Câu hỏi thường gặp

Bài viết Câu hỏi thường gặp thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Câu hỏi thường gặp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Câu hỏi thường gặp”

Đánh giá về Câu hỏi thường gặp


Xem nhanh
Đăng ký MCA Viettel – thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel bạn sẽ không bỏ quên bất kỳ cuộc gọi nào khi điện thoại hết pin, tắt máy hay ngoài vùng phủ sóng. Khi đăng ký báo cuộc gọi nhỡ Viettel bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin các cuộc gọi đến trong khoảng thời gian thuê bao di động của bạn đang “đi ngủ” cụ thể như: thời gian gọi đến, số thuê bao gọi đến, số lần thuê bao gọi đến… thông qua đó bạn có thể dễ dàng liên lạc lại các thuê bao đã gọi đến khi điện thoại của bạn hoạt động trở lại.
Đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel chỉ với 5.500đ/tháng nhưng bạn sẽ luôn an tâm vì không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào trong khi điện thoại tắt máy. Dịch vụ tiện ích MCA Viettel mang đến cho bạn nhiều tiện ích và cước phí sử dụng vô cùng tiết kiệm, hãy đăng ký sử dụng ngay nếu di động của bạn thường xuyên hết pin hay bạn thường xuyên phải đi đến những nơi có sóng di động yếu hoặc ngoài vùng phủ sóng.

Cách đăng ký báo cuộc gọi nhỡ Viettel – MCA Viettel:
Để đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel (dịch vụ MCA của Viettel) rất đơn giản, thuê bao di động Viettel chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

DK gửi 193

Hoặc MCA ON gửi 193

Tin nhắn đăng ký MCA Viettel được gửi đi, tổng đài Viettel sẽ nhanh chóng phản hồi đến bạn, hãy kiểm tra xem thuê bao đã đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel thành công chưa nhé.

– Cước phí đăng ký: 5.500đ/tháng.

– Gói cước tự động gia hạn sau 30 ngày sử dụng.

đăng ký báo cuộc gọi nhỡ Viettel

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ MCA Viettel – báo cuộc gọi nhỡ của Viettel:
Bạn sẽ nhận ngay thông báo các cuộc gọi nhỡ khi điện thoại tắt máy bao gồm cả thời gian gọi và số lần gọi ngay khi điện thoại bạn hoạt động trở lại. Tiện ích này sẽ giúp bạn kiểm soát tất cả các cuộc gọi trong trường hợp thuê bao của bạn bị tắt máy, hết pin hay ngoài vùng phủ sóng.

– Đăng ký báo cuộc gọi nhỡ Viettel, bạn có thể nhận bản tin tổng hợp hoặc chi tiết bằng cách đăng ký định dạng nhận tin như sau:

Nếu muốn nhận bản tin dưới dạng tổng hợp, soạn MCA TH gửi 193.
Nếu muốn nhận bản tin dưới dạng chi tiết, soạn MCA CT gửi 193.
– Khi đăng ký MCA Viettel, bạn có thể chủ động tra cứu các cuộc gọi nhỡ trong những khoảng thời gian nhất định bằng cách sau:

Xem các cuộc gọi nhỡ trong ngày: DSCG gửi 193
Xem các cuộc gọi nhỡ trong tuần: DSCG 7 gửi193
Xem các cuộc gọi nhỡ trong 15 ngày DSCG 15 gửi 193
Xem các cuộc gọi nhỡ trong 1 ngày bất kỳ DSCG dd/mm/yy gửi 193
– Khi đang ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel, bạn còn có thể sử dụng thêm tính năng thông báo mở máy đến những số điện thoại gọi nhỡ đến bạn, với các cú pháp đăng ký và sử dụng như sau:

Đăng ký, soạn THEM [Sodienthoainhan] gửi 193.
Xóa từng số, soạn XOA [Sodienthoainhan] gửi 193.
Tra cứu danh sách số điện thoại nhận thông báo bật máy, soạn DS gửi 193.
Hủy bỏ, soạn: XOA DS gửi 193.
Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel vô cùng tiết ích để bạn không bị mất liên lạc khi thuê bao bị tắt máy do hết hết pin hay ngoài vùng phủ sóng. Mọi cuộc gọi đến trong lúc tắt máy đều không bị bỏ lỡ khi đăng ký MCA Viettel, hãy đăng ký và trải nghiệm sự tiện lợi mà dịch vụ này mang đến cho bạn nhé. Chúc bạn đăng ký thành công!
❤️❤️❤️❤️🥳🥳🥳🥳🥳🥳
Nghĩa Viettel sdt 0981208208(có FB và Zalo)
-Lắp đặt internet truyền hình cáp quang Viettel
-Gia hạn cước đóng trước internet truyền hình
-Đăng ký gói khuyến mãi trên sim đang dùng như v120, st200
-Chuyển đổi sim trả trước sang trả sau Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và ủng hộ! Chúc các bạn thành công! Xin chào và hẹn gặp lại 😍

Thường gặp

Mọi Người Xem :   Sơ đồ chi tiết các cấp học tại Nhật Bản

NOTE_MENUCâu 1: Sau khi đăng ký sử dụng sản phẩm (soạn tin DK gửi 1020) tôi có phải bấm *62*0911800333# để kích hoạt dịch vụ hay không?

Trả lời: Để tiện cho khách hàng khi dùng hệ thống dịch vụ hỗ trợ cho phép bạn chỉ cần chỉnh sửa DK gửi 1020 là dịch vụ đã được cài đặt và kích hoạt bạn không phái làm việc gì khác để sử dụng sản phẩm.

NOTE_MENUCâu 2: Tôi sẽ phải mất phí bao nhiêu khi gửi tin đăng ký (DK), hủy đăng ký (HUY) tới 1020?

Trả lời: Không, khi gửi tin đăng ký dịch vụ MCA bạn được hoàn toàn miễn phí. VinaPhone chỉ tính thuê bao và trừ tiền ngay sau khi bạn đăng ký (DK). Cước thuê bao Hiện tại là 1800đ/tuần.(đã bao gồm VAT).

NOTE_MENUCâu 3: Tôi bị thất lạc máy di động và chưa đổi sim được, làm thế nào để tôi có thể thông báo cho người gọi đến khi mất máy?

Trả lời: Rất dễ dàng, với thuận tiện ích bản tin đăng ký vắng mặt bạn chỉ cần truy cập website http://mca.vinaphone.com.vn và cài đặt bản tin thông báo tới người gọi đến cho bạn. Khi đó bất ký ai gọi đến máy của bạn sẽ nhận được bản tin SMS thông báo này.

NOTE_MENUCâu 4: Tôi đi công tác nước ngoài một thời gian ngắn và máy của tôi thuê bao trả trước không dùng được sản phẩm chuyển vùng quốc tế làm sao tôi có khả năng đang gọi đến cho mình khi ở nước ngoài?

Mọi Người Xem :   Viên uống thơm miệng Oropur số 1 của Pháp, đặc trị hôi miệng

Trả lời: Giờ đây bạn không phải băn khoăn nữa với dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ bạn sẽ đơn giản xem được những ai đang gọi đến cho bạn trong thời gian bạn đi nước ngoài, chỉ cần truy cập thuận tiện ích: danh sách cuộc gọi nhỡ trên website dịch vụ http://mca.vinaphone.com.vn bạn sẽ biết được ai gọi đến cho mình.

NOTE_MENUCâu 5: Tôi không biết đã kích hoạt và sử dụng dịch vụ MCA chưa, làm thế nào để kiểm tra đã sử dụng dịch vụ?

Trả lời: Bạn chỉ cần soạn tin: DK gửi 1020 để kiểm tra, nếu máy của bạn đã kích hoạt dịch vụ hệ thống thông báo lại, trường hợp bạn chưa sử dụng sản phẩm hệ thống sẽ tự động kích hoạt dịch vụ cho bạn.

NOTE_MENUCâu 6: Việc trừ cước thuê bao tháng đối với thuê bao trả trước sẽ tiến hành như thế nào?

Trả lời: Ngay sau khi đăng ký (DK), VinaPhone sẽ trừ cước thuê bao. Sau 7 ngày, VinaPhone sẽ tự động gia hạn sản phẩm.

NOTE_MENUCâu 7: Thuê bao di động mạng khác gọi vào máy của tôi có nhận được thuê bao vắng mặt không?

Trả lời: Không, chỉ thuê bao mạng VinaPhone khi gọi vào máy của bạn trong trường hợp bạn tắt máy mới nhận được bản tin đăng ký vắng mặt của bạn.

NOTE_MENUCâu 8: Nếu chưa đăng ký thành viên VinaPortal tôi có thể đặt bản in đăng ký vắng mặt qua tin nhắn không?

Trả lời:

VinaPhone cung cấp các mẫu bản tin trả lời tự động sau:

1. Tôi đang bận. Tôi sẽ gọi lại sau.

2. Tôi đang đi công tác. Tôi sẽ gọi lại sau.

3. Tôi đang họp. Tôi sẽ gọi lại sau.

4. Tôi đang trên đường. Tôi sẽ gọi lại sau.

5. Điện thoại của tôi đang ngoài vùng phủ sóng. Tôi sẽ gọi lại sau.

6. Tôi đang bận. Tôi sẽ gọi lại sau.

7. Tôi hiện không thế nghe máy. Tôi sẽ gọi lại sau.

Bạn chỉ cần soạn tin: “ND_Số thứ tự mẫu bản tin” gửi 1020 để đặt nội dung bản tin đăng ký vắng mặt. Trong đó: Dấu “_” trong cú pháp tin nhắn tượng trưng cho dấu cách (khoảng trống). Số thứ tự mẫu bản tin là số thứ tự của mẫu bản tin trong danh sách liệt kê trên. (VinaPhone miễn phí bản tin này)

NOTE_MENUCâu 9: Tôi đã đăng ký dịch vụ MCA (nhắn tin DK đến 1020). Nếu tôi hủy dịch vụ chuyển cuộc gọi(CF) thì dịch vụ MCA của tôi có bị tác động không?

Trả lời: Không. Nếu hủy dịch vụ MCA vẫn vận hành bình thường. Bạn muốn hủy phải soạn tin HUY gửi đến 1020, hoặc thực hiện hủy từ website http://mca.vinaphone.com.vn

NOTE_MENUCâu 10: Tôi chưa đăng ký dịch vụ MCA. Tôi có khả năng sử dụng dịch vụ cuộc gọi nhỡ bằng cách di chuyển cuộc gọi khi tắt máy và ngoài vùng phủ sóng đến số 0911800333 hoặc quay số *62*0911800333# hay không?

Mọi Người Xem :   SMED (Chuyển đổi nhanh) - Công cụ lean hữu ích - Việt Quality

Trả lời: Không. Để sử dụng MCA bạn bắt cuộc phải đăng ký bằng cách soạn tin DK gửi đến 1020 hoặc vào MCA Portal (http://mca.vinaphone.com.vn) để đăng ký.

NOTE_MENUCâu 11: Tôi có việc phải đi công tác nước ngoài một tuần, khi tôi về nước tôi bật máy tôi có nhận được bản tin thông báo cuộc gọi nhỡ không?

Trả lời: Hệ thống MCA của VinaPhone sẽ gửi bản tin nhắn thông báo cuộc gọi nhỡ không quá 7 ngày kể từ ngày máy bạn không liên hệ được hoặc tắt máy. Ví dụ thứ 2 bạn tắt máy đế CN khi bật máy lên bạn vẫn sẽ nhận được bản tin nhắn thông báo cuộc gọi nhỡ từ ngày thứ 2 đến ngày CN.

NOTE_MENUCâu 12: Tôi đang chuyển cuộc gọi đến một máy khác trong trường hợp tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng hoặc chuyển tất cả các cuộc gọi đến một máy khác tôi có nhận được bản tin MCA khi tôi bật máy hoặc trở lại vùng phủ sóng không?

Trả lời: Không.

NOTE_MENUCâu 13: Làm thế nào để dùng tiện ích bản tin đăng ký vắng mặt gửi theo một nhóm các số điện thoại gửi đến?

Trả lời: Để sử dụng thuận tiện ích này bạn phải đăng ký thành viên VinaPortal sau đó truy cập tiện ích Thêm nhóm để thêm vào danh sách các số điện thoại rất cần thiết sau đó truy cập mục Cài đặt để cài đặt nội dung bản tin đăng ký vắng mặt gửi theo nhóm lựa chọn. Đặc biệt bạn có thể đặt các nội dung bản tin đăng ký vắng mặt khác nhau theo các nhóm khác nhau.

NOTE_MENUCâu 14: Máy của tôi bị khóa một chiều do nợ cước tôi có thể dùng được dịch vụ MCA không?

Trả lời: Các thuê bao bị khóa một chiều gọi đi, gọi đến hoặc khóa cả hai chiều gọi đi, gọi đến sẽ không dùng được dịch vụ MCA.

NOTE_MENUCâu 15: Tôi đăng ký sử dụng dịch vụ MCA vào đầu tuần, nhưng chưa hết tuần máy của tôi đã hết tiền, tôi có được dùng cho đến hêt tuần không?

Trả lời: Bạn vẫn sẽ được dùng sản phẩm MCA cho đến hết tuần. Khi bạn nạp tiền vào tài khoản bạn vẫn được dùng dịch vẫn sẽ được sử dụng dịch vụ vào tuần sau

NOTE_MENUCâu 16: Tôi muốn sử dụng sản phẩm lâu dài, ngày đầu hàng tuần tôi có phải gửi tin đăng ký dịch vụ không?

Trả lời: Không, nếu bạn chưa hủy bỏ sản phẩm (soạn tin HUY gửi 1020) và đang vận hành bình thường. Riêng đối với thuê bao trả trước khi đến chu kỳ gia hạn nếu tài khoản không đủ để trừ cước thuê bao (sau 35 ngày kể từ ngày bắt đầu chu kỳ cước mới) hệ thống sẽ hủy dịch vụ và nhắn tin cho bạn

NOTE_MENUCâu 17: Tôi muốn hủy bản tin đăng kí vắng mặt, Autoreply thì làm thế nào?

Trả lời: Bạn chỉ cần soạn tin: “ND_OFF” gửi 1020 để hủy cài đặt nội dung bản tin đăng ký vắng mặt. Trong đó: Dấu “_” trong cú pháp nhắn tin tượng trưng cho dấu cách (khoảng trống).Các câu hỏi về bản tin mca là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bản tin mca là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment