Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm, tái bảo hiểm và đồng bảo hiểm?

Bài viết Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm, tái bảo hiểm và đồng bảo hiểm? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm, tái bảo hiểm và đồng bảo hiểm? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm, tái bảo hiểm và đồng bảo hiểm?”

Đánh giá về Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm, tái bảo hiểm và đồng bảo hiểm?


Xem nhanh
Có rất nhiều người đóng bảo hiểm xã hội nhưng vẫn không hiểu rõ về bảo hiểm xã hội? vậy thì trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem bảo hiểm xã hội là gì, bảo hiểm xã hội phải đóng bao nhiêu và cách nhận tiền BHXH như thế nào nhé!
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Bảo hiểm là gì? Tái bảo hiểm là gì? Quy định về bảo hiểm, tái bảo hiểm, đồng bảo hiểm? những loại bảo hiểm phổ biến hiện nay?

Bảo hiểm lúc nào cũng được liệt kê vào phần quyền lợi trong bản mô tả công việc. Vậy có các loại bảo hiểm nào? Tại sao chúng ta nên tham gia bảo hiểm?

Mục lục bài viết

 • 1 1. Bảo hiểm là gì?
 • 2 2. Tái bảo hiểm là gì?
 • 3 3. Các quy định về bảo hiểm, tái bảo hiểm, đồng bảo hiểm:

1. Bảo hiểm là gì?

Bảo hiểm là một hoạt động qua đó một cá nhân có quyền được hưởng trợ cấp bảo hiểm nhờ vào một khoản đóng góp cho mình hoặc cho người thứ 3 trong trường hợp xảy ra rủi ro. Khoản trợ cấp này do một tổ chức trả, tổ chức này có trách nhiệm đối với toàn bộ các rủi ro và đền bù các thiệt hại theo các phương pháp của nghiên cứu.

Bảo hiểm yêu cầu là loại bảo hiểm do pháp luật quy định về điều kiện bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm và Doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện.

Bảo hiểm tự nguyện là loại hình bảo hiểm mà người tham gia được quyền lựa chọn công ty bảo hiểm, danh mục bảo hiểm, mức phí và quyền lợi bảo hiểm.

Bảo hiểm là biện pháp chuyển giao rủi ro được thực hiện thông qua hợp đồng bảo hiểm, trong đó bên mua chấp nhận trả chi phí bảo hiểm và Doanh nghiệp bảo hiểm cam kết bồi thường hoặc trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Bảo hiểm tiếng anh là Insurance – là hình thức quản lý rủi ro, là cách bảo vệ cá nhân hoặc công ty trước các tổn thất ngẫu nhiên về tài chính do tài sản bị cháy, trộm cắp…(bảo hiểm chung), các tổn thất về sinh mạng (bảo hiểm nhân mạng), các tai nạn lao động, giao thông (bảo hiểm tai nạn)…

✅ Mọi người cũng xem :

2. Tái bảo hiểm là gì?

Tái bảo hiểm là một loại nghiệp vụ mà nhà bảo hiểm dùng để chuyển một phần trách nhiệm đã chấp nhận với người được bảo hiểm cho nhà bảo hiểm khác, trên cơ sở nhượng lại cho nhà bảo hiểm đó một phần chi phí bảo hiểm thông qua hợp đồng tái bảo hiểm. Thực tế tái bảo hiểm được hình thành trên cơ sở bảo hiểm gốc nên nó luôn gắn liền với nghiệp vụ bảo hiểm gốc.

Khi Doanh nghiệp bảo hiểm gốc không bị giải thể, cũng như không có sự can thiệp vào nội dung quy định của hãng này. Hợp đồng tái bảo hiểm là một hợp đồng độc lập. Mối quan hệ hợp đồng giữa công ty bảo hiểm và người bảo hiểm không bị đụng chạm tới.

Doanh nghiệp bảo hiểm gốc vẫn có nghĩa vụ tự mình phải trả cho người được bảo hiểm quyền lợi theo hợp đồng bảo hiểm. ngoài ra, trong trường hợp có thiệt hại, hãng bảo hiểm gốc sẽ nhận được các khoản bồi hoàn (hay một phần) từ bên tái bảo hiểm, trong phạm vi rủi ro xảy ra đã được bảo hiểm lại. Tại Việt Nam hiện nay có 2 Doanh nghiệp tái bảo hiểm là Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam và công ty tái bảo hiểm PVI (PVI Re).

Chức năng của tái bảo hiểm

Xem thêm: Mức đóng, tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội năm 2022: BHXH, BHYT, BHTN, KPCĐ

Đối với các thể loại khác nhéu của tái bảo hiểm chức năng của chúng cũng khác nhéu. Chức năng của tái bảo hiểm đi chủ yếu nhằm đảm bảo sự kinh doanh cho Doanh nghiệp bảo hiểm gốc. Sự đảm bảo này phụ thuộc vào các dạng hợp đồng tái bảo hiểm và được thể hiện ở các mức độ khác nhéu:

 • có thể Giảm một cách tuyệt đối sự chênh lệch của kết quả buôn bán trong lúc tỷ lệ phí và chi bồi thường vẫn giữ nguyên.
 • có thể loại trừ được những tổn thất lớn.
 • Cũng có khả năng loại trừ được những tổn thất lớn và cùng lúc ấy cân bằng được chênh lệch do có nhiều tổn thất xảy ra.

Tái bảo hiểm tiếng anh được hiểu là Reinsurance – là hoạt động theo đó Doanh nghiệp bảo hiểm nhận một khoản phí bảo hiểm của công ty bảo hiểm khác nhằm cam kết bồi thường cho các trách nhiệm đã nhận bảo hiểm. Theo Luật buôn bán bảo hiểm ở Việt Nam năm 2010, Doanh nghiệp bảo hiểm có khả năng tái bảo hiểm cho các Doanh nghiệp bảo hiểm khác, kể cả Doanh nghiệp bảo hiểm ở nước ngoài.

Đồng bảo hiểm tiếng anh được hiểu là Co-insurance – là thường xuyên Doanh nghiệp bảo hiểm cùng bảo hiểm cho một đối tượng bảo hiểm theo nguyên tắc cùng chia sẻ quyền lợi (phí bảo hiểm) và trách nhiệm (bồi thường, chi phí) theo tỉ lệ. Đồng bảo hiểm thường được áp dụng để hạn chế áp lực cạnh tranh gây ra thiệt hại cho các công ty bảo hiểm. 

3. Các quy định về bảo hiểm, tái bảo hiểm, đồng bảo hiểm:

*) Bảo hiểm:

Quyền lợi có thể được bảo hiểm bao gồm quyền sở hữu, quyền dùng, quyền chiếm hữu, quyền tài sản, quyền và nghĩa vụ nuôi dưỡng, cấp dưỡng với đối tượng được nhận bảo hiểm Trong bảo hiểm tài sản thì người mua bảo hiểm có liên lạc với đối tượng bảo hiểm được pháp luật công nhận: quan hệ của chủ sở hữu, quyền lợi và trách nhiệm trước của cải/tài sản Trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì quyền lợi bảo hiểm căn cứ theo quy định của luật pháp về ràng buộc trách nhiệm dân sự.

Mọi Người Xem :   Thuật ngữ bảo hiểm

– Hợp đồng bảo hiểm là sự thỏa thuận có tính chất ràng buộc pháp lý, được thành lập thành văn bản mà thông qua đó, người tham gia bảo hiểm phải cam kết nộp phí bảo hiểm để người được hưởng quyền lợi bảo hiểm nhận được một vài tiền chi trả, bồi thường từ Doanh nghiệp bảo hiểm khi nảy sinh các sự kiện được quy định trong Hợp đồng. Hợp đồng bảo hiểm gồm các văn bản, bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm là Giấy chứng nhận bảo hiểm, đơn/quy tắc bảo hiểm, điện bảo, telex, fax và các hình thức khác do pháp luật quy định. (Điều 14 Luật buôn bán bảo hiểm).

– các loại bảo hiểm thường nhật

+ Bảo hiểm xã hội:

Xem thêm: Mẫu giấy xác nhận đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội mới nhất 2022

Là sự đảm bảo bù đắp một phần mức thu nhập của người lao động khi họ bị Giảm, mất thu nhập do ốm đau, bệnh tật, tai nạn lao động, thất nghiệp, hết tuổi lao động trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Đây là loại hình phi lợi nhuận và được Nhà nước tổ chức, quản lý và bảo hộ – không bị phá sản. Bảo hiểm xã hội giúp thỏa mãn các mong muốn ổn định đời sống vật chất của người lao động khi họ gặp rủi ro.

+ Bảo hiểm y tế:

Là loại hình bảo hiểm thuộc lĩnh vực chăm sóc thể trạng, bao gồm các chi phí để điều trị y tế. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ trả một phần hoặc toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh, chi phí thuốc men… Đây đang là loại bảo hiểm được thường xuyên người chọn mua nhất vì chi phí khám, chữa bệnh ở các bệnh viện, cơ sở y tế đang rất đắt đỏ. Là hình thức bảo hiểm của Nhà nước, không vì lợi nhuận mà là một chính sách xã hội. Nhà nước đứng ra tổ chức Bảo hiểm y tế với các cá nhân, tổ chức liên quan.

+ Bảo hiểm buôn bán:

Là hoạt động sản phẩm tài chính để phân phối lại tổn thất khi rủi ro xảy ra. Bảo hiểm buôn bán là bản cam kết mà một bên đồng ý bồi thường cho bên kia khi gặp phải rủi ro nếu bên kia đóng phí bảo hiểm. Bảo hiểm buôn bán là quan hệ kinh tế gắn liền với kêu gọi nguồn tài chính thông qua đóng góp của các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động bảo hiểm. Bảo hiểm kinh doanh giúp phát triển kinh doanh của công ty và đảm bảo sự an toàn trong cuộc sống mọi người.

+ Bảo hiểm nhân thọ:

mang lại lợi ích tài chính cho người thân của bạn để họ sống vào khoản tiền đó nếu bạn qua đời. Bảo hiểm này thường thanh toán tiến một lần hoặc hàng năm. Đây là sự bảo đảm về tài chính, là cách thức tiết kiệm cho mỗi người.

+ Bảo hiểm xe:

Xem thêm: Thử việc bao lâu thì được ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm?

Bảo hiểm xe đang nằm trong top bảo hiểm được khá thường xuyên người sử dụng. Một chiếc xe máy mới mua hay một chiếc xe hơi đắt tiền đều cần được mua bảo hiểm. Bảo hiểm xe giúp bạn bớt tổn thất tài chính khi không may gặp tai nạn hoặc mất cắp, hư hỏng.

+ Bảo hiểm du lịch:

Là chính sách dành cho các bạn muốn đi du lịch sang nước ngoài. Loại hình này đang trở lên khá phổ biến vì nhu cầu du lịch nước ngoài tăng cao. Bảo hiểm du lịch bao gồm việc đảm bảo bớt rủi ro như trì hoãn, hủy lịch bay, hồ sơ, tài sản và sức khỏe trong chuyến hành trình của bạn. Bảo hiểm du lịch thường chỉ có hiệu lực trong thời gian du lịch mà bạn đã kê khai. ngoài ra trên thị trường còn thường xuyên loại bảo hiểm thường nhật khác mà bạn có thể gặp như bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp với vận hành tư vấn pháp luật; bảo hiểm cháy, nổ; bảo hiểm của cải/tài sản; bảo hiểm thương mại…

*) Tái bảo hiểm:

Đối với các thể loại khác nhau của tái bảo hiểm chức năng của chúng cũng khác nhau. Chức năng của tái bảo hiểm đi chủ yếu nhằm đảm bảo sự kinh doanh cho công ty bảo hiểm gốc. Sự đảm bảo này phụ thuộc vào các dạng hợp đồng tái bảo hiểm và được thể hiện ở các mức độ khác nhau:

 • có thể hạn chế một cách tuyệt đối sự chênh lệch của kết quả buôn bán trong lúc tỷ lệ phí và chi bồi thường vẫn giữ nguyên.
 • có khả năng loại trừ được những tổn thất lớn.
 • Cũng có khả năng loại trừ được những tổn thất lớn và đồng thời cân bằng được chênh lệch do có thường xuyên tổn thất xảy ra.

Các hình thức tái bảo hiểm hiện nay

– Tái bảo hiểm tạm thời

Tái bảo hiểm tạm thời hay còn gọi là tái bảo hiểm tuỳ ý lựa chọn, là cách thức tái bảo hiểm mà Doanh nghiệp bảo hiểm gốc chuyển nhượng cho công ty tái bảo hiểm từng sản phẩm hay từng đơn bảo hiểm một cách riêng lẻ.

Xem thêm: Chuyển giao hợp đồng bảo hiểm và chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm

Doanh nghiệp tái bảo hiểm có quyền nhận hay từ chối dịch vụ và đơn bảo hiểm đó. Doanh nghiệp bảo hiểm gốc có toàn quyền quyết định tái bảo hiểm cho dịch vụ nào, với tỷ lệ bao nhiêu, cho Doanh nghiệp tái bảo hiểm nào là tuỳ họ.

mặt khác công ty tái bảo hiểm có quyền nhận hay từ chối hoặc chỉ nhận tái bảo hiểm với một tỷ lệ mà họ cho là thích hợp. Doanh nghiệp bảo hiểm gốc có nghĩa vụ phải cung cấp cho Doanh nghiệp tái bảo hiểm mọi thông tin có liên quan đến sản phẩm được bảo hiểm.

Trên thực tế nhà tái bảo hiểm cũng tiến hành đánh giá mức độ rủi ro của dịch vụ rồi quyết liệt có nhận tái bảo hiểm hay không mà không cần đầy đủ các cụ thể.

Ưu điểm:

 • Phương pháp này cho phép các công ty bảo hiểm nhỏ, với kinh nghiệm tương đối Giảm có thể cạnh tranh để nhận những sản phẩm lớn nằm ngoài khả năng của mình, bởi vì họ có thể dùng được chuyên môn nghiệp vụ và có khả năng vốn của các thị trường tái bảo hiểm quốc tế.
 • Cho phép công ty bảo hiểm gốc nhận những sản phẩm nằm ngoài phạm vi khai thác thông thường của mình. Những sản phẩm như vậy chủ yếu là theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng mà Doanh nghiệp bảo hiểm gốc phải chấp nhận để giữ uy tín cho mình.
 • Một nhóm các Doanh nghiệp bảo hiểm gốc có quan hệ thân thiết có thể trao đổi các rủi ro được đánh giá là tốt trên cơ sở tạm thời để tiến hành phân tán rủi ro và đảm bảo doanh thu ổn định.
Mọi Người Xem :   Thi Công Booth quảng cáo trưng bày tại siêu thị | ADV Solutions

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi nhiều thời gian vì mỗi dịch vụ phải được giải quyết riêng lẻ. Doanh nghiệp bảo hiểm gốc phải thu xếp tái bảo hiểm tạm thời trước khi nhận một dịch vụ, Vì vậy việc quyết liệt nhận bảo hiểm sẽ bị chậm lại cho đến khi thu xếp xong toàn bộ tái bảo hiểm tạm thời.
 • Như vậy, công ty bảo hiểm gốc có khả năng phải nhường dịch vụ cho những đối thủ cạnh tranh lớn mạnh hơn, hoặc nhận bảo hiểm mà không được bảo vệ đầy đủ bằng tái bảo hiểm và đôi khi làm mất thiện chí với khách hàng do chậm trễ. Những công việc liên quan đến đàm phán, soạn thảo hợp đồng và thanh toán rất tốn kém và Vì vậy hạn chế lợi nhuận thu được.
 • Trước mỗi thời kỳ tái bảo hiểm tiếp tục, công ty bảo hiểm gốc lại phải lặp lại toàn bộ quá trình đàm phán trước khi trao đổi với khách hàng của mình. Chưa kể việc hủy bỏ hay thay đổi ngay có thể gây ra ra thêm thường xuyên công việc khác không rất cần thiết. Sự cần thiết phải tiết lộ những thông tin về dịch vụ nhận bảo hiểm có khả năng dẫn đến việc rò rỉ tin tức cho các đối thủ cạnh tranh.

– Tái bảo hiểm cố định:

Tái bảo hiểm cố định hay còn gọi là tái bảo hiểm yêu cầu, là hình thức tái bảo hiểm mà theo đó công ty nhượng phải nhượng cho nhà tái bảo hiểm tất cả các đơn vị rủi ro bảo hiểm gốc mà hai bên đã thoả thuận và quy định trong hợp đồng. Ngược lại, nhà tái bảo hiểm cũng buộc phải chấp nhận bảo hiểm toàn bộ các rủi ro đó.

Ưu điểm:

Xem thêm: Tạm hoãn hợp đồng lao động là gì? Đóng bảo hiểm khi tạm hoãn HĐLĐ?

 • Giúp Doanh nghiệp nhượng chủ động chấp nhận, định phí bảo hiểm cho rủi ro bảo hiểm gốc mà không phải mất thời gian tham khảo ý kiến của của nhà tái bảo hiểm, Vì vậy hợp đồng bảo hiểm sẽ nhanh chóng được ký kết .
 • Doanh nghiệp nhượng được nhà tái bảo hiểm bảo vệ cho mọi rủi ro thuộc phạm vi hợp đồng, Vì vậy khả năng an toàn của Doanh nghiệp bảo hiểm được đảm bảo.
 • Việc nhận tái bảo hiểm theo hợp đồng cố định cho phép Doanh nghiệp tái bảo hiểm nhận được thường xuyên dịch vụ hơn so với việc nhận từng hợp đồng tạm thời đơn lẻ.
 • Nhà tái bảo hiểm có điều kiện thu được phí lớn, phù hợp với nguyên tắc “quy luật số đông” giúp nhà tái bảo hiểm có điều kiện đẩy mạnh tiến bộ kỹ thuật của ngành bảo hiểm bằng việc chấp nhận rủi ro mới.

Nhược điểm:

 • Thông thường nó có tính ổn định cho một giai đoạn nhất định, do đó thiếu tính linh động trước những thay đổi ngay của Doanh nghiệp chuyển nhượng.
 • Vì mọi rủi ro phải đem tái đi cho nên đứng về phía Doanh nghiệp nhượng những đơn vị rủi ro có số tiền bảo hiểm nhỏ vẫn phải đem tái đi trong khi có khả năng tài chính của họ vẫn có thể đảm đương được.
 • Nếu công ty nhượng thiếu kinh nghiệm, đặc biệt sơ suất việc ký kết hợp đồng bảo hiểm gốc thì hệ lụy đối với các nhà tái bảo hiểm rất khó lường trước được.

– Tái bảo hiểm lựa chọn – bắt buộc

Là một hình thức bảo hiểm mà công ty nhượng không bắt buộc phải nhượng tất cả những dịch vụ mà mình nhận bảo hiểm, nhưng ngược lại nhà tái bảo hiểm yêu cầu phải chấp nhận các dịch vụ mà Doanh nghiệp nhượng đã đưa vào thỏa thuận này với khó khăn là những dịch vụ đó phải phù hợp với nội dung và điều khoản đã qui ước của hợp đồng tái bảo hiểm thỏa thuận. Các bên tham gia hợp đồng tái bảo hiểm tuỳ ý lựa chọn – yêu cầu cần phải có sự trung thực tuyệt đối để đảm bảo lợi ích cho các nhà nhận tái bảo hiểm.

Ưu điểm:

 • công ty nhượng tái bảo hiểm không yêu cầu phải nhượng tất cả những sản phẩm mà mình nhận bảo hiểm. Họ có lựa chọn sản phẩm để chào tái bảo hiểm từng phần trách nhiệm vượt quá có khả năng giữ lại của mình cho một hoặc một vài nhà tái bảo hiểm mà họ lựa chọn, thay vì đem phân chia toàn bộ các phần vượt quá khả năng ấy cho các nhà tái bảo hiểm.
 • Để phòng ngừa trường hợp này xảy ra, nhà tái bảo hiểm phải nắm được ý đồ của Doanh nghiệp nhượng, xem xét kỹ các rủi ro mà công ty nhượng đem tái bảo hiểm và nhiều canh chừng diễn biến của thoả ước mà mình đã ký kết.
 • Người nhận tái bảo hiểm có điều kiện thu được một nguồn phí tái bảo hiểm lớn hơn và có phần thăng bằng hơn so với các cách thức tái bảo hiểm tạm thời.
 • công ty nhượng tái bảo hiểm có điều kiện đem chào tái bảo hiểm bảo hiểm từng phần trách nhiệm thặng dư so với có khả năng tự giữ lại của mình cho một nhà tái bảo hiểm duy nhất hay cho một số nhà tái bảo hiểm mà họ lựa chọn thay cho việc phải đem phân chia tất cả phần thặng dư so với khả năng tự giữ lại của mình cho các nhà tái bảo hiểm.

Nhược điểm:

 • Nhà tái bảo hiểm không có quyền từ chối nhưng rủi ro mà người tái bảo hiểm chuyển cho họ. tuy nhiên, những rủi ro đó phải phù hợp với nội dung và điều khoản đã quy ước trong hợp đồng tái bảo hiểm cố định.
 • cách thức này không thuận lợi lắm cho các nhà tái bảo hiểm, bởi vì nguồn dịch vụ đưa vào hợp đồng này không nhiều và tổn thất gây ra ra rất thất thường. Các bên tham gia hợp đồng cần phải có sự trung thực tuyệt đối để đảm bảo cho các nhà tái bảo hiểm nhận được các sản phẩm hợp lý.
 • Trường hợp Doanh nghiệp nhượng có thường xuyên đơn vị rủi ro cần đem tái bảo hiểm thì chi phí hành chính cho việc áp dụng hình thức này rất tốn kém.

*) Đồng bảo hiểm:

Đồng bảo hiểm chính là phương pháp thúc để phân tán, chia sẻ rủi ro theo chiều ngang bằng cách tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm khác nhau cho cùng 1 đối tượng bảo hiểm. 

Khi xảy ra những rủi ro, thiệt hại tổn thất của đối tượng bảo hiểm thi các công ty bảo hiểm sẽ cùng có trách nhiệm bảo hiểm này theo tỉ lệ thỏa thuận và mức phí mà khách hàng đã đóng trước đó

Xem thêm: Thời gian đóng bảo hiểm xã hội bao lâu để được hưởng chế độ thai sản?

Thông thường người ta thường áp dụng phương thức đồng bảo hiểm cho những trường hợp đặc biệt đồng thời giúp cho Doanh nghiệp chia sẻ, phân tán rủi ro trên thị trường bảo hiểm. 

Mọi Người Xem :   Ngồi Kiết Già có lợi ích như thế nào - Cách Ngồi Kiết Già đúng Pháp!

Thường nó sẽ được áp dụng khi tổng giá trị của hợp đồng bảo hiểm quá lớn như bảo hiểm thân tàu thủy nội địa, bảo hiểm máy bay… 

Kết luận: Người tham gia bảo hiểm sẽ được thanh toán khi xảy ra các sự kiện được ghi nhận/ được ký kết trong hợp đồng bảo hiểm, hạn chế rủi ro cho cá nhân tham gia bảo hiểm. Vì vậy tham gia bảo hiểm có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi cá nhân.

Xem thêm: Cấp lại phần tờ rời ghi nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm nhân thọ là gì aia

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.142 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Tái bảo hiểm là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Chức năng của tái bảo hiểm? Các hình thức cơ bản của tái bảo hiểm? Vai trò của tái bảo hiểm?

Các trường hợp tạm dừng đóng BHXH? Tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội tiếng Anh là gì? Mẫu đơn? Hướng dẫn viết đơn? hồ sơ xin phép tạm ngừng đóng BHXH?

Lương hưu là gì? Tìm hiểu vể bảo hiểm xã hội tự nguyện? Phương thức và lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện? Điều kiện và cách tính lương hưu khi đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Tái tục hợp đồng bảo hiểm là gì? Khi nào cần tái tục bảo hiểm? Khi bảo hiểm tái tục bạn cần làm gì?

Doanh nghiệp bảo hiểm là gì? Nội dung cần xác định rõ trong một hợp đồng bảo hiểm? Vai trò của hợp đông bảo hiểm đối với kinh tế và xã hội?

Phân biệt đồng bảo hiểm và bảo hiểm trùng? Quy định chi tiết về đồng bảo hiểm và bảo hiểm trùng?

Bảo hiểm trên giá trị là gì? Hợp đồng bảo hiểm của cải/tài sản trên giá trị?

Bảo hiểm dưới tổng giá trị là gì? Hợp đồng bảo hiểm của cải/tài sản dưới giá trị?

Hợp đồng bảo hiểm rủi ro đặc biệt là gì? Đặc điểm và các lưu ý?

Tái bảo hiểm thặng dư vốn là gì? Lợi ích của tái bảo hiểm thặng dư vốn? các loại tái bảo hiểm hiện nay?

Khái niệm đất nhà thờ là gì? Điều kiện cấp sổ đỏ cho đất nhà thờ? giấy tờ, giấy tờ cấp sổ đỏ cho đất nhà thờ theo quy định pháp luật.

Luật sư là gì? Quyền và nghĩa vụ của luật sư? Khi nào cần thuê luật sư? Phí, giá thuê luật sư là bao nhiêu?

Mẫu quyết định xử lý vật chứng là gì? Mẫu quyết liệt xử lý vật chứng? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định xử lý vật chứng? một vài quy định về vật chứng trong vụ án hình sự?

Mẫu quyết liệt hủy quyết liệt giải quyết bồi thường là gì? Mẫu quyết định hủy quyết liệt giải quyết bồi thường? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định hủy quyết liệt giải quyết bồi thường? Quy định của pháp luật về các hành vi bị nghiêm cấm trong việc giải quyết bắt buộc bồi thường? Quy định của pháp luật về hủy quyết định giải quyết bồi thường?

quyết định thu hồi quyết liệt thi hành án là gì? Mẫu quyết liệt thu hồi quyết liệt thi hành án? Hướng dẫn soạn thảo quyết định thu hồi quyết liệt thi hành án? một vài quy định về quyết liệt thi hành án?

quyết định chưa có khó khăn thi hành án là gì? Mẫu quyết định chưa có khó khăn thi hành án? Hướng dẫn soạn thảo quyết định chưa có điều kiện thi hành án? Quy định của pháp luật về xác minh điều kiện thi hành án?

quyết định kiểm tra công tác thi hành án dân sự là gì? Mẫu quyết liệt kiểm tra công tác thi hành án dân sự? Hướng dẫn soạn thảo quyết định kiểm tra công tác thi hành án dân sự? một số vấn đề liên quan về công tác kiểm tra thi hành án dân sự?

quyết liệt thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập tổ xác minh tố cáo là gì? Mẫu quyết định thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập tổ xác minh tố cáo? Hướng dẫn soạn thảo quyết liệt thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập tổ xác minh tố cáo? một vài quy định của pháp luật về tố cáo?

quyết định giải quyết khiếu nại là gì? Mẫu quyết định giải quyết khiếu nại? Hướng dẫn soạn thảo quyết liệt giải quyết khiếu nại? một vài quy định của pháp luật về khiếu nại?

Mẫu thông báo kết quả thẩm định dự án là gì? Mẫu thông báo kết quả thẩm định dự án? Hướng dẫn soạn thảo mẫu thông báo kết quả thẩm định dự án? một vài quy định về thẩm định dự án đầu tư?

Mẫu biên bản công bố quyết định thanh tra (kiểm tra) là gì? Mẫu biên bản công bố quyết định thanh tra (kiểm tra)? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản công bố quyết liệt thanh tra (kiểm tra)? một vài quy định về thanh tra, kiểm tra thuế?

Mẫu quyết liệt không chấp nhận việc kháng cáo quá hạn là gì? Mẫu quyết liệt không chấp nhận việc kháng cáo quá hạn? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt không chấp nhận việc kháng cáo quá hạn là gì? một vài quy định về kháng cáo?

Mẫu quyết định hủy bản án sơ thẩm vụ án hành chính là gì? Mẫu quyết định hủy bản án sơ thẩm vụ án hành chính? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt hủy bản án sơ thẩm vụ án hành chính? một số quy định của pháp luật về hủy bản án, quyết liệt của Tòa án?

Mẫu thông báo trả lại đơn kháng cáo vụ án hành chính là gì? Mẫu thông báo trả lại đơn kháng cáo vụ án hành chính? Hướng dẫn soạn thảo mẫu thông báo trả lại đơn kháng cáo vụ án hành chính? một số quy định về đơn kháng cáo?

Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn kháng cáo vụ án hành chính là gì? Mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn kháng cáo vụ án hành chính? Hướng dẫn soạn thảo mẫu giấy xác nhận đã nhận đơn kháng cáo vụ án hành chính? một số quy định về kháng cáo? hồ sơ kháng cáo?

Mẫu quyết định tạm ứng kinh phí bồi thường là gì? Mẫu quyết định tạm ứng kinh phí bồi thường? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt tạm ứng kinh phí bồi thường? Quy định của pháp luật về tạm ứng kinh phí bồi thường?

Mẫu giấy giới thiệu sinh hoạt đảng nội bộ là gì? Mẫu giấy giới thiệu sinh hoạt đảng nội bộ? Hướng dẫn soạn thảo mẫu giấy giới thiệu sinh hoạt đảng nội bộ? Quy định của pháp luật về giấy tờ chuyển sinh hoạt Đảng?

Mẫu quyết liệt cử người giải quyết bồi thường là gì? Mẫu quyết liệt cử người giải quyết bồi thường? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định cử người giải quyết bồi thường? Quy định của pháp luật về giấy tờ giải quyết yêu cầu bồi thường tại cơ quan trực tiếp quản lý người thi hành công vụ gây thiệt hại?

Mẫu thông báo về bắt buộc trình bày lý do kháng cáo quá hạn là gì? Mẫu thông báo về yêu cầu trình bày lý do kháng cáo quá hạn? Hướng dẫn soạn thảo mẫu thông báo về yêu cầu trình bày lý do kháng cáo quá hạn? một số quy định về thời hạn kháng cáo?

Mẫu quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án vụ án hành chính là gì? Mẫu quyết định sửa chữa, bổ sung bản án vụ án hành chính? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định sửa chữa, bổ sung bản án vụ án hành chính? Khái quát về thi hành án hành chính?Các câu hỏi về bảo hiểm có nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm có nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment