Anchor bolt là gì? Tác dụng và tiêu chuẩn của bulong neo móng

Bài viết Anchor bolt là gì? Tác dụng và tiêu chuẩn của bulong neo móng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Anchor bolt là gì? Tác dụng và tiêu chuẩn của bulong neo móng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Anchor bolt là gì? Tác dụng và tiêu chuẩn của bulong neo móng”

Anchor bolt là một trong những vật tư sử dụng trong các công trình xây dựng. Vậy anchor bolt là gì? Nó có tác dụng gì và tiêu chuẩn của nó như thế nào?

image

Bulong neo là gì?

1. Bulong neo là gì?

Bulong neo (hay còn gọi là bulong móng), đây là một trong những chi tiết rất quan trọng trong quá trình thi công xây dựng, đặc biệt là phần móng hay thi công tại các hệ thống điện, nhà xưởng, nhà máy… Bulong neo được dùng để cố định các kết cấu lại với nhau.

Mọi Người Xem :   Cách Phân Biệt Phụ Kiện GQ Chính Hãng Và Phụ Kiện GQ Giả

Bulong neo có rất nhiều loại, nhiều mẫu thiết kế đặc biệt độc quyền của các đơn vị sản xuất như: Bulong neo kiểu L, kiểu J, kiểu LA, kiểu JA, kiểu V…

2. Tác dụng của bulong neo

Như chúng ta đã biết, bulong neo được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực và ngành khác nhau. Tuy nhiên tác dụng cụ thể của bulong neo là gì? Chúng được sử dụng ra sao thì không phải ai cũng biết được. Sau đây là một số tác dụng của bulong neo:

Trong thi công nhà xưởng, nhà công nghiệp

Bulong neo có tác dụng bắt đế của chân cột của các nhà xưởng, những chân cột nay có tác dụng giúp tạo độ cứng và đảm bảo an toàn, vững chắc cho phần mái của nhà xưởng.

Trong thi công cột điện hay hệ thống đèn chiếu sáng

Phần lớn cột điện và đèn chiếu sáng đều ở ngoài trời nên phần ren của bulong neo được mạ nhúng nóng để đảm bảo cho chúng không bị gỉ hay bị ăn mòn bởi axit, còn phần đầu của bulong thì được lắp thêm đai ốc có mũ.

Trong lắp đặt máy móc

Trong quá trình lắp đặt máy móc, người ta thường sử dụng bulong neo được dùng để cố định phần đế máy với nền móng nền móng. Đồng thời, làm giảm sự rung máy, tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Trong lắp đặt chân cẩu, cầu trục

Ngoài những tác dụng trên, bulong neo còn có tác dụng định vị các chân cầu trục, cầu cảng, hay các điểm neo giữ tàu thuyền tại các cảng biển

Mọi Người Xem :   Toán Lý Anh Là Khối Gì? Top 5 Ngành Lương Cao Nên Biết

-> Tham khảo: Địa chỉ cung cấp Bulong neo móng

image

Thực tế bulong neo không có tiêu chuẩn cố định cụ thể nào cả

3. Tiêu chuẩn của bulong neo 

Hiện nay có rất nhiều tài liệu cung cấp các tiêu chuẩn cụ thể của bulong neo. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng có tiêu chuẩn đúng như vậy, bởi mỗi công trình lại có kết cấu và yêu cầu riêng. Từ đó bulong neo sẽ được sản xuất theo đơn đặt hàng và bản vẽ của các công trình cụ thể.

Bulong neo móng được sản xuất bởi vật liệu gì, chúng có chiều dài bao nhiêu, đường kính bao nhiêu, hình thức ra sao… tất cả những thông số này đều phải phụ thuộc vào các yếu tố như: công thức tính toán lực công trình thực tế. Sau đó bản thiết kế bulong neo sẽ được ra đời và đặt hàng theo đơn tại các đơn vị sản xuất.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho các bạn biết bulong neo là gì. Công dụng và chức năng, tiêu chuẩn của các loại bulong neo chúng ta thường gặp.

Bạn có thể tham khảo bảng báo giá bulong neo hoặc liên hệ trực tiếp số lượng để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi.

Hotline: 0974 82 56 58

Địa chỉ: Thôn Yên Vĩnh, Kim Chung, Hoài Đức

Website: https://kimkhihpt.com/Các câu hỏi về anchor bolt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê anchor bolt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết anchor bolt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết anchor bolt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết anchor bolt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Top 18 Thép Công Thức Hóa Học Là Gì

Các Hình Ảnh Về anchor bolt là gì


Các hình ảnh về anchor bolt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về anchor bolt là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về anchor bolt là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment