3d touch liên quân là gì

Bài viết 3d touch liên quân là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 3d touch liên quân là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “3d touch liên quân là gì”

Đánh giá về 3d touch liên quân là gì


Xem nhanh

3D Touch được hãng Apple tích hợp trên sản phẩm iPhone mang lại cho người dùng những trải nghiệm hữu ích. Hãy cùng Hcare tìm hiểu 3D Touch là gì và phân tích xem công nghệ này có gì nổi bật sau trong bài viết sau.

Bạn đang xem: 3d touch là gì

3D Touch là tính năng cảm ứng được thiết lập trên sản phẩm điện thoại iPhone. Tính năng này cho phép điện thoại có được 2 cách phản ứng khác nhau phụ thuộc vào lực chạm lên màn hình của người dùng.

Hai trải nghiệm đa chạm của công nghệ 3D Touch lần lượt là Peek và Pop. Trong đó:

Peel (chạm nhẹ)

Nếu bạn chạm nhẹ vào vào màn hình, điện thoại sẽ có phản ứng Peek, mở các ứng dụng, hình ảnh, tính năng,… theo như bình thường.

Pop (chạm mạnh)

Nếu bạn sử dụng lực mạnh hơn (Pop), máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc có thêm một bảng tuỳ chọn giúp bạn tiện tác nhanh mà không cần phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng.

image

3D Touch là tính năng cảm ứng được thiết lập trên sản phẩm điện thoại iPhone

Màn hình thiết lập công nghệ 3D Touch được chia thành 3 lớp. Trong đó, phần mặt kính của iPhone đạt độ đàn hồi nhất định giúp điểm tiếp xúc khi người dùng tác động sẽ chạm vào cảm biến. Từ đó làm iPhone hiện ra nhanh chóng những nội dung tùy chọn khác nhau của ứng dụng.

Như vậy, có thể hiểu màn hình công nghệ 3D Touch sẽ đánh giá xem bạn chạm vào màn hình với lực mạnh hay nhẹ để truyền thông tin vào bộ xử lí để hiển thị chính xác những tùy chọn phù hợp nhất với mong muốn của bạn. 

Mọi Người Xem :   Top 20 3w là gì mới nhất 2021 - Chickgolden

Ngoài ra, khi nhấn một lực nhất định vào màn hình iPhone, điện thoại sẽ rung lên để báo cho bạn biết chính xác về lực mà bạn tác động.

Xem thêm:  Tự doanh chứng khoán là gì

Các ứng dụng mặc định khác trên iPhone được hỗ trợ công nghệ 3D Touch, bao gồm: 

– Messages (Tin nhắn)

– Calendar (Lịch)

– Photos (Hình ảnh)

– Camera

– Clock (Đồng hồ)

– Maps (Bản đồ)

– Video

– Wallet (Ví điện tử)

– Notes (Ghi chú)

– Reminders (Lịch nhắc)

– iTunes Store

– App Store

– iBooks Store (Cửa hàng sách)

– News (Tin tức),

– Phone (Điện thoại)

– Trình duyệt Safari

– Mail

– Music (Nhạc)

– FaceTime

– Contacts

– Find my Friends

image

Màn hình thiết lập công nghệ 3D Touch được chia thành 3 lớp 

Thao tác nhanh chóng

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram… hoặc các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Google Drive… thì 3D Touch sẽ cho phép bạn sử dụng phím tắt để cập nhật trạng thái, đăng bài, chèn hình ảnh,… một cách nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Cồi Mụn Là Gì ? Tổng Quan Về Mụn: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Màn hình cực nhạy

Màn hình của 3D Touch được thiết kế vô cùng tinh vi, có thể khả năng nhận ra các điểm chạm với lực khác nhau vô cùng nhạy. Điều này cung cấp đến người dùng tốc độ phản hồi của máy cực nhanh và chính xác.

Lược bớt thao tác thừa

Ưu điểm khác của 3D Touch là lược bớt hàng loạt thao tác thừa không cần thiết trên điện thoại. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian và có được những trải nghiệm thú vị hơn trong quá trình sử dụng iPhone.

Hoạt động trên nhiều ứng dụng

Tính năng 3D Touch hoạt động trên cả ứng dụng của hệ điều hành lẫn ứng dụng từ bên cung cấp thứ 3. Đây được xem là bước cải tiến đáng ghi nhận của Apple trong quá trình mở rộng đối tác của mình.

Xem thêm:  Quản trị thương hiệu là gì

Được cải tiến liên tục

Không dừng lại ở những thành công đã có, công nghệ 3D Touch trên iPhone vẫn được Apple cải tiến liên tục để đem đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa cho khách hàng của mình. 

3D Touch được cải tiến liên tục

Nếu bạn cảm thấu bị hấp dẫn bởi công nghệ 3D Touch trên iPhone và muốn kích hoạt tính năng này trên chiếc điện thoại của mình, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn vô cùng đơn giản và cụ thể được liệt kê dưới đây:

Bước 1: Chọn mục

– Từ màn hình điện thoại, bạn chọn vào mục Settings (Cài đặt) 

– Chọn General (Cài đặt chung)

– Chọn tiếp vào Accessibility 

Bước 2: Kích hoạt 3D Touch

– Ở bước này bạn cần tìm tới mục 3D Touch 

– Kích hoạt 3D Touch bằng cách gạt nút tròn sang phải 

Bước 3: Sử dụng

– Sau khi kích hoạt 3D Touch bạn chỉ cần thoát ra màn hình ngoài và sử dụng

– Nếu cần tắt chế độ này bạn thực hiện lại những bước trên và gạt nút tròn sang trái là được.

Kích hoạt 3D Touch trên iPhone rất đơn giản

Những nội dung được Hcare chia sẻ một cách cụ thể và chi tiết phía trên chắc phần nào đã giúp bạn hiểu được 3D Touch. Nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn kích hoạt chế độ tiện dụng này, hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn phía trên.

Mọi Người Xem :   Tổng hợp các loại hình thuê trọ hiện nay

Xem thêm: 8 Hình Thức Plagiarism Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi kích hoạt 3D Touch, bạn có thể mang máy đến Hcare để được hỗ trợ. Chỉ vài thao tác đơn giản của kỹ thuật viên tại đây, điện thoại của bạn sẽ được kích hoạt công nghệ 3D Touch, từ đó giúp bạn có được những trải nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng.

3D Touch là gì đang là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi công nghệ này được mọi người đánh giá là vô cùng hữu ích, mang lại nhiều điều thú vị cho người sử dụng. Vậy công nghệ 3D touch là gì? Cách thức hoạt động của nó như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

3D Touch là gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Và đây là công nghệ cảm ứng lực được Apple tích hợp trên những chiếc iPhone. Nó là tính năng đáng giá, đem đến cho người dùng trải nghiệm thú vị, hữu ích. Công nghệ 3d touch cho phép điện thoại có các cách phản ứng khác nhau tuỳ vào lực chạm lên màn hình. Về tính năng, công nghệ hiện đại này sẽ bao gồm kiểu đa chạm mới là Peek và Pop.

image

Trong đó:

 • Nếu bạn thao tác nhẹ (Peek) vào màn hình thì thiết bị sẽ mở app, hình ảnh, tính năng,… theo các bước như thông thường.
 • Trường hợp bạn tác động mạnh hơn (Pop), thì thiết bị sẽ hiển thị tất cả thông tin hoặc hiện thêm danh sách tuỳ chọn. Mục đích là để người dùng có thể thao tác nhanh những tùy chọn mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

3D Touch có trên iPhone nào? 

3D Touch là tính năng cực lỳ hữu dụng mà Apple tích hợp cho các thiết bị từ iPhone 6s trở lên. Dưới đây là danh sách các dòng điện thoại iPhone hỗ trợ ứng dụng 3D Touch:

 • iPhone 6S
 • iPhone 6S Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max

3D Touch hoạt động như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm 3d Touch là gì, nhiều người tiếp theo sẽ thắc mắc về cách hoạt động của công nghệ này. Màn hình công nghệ 3D Touch được chia thành 3 lớp. Apple đã làm cho mặt kính của iPhone có một độ đàn hồi nhất định. Vì vậy mà khi người dùng nhấn mạnh vào thì điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến. Nó giúp iPhone hiện ra được những nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng.

Với 3d Touch, màn hình sẽ xem bạn chạm vào chúng với lực mạnh hay nhẹ. Từ đó mà nó có thể truyền thông tin vào bộ xử lý và hiển thị những tùy chọn phù hợp với lực chạm của bạn. Ngoài ra, khi bạn nhấn với một lực nhất định vào màn hình thì iPhone sẽ rung lên. Mục đích là nó báo cho người dùng chính xác về cường lực độ nhấn như thế nào.

Apple rất hiểu người dùng khi đã cho ra mắt công nghệ giúp người dùng xử lý mọi thứ trên thiết bị nhanh chóng chỉ với một thác tác nhẹ.

Mọi Người Xem :   Ưu thế khi sử dụng tế bào gốc tạo máu từ máu cuống rốn để điều trị bệnh

Cách bật tính năng 3D Touch trên màn hình

Một vấn đề nữa mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu 3d touch là gì chính là cách bật các tính năng của công nghệ này như thế nào. Thực tế, cách bật 3D touch vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây là sẽ thành công:

Bước 1: vào cài đặt chung (General) của điện thoại.

image
Cách bật tính năng 3D Touch – Ảnh 1

Bước 2: chọn Trợ năng (Accessibility).

image
Cách bật tính năng 3D Touch – Ảnh 2

Bước 3: bạn tiến hành chọn tác vụ 3D Touch.

image
Cách bật tính năng 3D Touch – Ảnh 3

Bước 4: bạn chọn chế độ bật hoặc tắt.

image
Cách bật tính năng 3D Touch – Ảnh 4

3D Touch có gì nổi bật?

Vấn đề tiếp theo của 3D Touch mà mọi người không nên bỏ qua chính là những ưu điểm nổi bật của công nghệ này. Điểm cộng nổi bật của công nghệ này phải kể đến đó là:

 • Thao tác nhanh chóng hơn
 • Màn hình sử dụng nhạy bén hơn
 • Lược bớt thao tác thừa một cách dễ dàng
 • Hoạt động trên nhiều ứng dụng một cách đơn giản
 • Được cải tiến liên tục để phù hợp với các phiên bản iPhone đời mới.

Cách chuyển ứng dụng bằng 3D Touch nhanh chóng

Để chuyển ứng dụng bằng 3D Touch trên điện thoại một cách nhanh nhất đó là bạn nhấn hai lần vào nút Home. Bạn nên chạm mạnh vào mép bên trái của màn hình và di chuyển ngón tay sang bên phải để chuyển từ ứng dụng hiện tại (hoặc màn hình Home) sang ứng dụng vừa dùng trước đó.

image
Bạn thực hiện chuyển vùng dữ liệu bạn có thể nhấn giữ 2 lần nút Home

Hay có một cách khác nữa là bạn ấn mạnh vào mép bên trái màn hình, đồng thời di chuyển ngón tay ra giữa, sau đó thả tay ra. Trên giao diện màn hình sẽ hiển thị một loạt danh sách các ứng dụng, bạn hãy kéo và tìm ứng dụng mà bạn vừa dùng và chạm vào để mở ứng dụng đó.

Trên đây là tất tần tật thông tin chi tiết về 3D Touch là gì – một công nghê hiện đại với rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Hy vọng những chia sẻ này sẽ là những thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người. Giúp bạn có quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

 • Xem thêm: Cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam hiệu quả nhất hiện nay


Các câu hỏi về 3d touch liên quân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 3d touch liên quân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 3d touch liên quân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 3d touch liên quân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 3d touch liên quân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 3d touch liên quân là gì


Các hình ảnh về 3d touch liên quân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về 3d touch liên quân là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về 3d touch liên quân là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://cctechvietnam.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment