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm thất nghiệp tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm thất nghiệp tiếng anh là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm thất nghiệp tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về bảo hiểm thất nghiệp tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về bảo hiểm thất nghiệp tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment