Bảo trợ là gì?

Bài viết Bảo trợ là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng cctechvietnam tìm hiểu Bảo trợ là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bảo trợ là gì?”

Đánh giá về Bảo trợ là gì?


Xem nhanh
Tiếp nối video kỳ trước về quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế trái tuyến, hôm nay, công ty Luật thực hiện video về Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục - một chế độ vô cùng có lợi cho người tham gia BHYT khi được thanh toán lại chi phí khám chữa bệnh.

Vậy:
- Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục là gì?
- Điều kiện và THỦ TỤC được hưởng chế độ này như thế nào?

Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua buổi trò chuyện với chuyên gia Nguyễn Thị Hồng Hạ - Trưởng phòng pháp lý của công ty Luật CIS.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
PHÒNG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP - CÔNG TY LUẬT CIS
109 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
028 3911 8581 - 0938 548 101
Email: [email protected]

#baohiemyte #5namlientuc #khambhyt #cislawfirm #baohiemxahoi

Mục lục bài viết

Trong xã hội Hiện tại luôn tồn tại những người có hoàn cảnh khó khăn, do đó để đảm bảo sự phát triển chung của cả đất nước, đảm bảo tiêu chí không ai bị bỏ rơi phía sau, Vì vậy Đảng và Nhà nước trong thường xuyên năm qua đã tích cực triển khai các chương trình bảo trợ.

Vậy Bảo trợ là gì? Những đối tượng được hưởng bảo trợ là gì? Qua nội dung bài viết dưới đây hãy cùng công ty chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này.

Bảo trợ là gì?

Bảo trợ được hiểu là sự giúp đỡ dành cho các cá nhân hoặc tổ chức đang rơi vào hoàn cảnh điều kiện về vật chất trong đời sống. Đa số người dân đều đặn hiểu theo nghĩa thông thường nhất đó chính là “bảo trợ xã hội”.

Theo đó, bảo trơ xã hội là từ ngữ đã được giả thích trong các văn bản pháp luật có liên quan.

Mọi Người Xem :   Chế phẩm sinh học là gì ? - VƯỜN SINH THÁI

Như theo Qũy nhi đồng Liên Hợp Quốc thì đưa ra khái niệm bảo trợ là một loạt các chính sách và chương trình cần thiết nhằm Giảm hậu quả của cuộc sống nghèo đói và điều kiện của người dân, không những về mặt vật chất mà ngay trên cả phương diện tinh thần.

Các chương trình phổ biến hay được tiến hành thực hiện như là: Chuyển tiền mặt hỗ trợ cho những trẻ em gặp hoàn cảnh điều kiện, đẩy mạnh phát triển kỹ năng sống và giúp kết nối tình cảm gia đình, chăm sóc thể trạng…

Còn ở tại Việt Nam thì bảo trợ xã hội được hiểu dễ dàng đó chính là sự giúp đỡ của Nhà nước, xã hội thông qua thường xuyên biện pháp, được thực hiện dưới thường xuyên cách thức khác nhau nhằm tác động được đến thường xuyên nhất các đối tượng trong xã hội

Đó là những người vì những lý do khác nhau mà rơi vào tình cảnh nghèo đói, bất hạnh, không thể tự lo cho chính cuộc sống của bản thân…chính Vì vậy nhà nước đề ra những chính sách bảo trợ xã hội nhằm giúp họ tránh được những mối đe dọa trong đời sống mỗi ngày hoặc giúp họ vượt qua những khó khăn, ổn định lại cuộc sống và nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.

Ngoài giải đáp cho Qúy khách về Bảo trợ là gì? thì với nội dung tiếp theo của bài viết, Luật Hoàng Phi sẽ tiếp tục cung cấp cho Qúy khách các thông tin khác liên quan đến vấn đề này.

✅ Mọi người cũng xem : t568a và t568b là gì

Đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội

Tại Điều 5 Nghị định 20/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 15 tháng 3 năm 2021 thay thế cho Nghị định 136/2013/NĐ-CP đã quy định chi tiết về nhóm các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, cụ thể:

Mọi Người Xem :   Thông tin về thuốc kích thích sinh trưởng Gibberellic acid (GA3) sử dụng trên rau ăn lá

– Trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng, thuộc một trong các trường hợp: Bị bỏ rơi; mồ côi cha mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại đã bị Tòa án tuyên bố mất tích; mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại đang được hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở trợ giúp xã hội; mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại đang chấp hành án phạt tù; cha mẹ bị Tòa án tuyên bố mất tích; cha mẹ đang hưởng chế độ chăm sóc tại cơ sở trợ giúp xã hội…

– Trẻ em không may bị nhiễm HIV/AIDS thuộc hộ nghèo;

– Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa lập gia đình; đã lập gia đình những đã chết hoặc mất tích theo quy định và hiện đang nuôi con dưới 16 tuổi, hoặc nuôi con từ 16 đến 22 tuổi đang theo học hệ ĐH văn bằng 1, cao đăng, trung học chuyên nghiệp;

– Người cao tuổi thuộc hộ nghèo, không có ai phụng dưỡng, hoặc có người phụng dưỡng nhưng người đó cũng đang được hưởng trợ cấp hàng tháng;

– Người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên đến 80 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo không thuộc trường hợp nêu trên, hiện đang sinh sóng tại các khu vực miền núi đặc biệt khó khăn hoặc vùng đồng bào thiểu số;

– Người từ đủ 80 tuổi trở lên không thuộc diện nêu trên, cùng lúc ấy không có lương hưu, trợ cấp từ bảo hiểm xã hội;

– Người cao tuổi thuộc hộ nghèo, không có người phụng dưỡng, không có điều kiện sống ở cộng đồng, đủ điều kiện vào cơ sở trợ giúp xã hội nhưng lại có người nhận chăm sóc tại cộng đồng.

– Người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng theo quy định của Luật người khuyết tật;

– Trẻ em dưới 3 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hiện đang sinh sống tại khu vực miền núi đặc biệt khó khăn hoặc vùng đồng bào thiểu số.

Mọi Người Xem :   KÍ HIỆU 2B VÀ HB TRÊN THÂN BÚT CHÌ CÓ NGHĨA GÌ ?

Người nhiễm HIV/AIDS thuộc hộ nghèo, cùng lúc ấy không cố thu nhập ổn định mỗi tháng như tiền lương, tiền công, lương hưu…

✅ Mọi người cũng xem : led smd là gì

Quyền lợi của nhóm đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội

Những đối tượng thuộc danh sách được hưởng trợ cấp xã hội mỗi tháng nêu trê sẽ được hưởng các lợi ích khác dưới đây như:

– Được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Theo đó đối tượng đang được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng thì sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế, trường hợp thuộc diện được cấp thường xuyên loại thẻ bảo hiểm y tế thì sẽ chỉ được cấp 1 thẻ bảo hiểm có quyền loại cao nhất.

– Được trợ giúp giáo dục, đào tạo và dạy nghề

Các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hiện đang theo học hệ giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, cao đăng và ĐH thì đều đặn được hưởng chính sách hỗ trợ về giáo dục, đào tạo và hành nghề theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

– Được hỗ trợ chi phí mai táng

Theo khoản 1 Điều 11 Nghị định 20/2021/NĐ-CP thì những đối tượng được hưởng hỗ trợ chi phí mai táng gồm:

“ a) Đối tượng quy định tại Điều 5 Nghị định này đang hưởng trợ cấp xã hội mỗi tháng;

b) Con của người đơn thân nghèo đang nuôi con quy định tại khoản 4 Điều 5 Nghị định này;

c) Người từ đủ 80 tuổi đang hưởng trợ cấp tuất bảo hiểm xã hội mỗi tháng, trợ cấp hàng tháng khác.”

Mức hỗ trợ chi phí mai táng sẽ được xác định là tối thiểu bằng 20 lần của mức chuẩn trợ giúp xã hội là 360.000 đồng.

Trường hợp, cá nhân thuộc đối tượng được hỗ trợ chi phí mai táng quy định tại thường xuyên văn bản khác nhau với các mức khác nhéu thì sẻ chỉ được hưởng mức hỗ trợ cao nhất.

Với nội dung bài viết phía trên, Chúng Tôi đã giải thích cho Quý khách về Bảo trợ là gì? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì Qúy khách hãy LH công ty chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.Các câu hỏi về bảo hiểm bảo trợ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm bảo trợ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment