Chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá

Bài viết Chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá”

Đánh giá về Chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá


Xem nhanh
KIẾN THỨC BẢO HIỂM | Bảo hiểm là gì và rủi ro được bảo hiểm - phần 4

Bảo hiểm là phương thức bảo vệ trước những tổn thất tài chính. Đó là hình thức quản lý rủi ro, chủ yếu được sử dụng để bảo hiểm cho những rủi ro ngẫu nhiên hoặc tổn thất có thể xảy ra. Một doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm được gọi là nhà bảo hiểm, công ty bảo hiểm.

Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm và nguyên lý bảo hiểm, hãy cùng theo dõi video để có thể giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm nhé.

Nội dung chính của video:
0:08 Bảo hiểm là gì?
2:44 Rủi ro được bảo hiểm và rủi ro loại trừ
3:48 Những đặc tính của rủi ro có thể được bảo hiểm

Từ khóa liên quan
Bảo hiểm
Rủi ro trong bảo hiểm
Bảo hiểm là gì
Kiến thức bảo hiểm

#baohiem #kienthucbaohiem #baohiemlagi #ruirotrongbaohiem

BCA Insurance, kênh youtube chính thức của bảo hiểm công nghệ BCA Insurance
* Đăng ký: https://www.youtube.com/user/tiendung8177​
* Website: https://bcavietnam.com/​
* Fanpage: https://www.facebook.com/bcavnteam

Tin tức sự kiện Ngày 30/7/2017 07:00

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) lần thứ 3 tăng lãi suất được nhận định không ảnh hưởng nhiều đến kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên trong dài hạn, việc FED có thể tiếp tục những đợt tăng lãi suất, hay sức ép nhập siêu tăng cao sẽ có thể tạo nhiều áp lực lên tỷ giá. Những doanh nghiệp (DN) có hoạt động liên quan đến rủi ro về lãi suất và tỷ giá được khuyến nghị nên theo dõi sát sao biến động của thị trường và sử dụng những biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Mọi Người Xem :   Thế nào là tích cực, tự giác trong hoạt động tập thể và xã hội? - Nguyễn Anh Hưng

FED tăng lãi suất, giá USD “nóng” lên

Ngày 15/6/2017, FED đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25%, lên mức 1 đến 1,25%. Đây là lần tăng thứ 3 trong vòng 6 tháng qua và cũng như 2 lần tăng trước, đều tác động không nhiều đến thị trường tiền tệ Việt Nam, cụ thể là đến tỷ giá. Ngay trong ngày FED tăng lãi suất, hầu hết các ngân hàng thương mại (NHTM) vẫn giữ nguyên giá mua/bán USD so với hôm trước trong khi tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh giảm 3 VND/USD. Ngày tiếp theo (16/6/2017), NHNN điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm thêm 5 VND/USD, áp dụng ở mức 22.410 VND/USD, các NHTM lại đồng loạt giảm giá mua bán USD với mức giảm phổ biến từ 5 đến 10 VND/USD.

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), sau khi FED tăng lãi suất đồng USD, việc tỷ giá trong nước không có nhiều biến động không phải là điều bất ngờ. Động thái nâng lãi suất của FED đã được thị trường kỳ vọng và chuẩn bị từ trước. Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia trong một báo cáo mới đây đưa ra đánh giá: Trong ngắn hạn, việc FED tăng lãi suất chưa gây áp lực lên tỷ giá. Nhưng về dài hạn, khi FED tiếp tục tăng lãi suất theo lộ trình thì tỷ giá có thể sẽ chịu nhiều áp lực. Báo cáo của VietinBank cũng cho rằng: Các lần FED tăng lãi suất vừa qua không tác động mạnh đến thị trường ngoại tệ Việt Nam, nhưng dự báo áp lực lên tỷ giá trong nước có thể diễn ra vào những tháng cuối năm.

Thực tế những ngày qua, tỷ giá trung tâm đã có những phiên điều chỉnh tăng. Cụ thể ngày 21/6/2017, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng trong ngày tại mức 22.428 VND/USD, tăng 6 VND/USD so với ngày hôm trước. Các NHTM sau những phiên giảm ở một vài ngày sau thời điểm FED tăng lãi suất thì hầu hết cũng điều chỉnh tăng trở lại giá mua – bán USD. Theo nhìn nhận của một số chuyên gia kinh tế, việc NHNN nâng giá mua vào USD nhằm chặn đà rơi của tỷ giá trên thị trường. Quyết định này cũng nằm trong thế chủ động định hướng thị trường, đồng thời cũng gián tiếp hỗ trợ cho xuất khẩu.

Mọi Người Xem :   Tính chất hóa học của muối và một số dấu hiệu nhận biết

Những áp lực lên tỷ giá

Như vậy, việc FED tăng lãi suất trong ngắn hạn với những bước điều chỉnh nhỏ chưa gây áp lực đối với tỷ giá. Nhưng theo nhận định của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia: Trong khoảng thời gian còn lại của năm 2017, tỷ giá vẫn sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất từ phía cầu ngoại tệ do sức ép nhập siêu tăng cao. Cán cân thương mại có thể đảo chiều từ mức thặng dư trong năm 2016 sang thâm hụt dự báo ở mức khoảng 3,5% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Theo báo cáo nhanh đánh giá tác động đợt thắt chặt tiền tệ của FED 6 tháng lên kinh tế Việt Nam do VietinBank công bố: Việc FED liên tục thắt chặt tiền tệ thời gian qua có thể tạo ra áp lực tích lũy lên tỷ giá trong nước, đồng thời khiến chênh lệch lãi suất giữa USD và VND tăng lên. Sự chênh lệch này được dự báo làm giảm lượng kiều hối về Việt Nam trong thời gian tới. Dòng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán trong nước có thể chịu ảnh hưởng vì đặc tính các dòng vốn này mang tính chất ngắn hạn và tương đối dễ dàng. VietinBank dự báo các nhân tố trên có thể tạo áp lực lên tỷ giá trong nước từ nay đến cuối năm, đặc biệt trong tháng 11 và 12, thời điểm gần với phiên họp lãi suất cuối cùng của FED trong năm 2017, cộng hưởng với cầu USD trong nước thường cao trong dịp này.

Mọi Người Xem :   Jump The Traffic Lights Là Gì - Cẩm nang Hải Phòng

NHNN cũng cho biết, định hướng trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá trung tâm linh hoạt; phối hợp đồng bộ các giải pháp và các công cụ chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ ổn định tỷ giá. Đồng thời, NHNN cũng sẽ cân nhắc thận trọng việc bán can thiệp thị trường ngoại tệ trong trường hợp cung cầu ngoại tệ mất cân đối để bảo đảm tỷ giá không biến động quá mức, gây tâm lý bất ổn trên thị trường, hạn chế các yếu tố đầu cơ, găm giữ ngoại tệ làm ảnh hưởng đến mục tiêu ổn định giá trị đồng tiền và kinh tế vĩ mô.

Hồng Anh (Báo Nhân dân)Các câu hỏi về bảo hiểm rủi ro là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm rủi ro là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm rủi ro là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm rủi ro là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm rủi ro là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm rủi ro là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm rủi ro là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về bảo hiểm rủi ro là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về bảo hiểm rủi ro là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment