TIÊU CHUẨN API CỦA DẦU NHỚT – Dầu Nhớt Dành Cho Động Cơ Ô Tô

Bài viết TIÊU CHUẨN API CỦA DẦU NHỚT – Dầu Nhớt Dành Cho Động Cơ Ô Tô thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu TIÊU CHUẨN API CỦA DẦU NHỚT – Dầu Nhớt Dành Cho Động Cơ Ô Tô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “TIÊU CHUẨN API CỦA DẦU NHỚT – Dầu Nhớt Dành Cho Động Cơ Ô Tô”

Đánh giá về TIÊU CHUẨN API CỦA DẦU NHỚT – Dầu Nhớt Dành Cho Động Cơ Ô Tô


Xem nhanh

TIÊU CHUẨN API CỦA DẦU NHỚT

 1. TỔ CHỨC API LÀ GÌ ?
 • – API là tên viết tắt của từ American Petroleum Institute – Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.
 • – Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) là hiệp hội thương mại lớn nhất của Mỹ đối với ngành công nghiệp dầu khí. Nó tuyên bố đại diện cho khoảng 650 công ty tham gia sản xuất, tinh chế, phân phối, và nhiều khía cạnh khác của ngành công nghiệp dầu nhớt.

Các chức năng chính của tổ chức như:

 • – Thiết lập và chứng nhận các tiêu chuẩn với dầu nhớt
 • – Nghiên cứu liên quan đến nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp dầu khí
 • – Hỗ trợ ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ ngày thêm vững mạnh
 • – Hỗ trợ nghiên cứu các tác động về kinh tế, độc tính và môi trường
 1. TIÊU CHUẨN API LÀ GÌ ?

Cấp hiệu năng API (hay còn gọi là phẩm cấp hoặc cấp chất lượng) dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel và bắt đầu được áp dụng rộng rải ở Mỹ và trên thế giới từ những năm 60 của thế kỷ trước. Theo sự phát triển của thiết kế động cơ, trung bình cứ sau khoảng 4-5 năm lại có một các cấp API mới ra đời để đáp ứng yêu cầu bôi trơn của thế hệ động cơ tương ứng.

Mọi Người Xem :   Mũi khoan HSS là gì? 8 mũi khoan HSS thương hiệu Somta tốt nhất nên mua

Cấp chất lượng của dầu nhớt động cơ xăng được ký hiệu là API SA, SB, SC… đến cấp mới nhất hiện nay là API SN. Trong đó chữ cái cuối dùng để phân biệt các cấp và được xếp theo bảng chữ cái, chữ cái càng đứng sau thì biểu thị cho phẩm cấp càng cao hơn. Ví dụ phẩm cấp API SN thì cao hơn SM ; SM cao hơn SL.

TIÊU CHUẨN API CỦA DẦU NHỚT

Dầu nhớt MORRISON luôn đạt phẩm cấp cao nhất SN/CF cho cả máy xăng và dầu.

Tương tự như vậy, dầu nhớt động cơ diesel được phân thành các cấp API từ CC cho đến CJ (API CF, API CG, API CH, API CJ). Thời kỳ đầu, dầu nhớt có chức năng chủ yếu là bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ. Về sau dầu nhớt còn đảm đương thêm nhiều chức năng khác như giúp động cơ giảm tiêu hao nhiên liệu và hiện nay thì góp phần làm giảm thiểu khí xả độc hại để động cơ đạt các tiêu chuẩn khí xả như Euro 3, 4 hoặc 5.

Các cấp hiệu năng API mới nhất hiện nay như API SN hay API CJ-4 được đánh giá theo các chỉ tiêu như khả năng bảo vệ động cơ (tính năng chống cặn bám, chống mài mòn…), tiết kiệm nhiên liệu (độ nhớt thấp, đa cấp), kéo dài định kỳ sử dụng nhớt và phin lọc (chống ô-xy hóa, phân tán cặn), bảo vệ thiết bị xử lý khí xả. API CJ-4 là cấp cao nhất hiện nay, trong đó chữ cái cuối biểu thị cho phẩm cấp và số 4 biểu thị cho loại nhớt dành cho động cơ 4 thì.

Mọi Người Xem :   Ống thép ASTM A106

Tóm tắt có thể hiểu API chia dầu nhớt thành 2 cấp như sau:

 • Cấp S: Sử dụng cho động cơ xăng. Ví dụ : SA, SB, SC, SE, SF, SG…

  TIÊU CHUẨN API CỦA DẦU NHỚTPhân cấp dầu nhớt cho động cơ Xăng

 • Cấp C: Sử dụng cho động cơ Diesel. Ví dụ : CH-4, CI-4, CJ-4, …

TIÊU CHUẨN API CỦA DẦU NHỚTPhân cấp dầu nhớt của động cơ Diesel

Trong đó, S,C biểu thị cho loại động cơ và A,B,C…  biểu thị cho mức độ tiến hóa của chất lượng. Hiện nay MORRISON VIETNAM cũng phân phối 2 dòng có phẩm cấp cao nhất là: MORRISON FULL – SYN 5W – 30 SN/CF MAS và MORRISON DIESEL 15W – 40 CJ4, tương ứng với 2 loại động cơ xăng và diesel.

 1. QUY TRÌNH CẤP CHỨNG NHẬN API

Như vừa nêu ở trên,tiêu chuẩn này do Viện Dầu mỏ Mỹ xác định nên quy trình rất nghiêm ngặt và tốn kém. Nhà sản xuất phải trả chi phí từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đô-la tùy thuộc vào cấp API định đăng ký. Đầu tiên hãng nộp hồ sơ, mẫu dầu nhớt và chi phí. Sau đó các mẫu thử nghiệm trên động cơ và xét nghiệm tại phòng thí nghiệm của nhà chế tạo động cơ. Cuối cùng API đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ.

Sau khi API cấp chứng chỉ thì tên sản phẩm được niêm yết trên website của cơ quan này và nhà sản xuất được quyền in nhãn hiệu chất lượng API lên nhãn bao bì sản phẩm. Một số hãng không đủ khả năng để được API cấp chứng chỉ thì tự đánh giá và tự tuyên bố là đạt tiêu chuẩn API, nhưng không được in nhãn hiệu chất lượng API.

Và nếu các bạn chứng minh được API của dầu nhớt MORRISON không đảm bảo đúng như chất lượng ghi trên vỏ, chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp 10 lần giá trị sản phẩm. Đó là lời khẳng định đanh thép về chất lượng của hãng dầu nhớt hàng đầu Hoa Kỳ này.

 1. KẾT LUẬNTóm lại, các tài xế muốn lựa chọn dầu nhớt tốt nhất cho xe của mình, thì cần lựa chọn các cấp chất lượng càng cao càng tốt như API SL ; SM hay SN cho động cơ xăng và API CI-4 hay CJ-4 cho động cơ diesel. Hãng dầu nhớt MORRISON thường dùng màu nắp hay màu nhãn khác nhau cho mỗi loại có phẩm cấp khác nhau, và đều in rất rõ ràng trên bao bì của mỗi sản phẩm. Tất nhiên có sự chênh lệch về giá cả (nhiều khi là khá lớn) cho các phẩm cấp khác nhau. Tuy nhiên, vì là hàng nhập khẩu 100% Hoa Kỳ nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng.
Mọi Người Xem :   Buff Có Nghĩa Là Gì? - FindZon


Các câu hỏi về api sn cf là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê api sn cf là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết api sn cf là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết api sn cf là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết api sn cf là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về api sn cf là gì


Các hình ảnh về api sn cf là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về api sn cf là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về api sn cf là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment