Bằng cấp sau phổ thông trung học ở Mỹ, Anh, Úc – The Tree Academy

Bài viết Bằng cấp sau phổ thông trung học ở Mỹ, Anh, Úc – The Tree Academy thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bằng cấp sau phổ thông trung học ở Mỹ, Anh, Úc – The Tree Academy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bằng cấp sau phổ thông trung học ở Mỹ, Anh, Úc – The Tree Academy”

Khi tham khảo các chương trình học ở Mỹ, Anh và Úc, bạn có bị rối bởi có quá nhiều khóa học dành cho những chương trình và bằng cấp khác nhau không ? The Tree Academy sẽ cung cấp cho bạn hệ thống bằng cấp cũng như ý nghĩa của từng loại.

Mục Lục

BằngAssociate(Bằng hai năm) bằng Mỹ Anh Úc

Ở Mỹ, sau khi tốt nghiệp chương trình kéo dài hai năm ở các trường cao đẳng cộng đồng (Community College), sinh viên sẽ nhận được bằng Associate.

*Hiện cách dịch từ Associate sang tiếng Việt vẫn còn nhiều tranh cãi nên The Tree Academy quyết định sẽ giữ nguyên từ này trong tiếng Anh.

Bằng Associate được phân theo ngành học, chẳng hạn như Associate in Arts, Associate in Applied Science hay Associate in Business Administration… Sau khi hoàn tất 90 tín chỉ và nhận tấm bằng này, sinh viên có thể đi làm hoặc chuyển tiếp vào các chương trình đào tạo 4 năm tại các trường đại học.

Lý do nhiều người chọn học lấy bằng hai năm thay vì theo các trường đại học ngay từ đầu là vì những chương trình này thường có mức học phí rẻ hơn.

BằngBachelor(Cử nhân) bằng Mỹ Anh Úc

Đây là tấm bằng được cấp cho những ai đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân ở các trường Đại học. Các chương trình này thường mang lại cho bạn cả những kiến thức đại cương lẫn những kiến thức chuyên ngành. Những tấm bằng cử nhân được phân theo các ngành học: Bachelor of Arts (Cử nhân nghệ thuật), Bachelor of Science (Cử nhân khoa học), Bachelor of Engineering (Cử nhân Kỹ thuật), Bachelor of Medicine (Cử nhân Y khoa), Bachelor of Economics (Cử nhân Kinh tế)… Các chương trình đào tạo bậc đại học thường kéo dài từ 3 đến 4 năm.

Mọi Người Xem :   clove

BằngGraduate Diploma(bằng Sau đại học)

Trước hết, phải xác định rằng đây không phải là bằng thạc sĩ mà là bằng dành cho chương trình sau đại học. Tấm bằng này phổ biến ở các nước theo hệ thống giáo dục anglo-saxon.

Đây là chương trình dành cho những ai đã tốt nghiệp cử nhân ngành A, nhưng lại muốn học thêm một ngành B. Ví dụ như một sinh viên tốt nghiệp đại học ngành Văn chương nhưng muốn theo học chương trình sau đại học ngành Văn hóa. Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn cho những ai không đủ khả năng để theo học các chương trình thạc sĩ.

BằngMaster(Thạc sĩ) bằng Mỹ Anh Úc

Trong tiếng Anh, từ “master”có nghĩa là bậc thầy, để chỉ những người có vốn kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nào đó. Hiện nay, đây là văn bằng thông dụng nhất ở bậc sau đại học, với các loại bằng tương ứng với ngành học như Master of Arts, Master of Law, Master of Economics…

Để được học thạc sĩ, bạn thường phải có bằng cử nhân trong ngành học tương ứng. Tuy nhiên, một số chương trình có thể sẽ « du di » cho những ai có cử nhân trái ngành, nhưng lại có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Các chương tình thạc sĩ thường kéo dài từ một đến hai năm tùy thuộc vào nền giáo dục của mỗi quốc gia. Tại Anh, đa số các chương trình thạc sĩ chỉ kéo dài 1 năm, bằng một nửa thời gian chương trình của Mỹ.

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA VÒNG LỘC TỒN TRONG TỬ VI

BằngDoctorate” (Tiến sĩ)

Khác với các hệ trên, chương trình tiến sĩ không cố định số năm cụ thể vì độ dài của nó phụ thuộc vào hiệu quả công việc. Nghiên cứu sinh thường phải công bố ít nhất 3 bài báo khoa học trên các tạp chí chuyên môn trước khi được bảo vệ luận án.

Trong hệ thống giáo dục Anh và Úc, có ba dạng tiến sĩ là Ph.D. (Doctor of Philosophy) cho tất cả các nghành – gồm cả y khoa,M.D. (Doctor of Medicine) riêng cho y khoa, và D.Sc. (Doctor of Science) chuyên về các nghành khoa học. Tuy nhiên, văn bằng D.Sc. (tiến sĩ khoa học) của Úc và Anh lại không hoàn toàn giống với bằng của Mỹ.

Ở Mỹ, văn bằng cao nhất là Ph.D với các loại bằng như D.Sc. (Tiến sĩ khoa học), Ed.D. (Doctor of Education, Tiến sĩ Giáo dục), Dr. P.H. (Doctor of Public Health, Tiến sĩ Y tế Công cộng)…

Bằng tiến sĩ và bác sĩ bằng Mỹ Anh Úc

Tiếng Việt có sự phân biệt khá rõ (ít nhất là ở tên gọi) giữa bác sĩ và tiến sĩ, nhưng trong tiếng Anh thì những người nhận được M.D hay Ph.D hoặc D.Sc cũng đều được gọi chung là “doctor”.

Tất nhiên vẫn có sự khác biệt giữa quy trình đào tạo và văn bằng của Úc/Anh và Mỹ. Nếu sinh viên Y khoa ở Mỹ sẽ phải học một chương trình cử nhân trước khi theo học y khoa như một chương trình sau đại học (graduate study), thì ở Úc và Anh, bạn có thể vào thằng các trường y sau khi tốt nghiệp phổ thông. Do đó, ở hai quốc gia này, tốt nghiệp một chương trình y khoa vẫn được xem là bậc đại học (undergraduate), dù danh xưng của họ vẫn là bác sĩ.

Mọi Người Xem :   "chim ri" là gì? Nghĩa của từ chim ri trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Sau khi học xong “cử nhân”y khoa, các bác sĩ ở Úc/Anh có thể đăng kí vào các chương trình Ph.D hay M.D để trở thành những nhà khoa học chuyên nghiệp.

Chương trình hậu tiến sĩ

Phải nói ngay rằng đây không phải một chương trình cấp bằng, mà chỉ là một chương trình “thực tập”. Khi đó, nghiên cứu sinh bậc hậu tiến sĩ sẽ được một giáo sư có kinh nghiệm hướng dẫn, nhằm phát triển cho mình môi trường nghiên cứu độc lập.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: [email protected]
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/iwME68

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm:
Các câu hỏi về bachelor of engineering là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bachelor of engineering là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bachelor of engineering là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bachelor of engineering là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bachelor of engineering là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bachelor of engineering là gì


Các hình ảnh về bachelor of engineering là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về bachelor of engineering là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về bachelor of engineering là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment